กระบวนการ eFiling ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย บางครั้งคุณอาจคุ้นเคยกับปัญหาทางกฎหมายที่ตึงเครียดอย่างเหลือเชื่อ และลืมไปว่าลูกค้าของคุณกำลังประสบกับปัญหาดังกล่าวเป็นการส่วนตัวทุกครั้ง สำหรับพวกเขา ทุกขั้นตอนของกระบวนการนี้เป็นปริศนาที่น่าสยดสยอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงการฟ้องร้องและการยื่นเรื่องต่อศาลอย่างเป็นทางการ

ทุกวันนี้ eFiling ช่วยให้ลูกค้าของคุณอยู่ในวงกฎหมายได้ดีกว่าที่เคย และหากคุณผสมผสานการ บริการลูกค้าที่ดีและล้าสมัย เข้า กับเทคโนโลยีเหล่านี้ สิ่งมหัศจรรย์สองประการอาจเกิดขึ้นได้:

  • ลูกค้าจะรู้สึกเครียดน้อยลงเกี่ยวกับความคืบหน้าของคดีความ
  • คุณและเพื่อนร่วมงานจะปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการจัดการลูกค้าชั้นนำสำหรับการปรับปรุงกระบวนการ eFiling ของบริษัทของคุณ:

#1: สำรวจระบบบูรณาการ

ชุดเครื่องมือซอฟต์แวร์สำหรับกรณี แนวทางปฏิบัติ และการจัดการไคลเอ็นต์แต่ละชุดมีข้อดีของตัวเอง อย่างไรก็ตาม หนึ่งในบริการที่สำคัญที่หลายคนมองข้ามหรือไม่รู้คือการผสานรวมกับบริการ eFiling ที่มีชื่อเสียง โอกาสที่เกิดขึ้นจากการบูรณาการอย่างราบรื่นระหว่างสองระบบนี้มีมากมายเมื่อต้องปรับปรุงข้อมูลและเอกสารให้ทันสมัยอยู่เสมอ และสถานะล่าสุดง่ายต่อการค้นหา

#2: ระวังกฎ

ABA Model Rule of Professional Conduct 1.4ตระหนักดีว่า “การสื่อสารที่สมเหตุสมผลระหว่างทนายความและลูกค้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพในการมีส่วนร่วมในการเป็นตัวแทน” แน่นอน คำว่า “สมเหตุสมผล” เปิดกว้างสำหรับการตีความทุกประเภท สิ่งสำคัญคือต้องหาสมดุลที่เหมาะสมของการสื่อสารในการยื่นคำร้องนอกทีมของคุณ และให้คำเชิญแบบเปิดให้ลูกค้าติดต่อคุณเมื่อมีคำถามทุกครั้งที่ได้รับการแจ้งเตือนอัตโนมัติเหล่านี้

#3: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณเข้าใจกระบวนการ

แน่นอนว่าระบบซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในโลกนั้นไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิงหากไม่มีการฝึกอบรมที่เหมาะสม พนักงานของคุณไม่เพียงต้องรู้และไว้วางใจซอฟต์แวร์ eFiling ของคุณเท่านั้น แต่ยังต้องรู้ว่าการแจ้งเตือนที่ลูกค้าของคุณได้รับจะเป็นอย่างไร ลองนึกภาพว่าลูกค้าของคุณโทรมาสอบถามเกี่ยวกับการแจ้งเตือน eFiling และพนักงานของคุณไม่ทราบว่าพวกเขากำลังพูดถึงอะไร คุณเพิ่งเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่ “มีประโยชน์” เป็นความรับผิดชอบ

#4: ใช้ระบบที่คุณจ่ายไป

คุณเคยมีเจ้านายที่ตื่นเต้นมากเกี่ยวกับการติดตั้งซอฟต์แวร์ใหม่ แต่แล้วก็สูญเสียไอน้ำเมื่อติดตั้งและพิสูจน์แล้วว่าใช้งานยากเล็กน้อยหรือไม่? หลายครั้ง สถานการณ์นี้ส่งผลให้ระบบใหม่เอี่ยมของคุณไม่ทำงานในขณะที่บริษัทเปลี่ยนกลับไปใช้เทคโนโลยีที่ล้าสมัย อย่าให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในบริษัทของคุณ ถ้าไม่มีอะไรอื่น ให้แต่งตั้งบุคคลหนึ่งคนให้รับผิดชอบในการทำความเข้าใจระบบใหม่และช่วยเหลือผู้อื่นในสำนักงานในการดำเนินการ

#5: ตั้งความคาดหวังที่เป็นจริงสำหรับลูกค้า

เป็นที่เข้าใจกันว่าลูกค้าทางกฎหมายมีความคาดหวังบางอย่างเกี่ยวกับกรณีของพวกเขา เช่นเดียวกับความสามารถในการสื่อสารกับบริษัทของคุณในขณะที่เรื่องนี้ดำเนินไป โปรดทราบว่าเมื่อบริษัทของคุณปรับตัวเข้ากับระบบ eFiling ใหม่ ลูกค้าของคุณก็ปรับตัวด้วยเช่นกัน ไม่ว่าบริษัทของคุณจะมีประสิทธิภาพดีเพียงใด การดำเนินการนี้จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนบางอย่าง ดังนั้น แม้ว่าการสื่อสารความตื่นเต้นของคุณเกี่ยวกับระบบใหม่ที่ทันสมัยให้กับลูกค้าของคุณเป็นสิ่งสำคัญ แต่ก็ควรเตือนพวกเขาด้วยว่าช่วงการใช้งาน/การเรียนรู้อาจใช้เวลาสองสามสัปดาห์ ด้วยวิธีนี้ หากเกิดเรื่องเหลวไหลขึ้นในช่วงแรกๆ ลูกค้าของคุณจะพร้อมรับมือ กระบวนการ eFiling

#6: ทำให้ลูกค้าของคุณเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง

ไม่บ่อยนักที่ลูกค้าทางกฎหมายจะรู้สึกว่ามีอำนาจ เมื่อคุณเปลี่ยนไปใช้ซอฟต์แวร์ eFiling ใหม่ อย่าลืมว่าข้อมูลที่ป้อนเข้ามามีความสำคัญ การใช้เครื่องมือ eFiling จะสร้างโอกาสและจุดเชื่อมต่อระหว่างบริษัทและลูกค้าของคุณ คุณยังรวบรวมความคิดเห็นเพื่อช่วยในการปรับปรุงได้อีกด้วย สื่อสารกับลูกค้าของคุณเกี่ยวกับความคับข้องใจกับระบบปัจจุบันของคุณและเปิดใจรับฟังความคิดเห็นว่าระบบที่สมบูรณ์แบบจะเป็นอย่างไรจากมุมมองของพวกเขา กระบวนการ eFiling

#7: สร้างคำอธิบายการยื่น

เหตุผลส่วนหนึ่งที่บริษัทของคุณใช้ระบบ eFiling แบบบูรณาการคือการลดระยะเวลาที่ทีมของคุณต้องใช้ในการสื่อสารกับลูกค้าเกี่ยวกับการยื่นเอกสาร เพียงเพราะพวกเขาได้รับข้อความอัตโนมัติเกี่ยวกับการยื่นคำร้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นในกรณีของพวกเขา ทำไมไม่สร้างเอกสารโกงคดีที่พวกเขาสามารถอ้างถึงก่อนที่จะโทรพร้อมคำถาม?

#8: พูดคุยกับลูกค้าของคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของ eFiling

ไม่ว่าเทคโนโลยีจะสะดวกเพียงใด ลูกค้าบางรายยังคงไม่ปฏิบัติตามแนวทางการยื่นแบบอิเล็กทรอนิกส์ พวกเขากังวลเกี่ยวกับระบบที่พังและยื่นกำหนดเวลาที่พลาดไป นั่นเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ ใช้เวลาในการอธิบายเกี่ยวกับประโยชน์และประสิทธิภาพของ eFiling ด้วยวิธีนี้ เมื่อข้อความอัตโนมัติปรากฏขึ้นเกี่ยวกับการยื่นเอกสาร พวกเขาจะวางใจได้เมื่อรู้ว่านี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามีความคืบหน้าในกรณีของพวกเขา

ด้วยการถ่ายโอนอย่างรอบคอบไปยังระบบ eFiling แบบบูรณาการ บริษัทของคุณจะสามารถสร้างความสมบูรณ์และความน่าเชื่อถือกับลูกค้า ในขณะที่ลดเวลาที่พนักงานของคุณใช้ในการจัดการกับงานที่ไม่สามารถเรียกเก็บเงินได้ที่เกี่ยวข้องกับการยื่นฟ้องในศาล อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับสิ่งอื่นๆ ในกฎหมาย การใช้ซอฟต์แวร์ eFiling ที่ประสบความสำเร็จจะต้องใช้การวางแผน การฝึกอบรม การใช้งานอย่างละเอียดถี่ถ้วน และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เพียงจำไว้ว่าเวลาที่ใช้ไปกับสิ่งของเหล่านั้นจะนำไปสู่การประหยัดเวลานับไม่ถ้วนในอนาคต

เกือบหนึ่งปีที่ผ่านมา eFiling กลายเป็นข้อบังคับสำหรับคดีแพ่งทุกประเภทใน 10 มณฑลของเท็กซัส ปัจจุบันมี 109 เคาน์ตีและ 290 ศาลที่ใช้ระบบ eFiling ของ efiletexas.gov ในช่วงหกเดือนแรกของอาณัติ eFiling มีการยื่นเอกสารมากกว่า 2 ล้านรายการผ่านระบบ! ศาลเท็กซัสคาดการณ์ว่าภายในมกราคม 2558 ประมาณ 90% ของการยื่นฟ้องคดีแพ่งและครอบครัวทั้งหมดจะดำเนินการทางอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจาก eFiling ในเท็กซัสได้รับคำสั่งในมณฑลต่างๆ มากขึ้นเรื่อยๆ Texas Bar จึงได้นำเสนอบทความ ที่ มีเคล็ดลับแปดประการในการทำให้การเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด เคล็ดลับบางประการ ได้แก่ :

เคล็ดลับบางประการ ได้แก่ :

คั่นหน้าและเพิ่มไฮเปอร์ลิงก์

คุณต้องแปลงเอกสารทั้งหมดให้อยู่ในรูปแบบ PDF ที่ค้นหาข้อความได้เพื่อ eFile เอกสารของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีโปรแกรม PDF เช่น Adobe Acrobat หรือสิ่งที่เทียบเท่ากัน เพื่อให้คุณสามารถใช้ฟังก์ชันนี้ได้ เนื่องจากผู้พิพากษาและทนายความด้านการวิจัยกำลังดูเอกสารของคุณทางอิเล็กทรอนิกส์ จึงจำเป็นที่คุณจะต้องดำเนินการยื่นเรื่องให้ง่ายขึ้น การแทรกไฮเปอร์ลิงก์สำหรับการอ้างอิงและการจัดแสดงที่คั่นหน้าช่วยให้มั่นใจว่าเอกสารของคุณสามารถตรวจทานได้ง่าย

การยื่นอาจถูกส่งคืนเพื่อแก้ไขโดยไม่กระทบต่อกำหนดเวลาของคุณ

หากพนักงานส่งคืนเอกสารของคุณสำหรับการแก้ไขภายใต้ Texas Rules of Civil Procedure 21(f)(11) และ 21c(e) จะถือว่ายังยื่นอยู่ในเวลาที่ส่งไปยัง EFSP ระบบจะให้ประวัติการทำธุรกรรม eFiling ทั้งหมด ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือแก้ไขข้อผิดพลาดและส่งกลับไปยังเสมียน

คุณต้อง eServe ที่ปรึกษาที่เป็นปฏิปักษ์หากพวกเขาลงทะเบียนกับ eFile

นอกจากความสามารถในการ eServe เอกสารที่คุณมี eFiled แล้ว คุณยังมีตัวเลือกในการค้นพบ eServe อีกด้วย คิดถึงตลอดเวลา กระดาษและเงินที่คุณประหยัดได้!

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *