การพัฒนาด้วยเอกสาร หรือการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสาร หมายถึงการบันทึก สิ่งที่คุณกำลังพยายามสร้าง ก่อนที่จะสร้าง คุณต้องใช้การพัฒนาที่ขับเคลื่อน ด้วยเอกสารเพื่อจดสิ่งต่างๆ เช่น จุดสิ้นสุด การตอบกลับ และคำขอ ก่อนที่คุณจะเริ่มเขียนโค้ด

โดยพื้นฐานแล้ว แทนที่จะบันทึกรหัสของคุณ คุณต้องเขียนรหัสเอกสาร ของคุณ เป็นวิธีที่ต้นทุนต่ำในการสร้าง ต้นแบบโค้ดของคุณ

ทีมใช้การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสาร ด้วยเหตุผลหลายประการ:

 • สอบปากคำการก่อสร้างในระยะแรก
 • การลดไซโลหรืองานที่แยกออกมาให้น้อยที่สุด
 • รักษาความสม่ำเสมอ

สอบปากคำการก่อสร้างในระยะแรก

การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารเป็นวิธี ที่ถูกและรวดเร็วในการซักถามการออกแบบ ของคุณโดยไม่ต้องทุ่มเทกับงานสร้างทั้งหมด สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าทีมกำลังสร้าง สิ่งที่ถูกต้องด้วยวิธีที่ถูกต้องโดย ไม่ต้องลงทุนเงิน เวลา และทรัพยากรจำนวนมากล่วงหน้าเพื่อสร้างบริการและการออกแบบ

สิ่งสำคัญที่สุดคือ การพัฒนาที่ขับเคลื่อน ด้วยเอกสารไม่ใช่แนวทาง ‘Big Design Up Front’ ในการกำหนดทุกการตัดสินใจในการออกแบบ แต่การพัฒนาที่ขับเคลื่อน ด้วยเอกสารจะสอบสวนพิมพ์เขียว ระดับบนสุดของสิ่งที่ทีมคาดหวังที่จะสร้าง ทีมงานสามารถใช้เอกสารเพื่อ:

 • ตรวจสอบงานออกแบบตามที่คาดไว้และไม่มีช่องว่างหรือความไม่สอดคล้องที่ชัดเจน
 • ตรวจสอบว่าพวกเขากำลังสร้างสิ่งที่ถูกต้องในทางที่ถูกต้อง
 • เลิกทำและปรับเปลี่ยนคุณสมบัติหรือคำขอที่ไม่ทำงานได้อย่างง่ายดาย

ประโยชน์ทั้งหมดนี้ช่วยประหยัดเวลาและเงินโดยรวม ยิ่งไปกว่านั้น การพัฒนาที่ขับเคลื่อน ด้วยเอกสารยังช่วยให้มีการทำงาน ร่วมกันเพิ่มขึ้นสำหรับทีมในวงกว้าง ที่จะมีส่วนร่วมและสะท้อนแนวคิด ซึ่งกันและกันในช่วงแรกของการสร้างบริการ

การลดไซโลหรืองานที่แยกออกมาให้น้อยที่สุด

การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสาร หมายความว่าทีมจะไม่ทำงานกับคุณ ลักษณะแยกกัน แต่สามารถเห็นโครงสร้าง และวิธีการทำงานโดยรวมได้ การจัดทำเอกสาร บริการและคุณลักษณะต่างๆ หมายความว่า การทดสอบด้วยวิธีสถาปัตยกรรมต่างๆ ทำได้ง่ายกว่า และใช้เอกสารประกอบเพื่อตรวจสอบว่า คุณลักษณะทั้งหมดทำงานร่วม กับคุณลักษณะอื่นๆ อย่างไร

ซึ่งจะมาแทนที่การสร้างคุณลักษณะแต่ละอย่างโดยไม่เห็นว่า พวกเขาโต้ตอบกันอย่างไร การลดขนาดไซโลให้น้อยที่สุดช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ปลายทาง และสามารถช่วยแจ้ง ตัวเลือกการออกแบบที่กว้างขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น ก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะได้รับการพัฒนามากเกินไป

รักษาความสม่ำเสมอ

การรักษาความสม่ำเสมอของทีมอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องานครอบคลุมหลายทีม การจัดทำเอกสารวิธีการทำงานของผลิตภัณฑ์หรือบริการหมายความว่าคุณสามารถใช้เอกสาร เป็นแหล่งความจริงเพียงแหล่งเดียว วิธีนี้จะช่วยปรับปรุงความสอดคล้องและหมายความว่าโค้ดจะเป็นปัจจุบันเสมอ

ตระหนักถึงศักยภาพการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสาร

ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 โปรแกรม One Login for Government ของ GDS ได้เริ่มพัฒนาส่วนประกอบการตรวจสอบสิทธิ์สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ พิสูจน์ตัวตน และเข้าถึงบริการของรัฐบาลได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์นี้เรียกว่า

องค์ประกอบการตรวจสอบความถูกต้องจะอยู่ข้าง องค์ประกอบการตรวจสอบตัวตนของ ซึ่งมีการเปิดตัวครั้งแรกในปลายเดือนนี้ การรับรองความถูกต้องจำเป็นต้องปูทางและตั้งค่าแนวทาง ปฏิบัติและเวิร์กโฟลว์ที่ข้อมูลประจำตัว สามารถรวมเข้าด้วยกันได้ในภายหลัง

ทีมตรวจสอบสิทธิ์เลือกใช้การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารเพราะ:

 • เราเริ่มต้นจากกระดาษเปล่าๆ ที่ไม่มีเทคโนโลยีหรือเอกสารที่ล้าสมัย
 • ทีมงานอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการสร้างแนวคิดเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เราจะใช้เพื่อสร้างส่วนประกอบการตรวจสอบสิทธิ์
 • เรามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่เคยทำงานเกี่ยวกับโซลูชันการตรวจสอบความถูกต้องมาก่อน เช่น การเข้าสู่ระบบของ NHS
 • เรามีนักเขียนด้านเทคนิคที่ทุ่มเทให้กับการเขียนเอกสารทางเทคนิคที่ผู้ใช้เป็นผู้ดำเนินการ

การทำแผนที่สถาปัตยกรรมทางเทคนิคและความต้องการของผู้ใช้

เราเริ่มต้นด้วยการใช้ความรู้เดิมของผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเกี่ยวกับโซลูชันการพิสูจน์ตัวตนเพื่อออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับวิธีการทำงานของเทคโนโลยี ประเภทของคำขอ การตอบสนองและปลายทางที่เราจะใช้ และขั้นตอนทางเทคนิค

นักเขียนด้านเทคนิคและผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อหาได้จับคู่โฟลว์นี้กับงานของผู้ใช้ สิ่งนี้ช่วยในการตรวจสอบว่าเราไม่ได้ท่วมท้นผู้ใช้ด้วยข้อมูลที่ไม่จำเป็นเกี่ยวกับวิธีการทำงานของบริการในแบ็กเอนด์ สิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อให้มันทำงาน

เรารับงานเหล่านี้และสร้างลำดับชั้นของเพจระดับบนสุดตามงาน เช่น ‘สร้างคู่คีย์’ หรือ ‘เลือกระดับการรับรองความถูกต้องสำหรับบริการของคุณ’ การใช้วิธีนี้ช่วยสอบปากคำสถาปัตยกรรมข้อมูลของเราก่อนที่เราจะเขียนเอกสารได้ลึกซึ้งเกินไป

เราแบ่งปันแผนเอกสารและสถาปัตยกรรมทางเทคนิคสำหรับการสร้างบริการกับทีมงานในวงกว้าง ซึ่งหมายความว่าเราทุกคนต่างเข้าใจว่างานสร้างจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรและสามารถสนับสนุนให้เกิดการทำซ้ำได้

การเขียนและพัฒนาส่วนประกอบการพิสูจน์ตัวตน

นักเขียนด้านเทคนิคเริ่มเขียนเอกสารทางเทคนิคคู่กับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยจัดลำดับความสำคัญของหน้าตาม:

 • ว่าทีมได้ทำการตัดสินใจทางเทคนิคขึ้นอยู่กับยัง
 • หน้าเว็บมีความสำคัญต่อการไหลโดยรวมอย่างไร
 • ความยาวโดยประมาณของหน้า

การอ้างถึงข้อกำหนดทางเทคนิคของ OpenID Connectและการเขียนเอกสารทางเทคนิคกลายเป็นขั้นตอนแรกในการสนทนาเกี่ยวกับคุณลักษณะที่ส่วนประกอบการรับรองความถูกต้องจะสนับสนุน นักพัฒนาจึงใช้เอกสารประกอบเพื่อช่วยสร้างปลายทาง คำขอ และการตอบสนอง ผู้เขียนด้านเทคนิคสามารถทำงานร่วมกับนักวิจัยผู้ใช้เพื่อทดสอบเอกสารทางเทคนิคอย่างสม่ำเสมอและทำซ้ำตามความต้องการและข้อเสนอแนะของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงไป

รักษาการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารนอกเหนือจากการเปิดตัว

การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารทำงานได้ดีก่อนเปิดตัวเมื่อพื้นที่เปิดกว้าง แต่เราจำเป็นต้องคงแนวทางนี้ไว้จนถึงการเปิดตัวและอื่นๆ

ในการทำเช่นนี้ ทีมงานได้ปลูกฝังวัฒนธรรมในการอัปเดตเอกสารให้เป็นมาตรฐานเมื่อสร้างคุณลักษณะหรือแก้ไขจุดบกพร่อง

การมีนักเขียนด้านเทคนิคที่อุทิศตนเพื่อดูแลการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารช่วยยกภาระเอกสารให้กับนักพัฒนา นักเขียนด้านเทคนิคและนักพัฒนาสามารถทำงานควบคู่กับการสร้างนักพัฒนา ในขณะที่นักเขียนด้านเทคนิคสามารถมุ่งเน้นที่การเขียน

การเขียนหรืออัปเดตเอกสารและการทดสอบเอกสารเป็นเกณฑ์ความสำเร็จสำหรับคุณลักษณะของเรา สิ่งนี้ช่วยสร้างบิลด์ที่ผู้ใช้เป็นผู้ควบคุมและถูกสอบปากคำ ซึ่งช่วยปรับปรุงคุณภาพการบริการโดยรวม

อะไรต่อไป?

ทีมตรวจสอบความถูกต้องยังคงผสมผสานการพัฒนาคุณลักษณะเข้ากับการเขียนเอกสารทางเทคนิค และเอกสารทางเทคนิคของเราสำหรับการลงชื่อเข้าใช้ GOV.UK พร้อมใช้งานแล้ว การพัฒนาด้วยเอกสาร

ขณะนี้ทีมกำลังทำงานเพื่อสร้างองค์ประกอบข้อมูลประจำตัว องค์ประกอบข้อมูลประจำตัวจะใช้การพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารเพื่อช่วยสร้างเทคโนโลยีของพวกเขา

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *