การสแกนรูปภาพ การสแกนภาพถ่าย และเอกสารกลายเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับบุคคล และธุรกิจจำนวนมาก ในขณะที่เทคโนโลยีนี้มีความก้าวหน้าตลอดหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีอีกมากที่ไม่แน่ใจ ว่ากระบวนการ นี้ ทำงานอย่างไร อาจเป็นโอกาส ที่น่ากลัวสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับขั้นตอน และสำหรับหลาย ๆ คน มีความกลัวว่า การสแกนจะทำให้ต้นฉบับเสียหายได้ 

เรามาที่นี่เพื่อบอกคุณว่าสิ่งที่ตรงกันข้าม คือความจริง การสแกนภาพถ่ายและเอกสาร ไม่เพียงแต่ปกป้องต้นฉบับเท่านั้น แต่ยังถ่ายโอนไปยังรูปแบบดิจิทัลที่จะเก็บรักษาไว้เป็นเวลาหลายปีหรือหลายสิบปี เนื่องจากไฟล์ดิจิทัลไม่ได้สัมผัส กับการสึกหรอตามปกติของไฟล์จริง ไฟล์เหล่านั้น จึงจะถูกเก็บรักษาไว้ในสภาพที่ดีที่สุด

การสแกนภาพถ่ายและเอกสารทำงานอย่างไร

ไม่ว่าคุณจะจ้างบริการภายนอก หรือทำการสแกนด้วยตัวเอง กระบวนการก็เหมือนกันหมด เครื่องสแกนทำงานโดย ให้แสงส่องลงบนเอกสารหรือรูปภาพ จากนั้นจะสะท้อนกลับด้วย ชุดกระจกเงากลับไปยังเซ็นเซอร์การสแกน เกือบจะเป็นกระบวนการ เดียวกับการถ่ายภาพด้วยเลนส์กล้อง ภาพนั้นจะถูกจัดเก็บแบบดิจิทัล 

เมื่อคุณสแกนรูปภาพ ระบบจะรักษารูปภาพนั้น ให้อยู่ในสภาพเดียวกับต้นฉบับ ดังนั้นในกรณีที่เส้นอาจเลอะ หน้ากระดาษขาด หรือมุมโค้ง นี่ไม่ใช่กรณีของภาพที่สแกน ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการ จากนั้นคุณสามารถนำไฟล์ นั้นมาทำซ้ำได้หลายครั้งเท่าที่คุณต้องการ การทำสำเนาเหล่านั้นสามารถ เป็นได้ทั้งแบบกายภาพ หรือแบบดิจิทัลขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการ 

ฉันสามารถสแกนภาพถ่ายด้วยตัวเองหรือจำเป็นต้องจ้างบริษัทหรือไม่?

แน่นอน คุณสามารถสแกนภาพถ่าย และเอกสารของคุณได้ด้วยตัวเอง สแกนเนอร์เกรดผู้บริโภคมาไกล จากที่เคยเป็นมา อย่างไรก็ตาม โมเดลสำหรับผู้บริโภคส่วนใหญ่ สามารถสแกนได้ครั้ง ละหนึ่งภาพเท่านั้น หากคุณมีจำนวนมาก ที่ต้องการสแกน กระบวนการนี้อาจยุ่งยากและใช้เวลานาน 

สแกนเนอร์ระดับมืออาชีพและบริษัทต่างๆ สามารถจัดการกับปริมาณนี้ได้ ในระยะเวลาที่สั้นกว่ามาก อุปกรณ์ความแข็งแกร่งทางอุตสาหกรรมสามารถ จัดการงานเหล่านี้ได้ภายในไม่กี่นาที หรือหลายชั่วโมง ซึ่งอาจใช้เวลาหลายวัน กว่าจะเสร็จ การจ้างบริษัทภายนอกจะช่วยให้มั่นใจได้ว่างาน จะเสร็จสิ้นอย่างถูกต้องในครั้งแรก พวกเขายังจะจัดระเบียบ รูปภาพที่สแกนของคุณบนสื่อที่คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นซีดี แฟลชไดรฟ์ หรือผู้ให้บริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์

การสแกนภาพถ่ายของฉันจะทำลายมันหรือไม่

คำตอบสั้นและง่ายคือไม่ มันจะไม่ทำลายภาพถ่ายของคุณ เคยมีความเข้าใจผิดว่าเครื่องสแกน ใช้ความร้อนหรือวิธีการอื่นในการแปลงไฟล์เหล่านี้ให้เป็นดิจิทัล นี่ไม่ใช่กรณี ที่จริงแล้ว การเก็บรูปภาพของคุณแบบ ดิจิทัลจะเก็บรักษาไว้อย่างไม่มีกำหนด

การสแกนภาพถ่ายยังช่วยปกป้องคุณ จากการสูญหายขณะเคลื่อนไหว หรือภัยธรรมชาติ ไฟไหม้ น้ำท่วม การเคลื่อนย้ายที่ไม่น่าเชื่อถือ และอื่นๆ เป็นต้น ล้วนมีส่วนทำให้เกิดการสูญเสีย ความทรงจำอันล้ำค่าของคุณ การสแกนความทรงจำของคุณทำให้สามารถเก็บไว้ในหลายๆ ที่ หรือแม้แต่ในคลาวด์ ระบบคลาวด์อาจดูน่ากลัว แต่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการรักษาไฟล์ของคุณโดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในอุปกรณ์จริง ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับภาพถ่ายที่ไม่สามารถ ถูกแทนที่ได้ การสแกนรูปภาพ

บันทึกประเทศสามารถจับคู่คุณกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสแกนได้แล้ววันนี้

Record Nations มีเครือข่ายพันธมิตรมืออาชีพทั่วประเทศ ที่จะช่วยให้โครงการสแกน ของคุณเริ่มต้นได้ อย่าสูญเสียรูปถ่าย หรือของที่ระลึกอีกเลย ด้วยการสแกน และการจัดเก็บที่ปลอดภัย ความทรงจำของคุณจะคงอยู่ตลอดไป

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *