การจัดการไฟล์บันทึก ในโลกของเทคโนโลยีทุกวันนี้ การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว สิ่งสำคัญคือต้องเก็บบันทึกธุรกรรมทุกรายการที่เกิดขึ้น นั่นคือการเก็บ ‘บันทึก’ สำหรับอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์ สิ่งนี้ถือเป็นจริงเช่นกัน แน่นอน หนึ่งในข้อกังวลอันดับหนึ่งสำหรับเจ้าของเว็บไซต์คือ ‘เว็บไซต์ได้รับทราฟฟิกมากน้อยเพียงใด’ ขณะนี้มีสองวิธีหลักในการรวบรวมสถิติสำหรับเว็บไซต์: การวิเคราะห์ไฟล์บันทึกและการวิเคราะห์แท็กเพจ แม้ว่าวิธีการเหล่านี้แต่ละวิธีจะมีข้อดีและข้อเสีย แต่ทั้งสองวิธีก็มีแง่มุมหลักอย่างหนึ่งที่เหมือนกัน นั่นคือไฟล์บันทึก

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ฉันจะเขียนบล็อกนี้เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดที่ฉันสมัครรับข้อมูลเกี่ยวกับการจัดการไฟล์บันทึกของเว็บ – แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการวิเคราะห์เว็บ แม้ว่าบล็อกจะไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการวิเคราะห์เว็บโดยตรง แต่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจะแสดงถึงการปรับให้เหมาะสมของการรวบรวมไฟล์บันทึกของเว็บและพื้นที่จัดเก็บสำหรับวัตถุประสงค์ของการวิเคราะห์เว็บ ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ฉันจะนำเสนอมาจากประสบการณ์กว่า 5 ปีในการทำงานกับไฟล์บันทึกสำหรับทั้งธุรกิจของฉันและลูกค้าของเรา

ด้วยหัวข้อมากมายที่จะครอบคลุม ต่อไปนี้เป็นหัวข้อหลักที่จะนำเสนอในซีรีส์ 9 ตอน:

1. ไฟล์บันทึกเป็นทรัพย์สินทางปัญญา!
ข้อมูลที่อยู่ในไฟล์บันทึกของเว็บสามารถมีค่าอย่างมากต่อองค์กร แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่ทรัพย์สินทางปัญญาในความหมายที่เข้มงวดที่สุด แต่ควรได้รับการปฏิบัติเสมือนเป็นข้อมูลสำคัญและดูแลรักษาตามนั้น

2. การจัดรูปแบบไฟล์บันทึก การตั้งชื่อ และการบีบอัด – ไฟล์บันทึกสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์เดียว
สามารถประกอบด้วยฟิลด์ข้อมูลจำนวนมาก เรื่องโครงสร้างและลำดับ สามารถกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ให้กำหนดชื่อของไฟล์บันทึกและช่วงเวลาของไฟล์บันทึกได้เอง

3. การจัดรูปแบบไฟล์บันทึก การตั้งชื่อ และการบีบอัด – สภาพแวดล้อมแบบหลายเซิร์ฟเวอร์
ในสภาพแวดล้อมแบบหลายเซิร์ฟเวอร์สำหรับเว็บไซต์ขนาดใหญ่ จะมีไฟล์บันทึกหลายไฟล์อยู่และต้องการระดับความซับซ้อนเพิ่มเติมในการจัดการไฟล์เหล่านี้

4. พื้นที่เก็บข้อมูลไม่ใช่ปัญหา
ไฟล์ขนาดใหญ่? ดิสก์ไดร์ฟราคาถูก! ไฟล์บันทึกที่บีบอัดสำหรับเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมสูงอาจใช้พื้นที่ดิสก์จำนวนมาก แต่ข้อมูลหลายเทราไบต์นั้นค่อนข้างถูกที่จะซื้อและดูแลรักษาง่าย

5. นโยบายไซต์โฮสต์ระยะไกลและ ISP
สำหรับเว็บไซต์ที่โฮสต์ผ่านผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) นโยบายอาจส่งผลต่อความสามารถของคุณในการรับข้อมูลการวิเคราะห์เว็บที่ถูกต้อง

6. การดึงไฟล์บันทึกสำหรับเว็บไซต์โฮสต์ระยะไกล
แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจำนวนหนึ่งมีอยู่เมื่อเรียกไฟล์บันทึกจาก ISP เพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลมีความสมบูรณ์และป้องกันการสูญหายของข้อมูล

7. ความปลอดภัย – ไฟล์บันทึกก็จำเป็นเช่นกัน
เนื่องจากหลักการตั้งชื่อและโครงสร้างของไฟล์บันทึกมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อข้อมูลการวิเคราะห์เว็บที่ถูกต้อง จึงต้องดำเนินการควบคุมการเข้าถึงเพื่อป้องกันการแก้ไขไฟล์บันทึก

8. การสำรองข้อมูลและความซ้ำซ้อนของฮาร์ดแวร์
ด้วยข้อมูลที่เป็นไปได้ทั้งหมดที่สามารถรวบรวมได้จากไฟล์บันทึก สิ่งสำคัญคือต้องสำรองข้อมูลที่มีคุณภาพ ความซ้ำซ้อนของฮาร์ดแวร์บนเว็บเซิร์ฟเวอร์ (หรือเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บไฟล์บันทึก) ยังเป็นวิธีการที่รับประกันว่าข้อมูลบันทึกจะไม่สูญหาย

9. ไฟล์บันทึกไม่ได้มีไว้สำหรับการวิเคราะห์
เท่านั้น น่าแปลกที่ไฟล์บันทึกไม่ได้มีไว้สำหรับการวิเคราะห์เว็บเท่านั้น มีวิธีที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายในการใช้ประโยชน์จากข้อมูลบันทึก การจัดการไฟล์บันทึก

ด้วยการแนะนำปัญหาและหัวข้อที่เกี่ยวข้องนี้ ฉันขอเชิญคุณมาที่บล็อกนี้บ่อยๆ เพื่อเรียนรู้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการไฟล์บันทึกการใช้เว็บ

เหตุใด SharePoint จึงไม่เหมาะกับแบรนด์ของคุณ 

สงสัยว่าทำไม SharePoint อาจไม่เหมาะที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ นี่คือเหตุผลบางประการ: 

SharePoint กว้างเกินไป 

เคยได้ยินวลีที่ว่า ‘Jack of all trades, master of none’? กล่าวอีกนัยหนึ่ง SharePoint สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย แต่นอกเหนือจากการจัดการเอกสารแล้ว มันยังทำได้ไม่ดีนัก โดยทั่วไป คุณควรเลือกใช้เครื่องมือที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น การจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล (DAM) สำหรับจัดเก็บเนื้อหาภาพ

แพงมาก

SharePoint Online มีค่าใช้จ่ายสูงถึง £20/$24 ต่อผู้ใช้ (ต่อเดือน) ที่สามารถเพิ่มขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นแบรนด์เล็กๆ (เช่นเรา) คุณต้องแน่ใจว่าเงินทุกบาททุกสตางค์มีค่า 

เราเห็นโซลูชันซอฟต์แวร์ราคาแพงมากมาย โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล มีเครื่องมือ DAM ระดับองค์กรมากมายที่สร้างขึ้นสำหรับบริษัทขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากจบลงด้วยการแบกรับค่าใช้จ่ายและจ่ายเงินสำหรับคุณสมบัติเพิ่มเติมที่พวกเขาไม่ต้องการ 
และเช่นเดียวกันสำหรับ SharePoint แต่คุณควรรู้ว่ามีทางเลือกที่ถูกกว่าและดีกว่าซึ่งเหมาะกับแบรนด์ของคุณ  

SharePoint ซับซ้อนเกินไป 

หนึ่งในความผิดหวังทั่วไปที่เราได้ยินเกี่ยวกับ SharePoint คือต้องมีการกำหนดค่าจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าคุณต้องพึ่งพาทีมไอทีของคุณในการตั้งค่าไซต์ของคุณตามที่คุณต้องการ สำหรับแบรนด์เล็กๆ ที่ไม่มีในนั้น หมายความว่าคุณอาจต้องทำรุ่นที่แกะกล่องออกมาซึ่งไม่ตรงกับความต้องการของคุณ คุณควรเลือกใช้เครื่องมือที่มีอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ซึ่งทีมของคุณสามารถเริ่มต้นใช้งานได้อย่างรวดเร็ว 

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *