การเผยแพร่ eBook เล่มแรก การเขียนเนื้อหาที่น่าสนใจนั้นไม่เพียงพอ เขียนโพสต์ที่สั้นและไพเราะที่สุด—หรือแบบยาวที่สุด—และยังคงเป็นเพียงโพสต์เดียว ยิงเพียงครั้งเดียว สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณคาดหวังได้คือความสนใจที่พุ่งพล่านเมื่อเผยแพร่ การเข้าชมแบบไวรัลเมื่อเข้าชมโซเชียลเน็ตเวิร์กและได้รับการอ้างอิงในเว็บไซต์อื่นๆ จากนั้นการเข้าชมแบบหางยาวเมื่อ Google เริ่มจัดอันดับบทความของคุณสำหรับคำหลักที่เกี่ยวข้อง โชคดีหน่อย บทความของคุณเป็นที่ฮือฮาของวันในสัปดาห์ แค่นั้น

หรือคุณสามารถทำได้มากกว่าแค่เขียนบทความในบล็อก คุณสามารถวางแผนชุดเนื้อหาที่เกี่ยวข้องทั้งชุด ทำให้แต่ละโพสต์ได้รับการจัดอันดับสูงสำหรับคำหลักของตนเอง และแบ่งปันเพื่อประโยชน์ของตนเอง จากนั้นจึงเปลี่ยนเนื้อหาทั้งหมดนั้นให้เป็นหนังสือ

การจัดพิมพ์หนังสือ—ในกรณีนี้คือ eBook—อาจเป็นแนวคิดการตลาดเนื้อหาที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หนังสือต้องครอบคลุมหัวข้อหนึ่งๆ อย่างครอบคลุม และโดยทั่วไปประกอบด้วยคำศัพท์มากกว่า 10,000 คำ ซึ่งเป็นงานสองอย่างที่ต้องใช้เวลาพอสมควรจึงจะเสร็จสมบูรณ์ แต่มันก็คุ้มค่า

ในปีที่ผ่านมา ทีมงาน Zapier เผยแพร่หนังสือหนึ่งเล่มโดยเฉลี่ยทุกๆ 90 วัน หนังสือเหล่านี้ได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 15,000 ครั้ง ช่วยให้เรามีผู้สมัครสมาชิกอีเมลใหม่มากกว่า 10,000 ราย และขยายศูนย์การเรียนรู้ ของเรา จากที่มีการเปิดดูหน้าเว็บประมาณ 10,000 ครั้งต่อเดือนในเดือนกรกฎาคม 2014 เป็นมากกว่า 100,000 เพจวิวในเดือนกรกฎาคม 2015—และหนังสือของเราใน Kindle และร้าน iBooks ได้นำผู้อ่านหน้าใหม่เข้ามาโดยเฉลี่ยมากกว่าหนึ่งโหลต่อวัน

งานหนังสือ. ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่ดีที่สุด 10 ข้อที่เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีเขียนและเผยแพร่ eBook ด้วยตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณสามารถโปรโมตเนื้อหาและเพิ่มจำนวนผู้ชมได้เอง


ขั้นตอนในการเผยแพร่ eBook เล่มแรกของคุณด้วยตนเอง

  1. วางแผนเนื้อหาของคุณ
  2. เผยแพร่บทเป็นบล็อกโพสต์
  3. ดึงทุกอย่างมารวมกันในหนังสือ
  4. เพิ่มหนังสือของคุณไปยังร้าน eBook
  5. โปรโมท โปรโมท โปรโมท

1. วางแผนเนื้อหาของคุณ

คุณสามารถเริ่มเขียนหนังสือ จดคำศัพท์ทีละหน้า จนกว่าคุณจะมีเนื้อหามากพอที่จะตีพิมพ์เอง นั่นเป็นวิธีทั่วไปในการเขียนหนังสือและได้ผล แต่มันยากมากที่จะหาเวลาค้นคว้า เขียน และแก้ไข แล้วเปลี่ยนทั้งหมดเป็นหนังสือ

นั่นเป็นเหตุผลที่บล็อกเป็นสื่อการตลาดยอดนิยม เป็นเรื่องง่าย โดยต้องใช้คำเพียงไม่กี่ร้อยคำและรูปภาพไม่กี่ภาพ และเป็นวิธีที่น่าเชื่อถือในการสร้างการเข้าชม การเขียนหนังสือเป็นงานหนักเกินไปสำหรับผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมน้อยลง แต่ผู้มีอำนาจและช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ๆ ของหนังสือทำให้ยากต่อการแยกแยะ

ดังนั้นรวมทั้งสอง นั่นคือสิ่งที่เราทำที่ Zapier เรามีบล็อกที่ใช้งานอยู่พร้อมบทความใหม่ๆ ทุกสัปดาห์ ซึ่งจำนวนมากมีเนื้อหาเชิงลึกพอที่จะแยกเป็นบทๆ ของหนังสือได้ สำหรับ eBook ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเล่มแรกของเราThe Ultimate Guide to CRM Appsนั่นคือสิ่งที่เราทำ: เรารวบรวมบล็อกโพสต์เพียงสี่โพสต์และเปลี่ยนให้เป็นหนังสือ นั่นเป็นความพยายามครั้งแรกของเรา และได้ผล

Ultimate Guide eBook เล่มแรกของเรา The Ultimate Guide to CRM Apps

แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบ—เราต้องแก้ไขบทความอย่างกว้างขวางเพื่อเปลี่ยนให้เป็นบทหนังสือ และไม่มีเนื้อหาที่แปลกใหม่มากเท่าที่เราต้องการ นั่นคือจุดที่เราได้เรียนรู้การวางแผนเข้ามามีบทบาท ด้วยหนังสือเล่มหลังๆ ของเรา โดยเฉพาะ The Ultimate Guide to Forms & Surveysเก้าบทล่าสุดทีมการตลาดสี่คนของเราได้พบและสรุปเนื้อหาที่เราต้องการเห็นในหนังสือ จากนั้นเราดึงทรัพยากรที่ดีที่สุดของเรามารวมกัน โดยมีข้อผูกมัดเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้เชี่ยวชาญด้านการสำรวจและเจ้าหน้าที่สถิติของเรา และเริ่มจัดทำคู่มือที่เชื่อถือได้สำหรับแบบฟอร์มและแบบสำรวจ

การวางแผนช่วยให้เราสร้างหนังสือที่ดีขึ้น เล่มหนึ่งมีมากกว่าสิบบทที่มีผู้อ่านมากกว่า 36,000 คนในเวลาเพียงหนึ่งเดือน

ฟังดูเป็นไอเดียที่คุณต้องการติดตามใช่ไหม ก่อนที่คุณจะเริ่มเขียน คุณต้องระบุหัวข้อที่ควรค่าแก่การขยายเป็นบทต่างๆ ในหนังสือ ข้อมูลที่ไม่เพียงแต่จะเกี่ยวข้องกับผู้อ่านของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ทีมของคุณบรรลุเป้าหมายทางการตลาดอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ที่ Zapier เนื้อหาที่เหมาะกับกลยุทธ์ทางการตลาดของเรามากที่สุด ได้แก่ การเขียนเกี่ยวกับแอปที่ทำงานร่วมกับ Zapier เคล็ดลับเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติและการเขียนโค้ดและข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารทีมทางไกล

จากนั้น คุณจะต้องดึงหัวข้อต่างๆ มารวมกันเป็นโครงร่างที่เหนียวแน่น กำหนดเส้นตายให้กับแต่ละหัวข้อ และมอบหมายงานที่คุณจะต้องเขียนให้เสร็จ หนังสือของคุณยังคงเป็นแนวคิด ณ จุดนี้ แต่เป็นสิ่งที่ทำได้สำเร็จ คุณได้กำหนดเป้าหมายแล้ว และตอนนี้ก็ถึงเวลาเขียน

ที่เกี่ยวข้อง:ฟังดูเป็นกระบวนการที่คุณใช้ไปแล้วใช่ไหม ช่วยนักการตลาดสอดแนม Gregory Ciotti เรียกวิธีหัวข้อนี้ว่าแนวทาง ” สารบัญ ” เป็นกลยุทธ์เนื้อหา


2. เผยแพร่บทเป็นบล็อกโพสต์

บทหนึ่งของ Zapier eBook ที่กำลังจะมาถึงคือ The Ultimate Guide to Customer Support ได้รับการเผยแพร่เป็นโพสต์ในบล็อก Zapier

การเปลี่ยนโครงร่างหนังสือของคุณให้เป็นบทที่สมบูรณ์นั้นต้องใช้เวลา เวลาที่คุณใช้ไปกับบล็อกและความพยายามด้านการตลาดเนื้อหาอื่นๆ ไม่จำเป็นต้องรู้สึกเหมือนเสียเปล่า ด้วยวิธีการที่เราใช้ ขั้นแรกให้คุณเขียนแต่ละบทเป็นโพสต์บนบล็อก เผยแพร่ในบล็อกของคุณ แล้วจึงเปลี่ยนเป็นบทของหนังสือที่เสร็จสมบูรณ์

วิธีการนี้ใช้เวลาเขียนเพิ่มเติมเล็กน้อย—คุณจะเขียนบทนำและบทสรุปที่แตกต่างกันสำหรับโพสต์ในบล็อกของคุณมากกว่าที่คุณเขียนสำหรับบทต่างๆ ในหนังสือ และคุณอาจต้องดำเนินการแก้ไขเพิ่มเติมก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นบทในหนังสือ ตัวอย่างเช่น บล็อกโพสต์อาจต้องการลิงก์ไปยังโพสต์ก่อนหน้าในบทนำ และบทสรุปอาจขอให้ผู้อ่านเพิ่มคำติชมในความคิดเห็น ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีในหนังสือ แต่โดยทั่วไปแล้ว คุณจะเขียนเนื้อหาเดิมเพียงครั้งเดียว และใช้สองครั้ง การเผยแพร่ eBook เล่มแรก

ที่ Zapier เราจัดเก็บปฏิทินบรรณาธิการของเราไว้บน กระดาน Trelloโดยแสดงบล็อกโพสต์ในคอลัมน์เดียวกับบทหนังสือที่กำลังจะมาถึง เนื้อหาแต่ละชิ้นเขียนขึ้นใน Google เอกสาร (เครื่องมือที่เราใช้ในการแก้ไขร่วมกัน ) แก้ไขโดยสมาชิกในทีมอีกสองคน แล้วเผยแพร่ในบล็อกของเรา แบ่งปันบนโซเชียลมีเดีย และส่งอีเมลไปยังสมาชิกจดหมายข่าวของเรา เช่นเดียวกับบล็อกโพสต์อื่นๆ เราพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อโปรโมตแต่ละบทตามที่เผยแพร่ในบล็อก จากนั้นเราจะโปรโมตทั้งหมดอีกครั้งเมื่อเป็นส่วนหนึ่งของหนังสือเล่มใหม่ที่สวยงาม


3. ดึงทุกอย่างมารวมกันในหนังสือ

Ultimate Guide to Forms and Surveys เป็นผลมาจากบล็อกโพสต์แปดรายการ (บทที่ 2-8) และบทนำต้นฉบับ (บทที่ 1)

ด้วยการลงแรงเพียงเล็กน้อย บล็อกของคุณจะกลายเป็นฟันเฟืองในเครื่องจักร เผยแพร่บทความที่ทีมของคุณวางแผน เขียน และแก้ไขอย่างซื่อสัตย์ ในไม่ช้า คุณจะมีบทที่เผยแพร่เพียงพอสำหรับเริ่มประกอบ eBook เล่มแรกของคุณ

ในการทำเช่นนั้น คุณสามารถเปิดแต่ละหน้าในแท็บแยกกัน กดพิมพ์ส่งออกหน้าเป็น PDF จากนั้นรวมทั้งหมดเข้าด้วยกันก็เสร็จแล้ว แต่นั่นยังห่างไกลจากอุดมคติ มันจะดูไม่ชำนาญและทำลายโอกาสในการทำให้เนื้อหาของคุณดูเป็น มืออาชีพ มากขึ้นในหนังสือ

ให้แก้ไขบล็อกโพสต์แต่ละรายการอย่างระมัดระวังอีกครั้ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแต่ละโพสต์สามารถแยกเป็นบทเดียวและดึงมารวมกันตามลำดับที่เหมาะสมในหนังสือ จากนั้น คุณสามารถเริ่มการทำงานของเครื่องมือสร้างหนังสือ และเปลี่ยนบทความในบล็อกของคุณให้เป็นหนังสือที่มีรูปแบบสวยงามซึ่งดูดีบนทุกอุปกรณ์ ไม่ใช่แค่สิ่งที่ดูเหมือนพิมพ์ออกมาเท่านั้น

สิ่งที่คุณต้องมีคือโพสต์ของคุณในรูปแบบ Markdown ซึ่งเป็นภาษามาร์กอัปที่เรียบง่าย นึกถึง HTML แต่ใช้ง่ายกว่า รูปภาพในโฟลเดอร์และแอปสำหรับสร้างหนังสือของคุณ

ทำไมต้องมาร์คดาวน์? คุณสามารถเขียนบทความในบล็อกของคุณใน Word หรือรูปแบบ Rich Text อื่นๆ หรือเขียนโค้ดด้วยมือใน HTML แต่คุณจะต้องทำงานมากขึ้นเพื่อทำให้แต่ละรายการดูสอดคล้องกันในหนังสือของคุณ การจัดรูปแบบ มาร์คดาวน์ —มาร์กอัปอย่างง่ายที่คุณใส่เครื่องหมายดอกจันสำหรับตัวเอียงและขีดกลางสำหรับสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อย—ช่วยให้เครื่องมือสร้าง eBook ที่ดีที่สุดจัดรูปแบบข้อความของคุณให้สวยงามสำหรับหนังสือได้โดยง่าย ในขณะที่ยังคงรักษารูปแบบเดิมของคุณไว้

แก้ไขบล็อกโพสต์เป็นบทๆ

ภารกิจแรกคือการทำให้โพสต์บล็อกของคุณกลายเป็นเนื้อหาหนังสือ แต่ละโพสต์ควรอยู่ในไฟล์ข้อความที่มีรูปแบบ Markdown โดยมีรูปภาพทั้งหมดสำหรับหนังสือของคุณอยู่ในโฟลเดอร์และอ้างอิงในบทความของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีภาพทั้งหมดของคุณใน/imagesโฟลเดอร์หนึ่ง คุณจะอ้างอิงภาพเหล่านั้นในหนังสือของคุณด้วย![](/images/photo.png)ลิงก์สไตล์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารูปภาพของคุณไม่ได้เชื่อมโยงกับเว็บไซต์เช่นกัน หนังสือ ePub ไม่สามารถรวมภาพที่เชื่อมโยงได้

หมายเหตุ: โปรแกรมแก้ไขข้อความใดๆ สามารถทำงานได้ดีสำหรับการแก้ไข แต่โปรแกรมแก้ไขโค้ด เช่นSublime TextหรือAtomจะมีประโยชน์ด้วยเครื่องมือค้นหา/แทนที่ขั้นสูงและข้อความสีสำหรับโค้ด

ลิงก์รูปภาพไม่ใช่สิ่งเดียวที่ต้องระวัง คุณจะต้องแก้ไขโค้ด HTML อื่นๆ (เว้นแต่คุณต้องการให้ตัวอย่างโค้ด HTML ในหนังสือของคุณจริงๆ ซึ่งในกรณีนี้ อย่าลืมตั้งค่าด้วยช่องว่างสี่ช่องหรือแท็บหนึ่งแท็บ จึงจะพิมพ์เป็นโค้ด HTML) หาก CMS ของคุณใช้การจัดรูปแบบ HTML เช่นเดียวกับที่เราใช้กับเครื่องหมายอัญประกาศ ตาราง และการอ้างอิง อย่าลืมค้นหาข้อความนั้นและแทนที่ด้วย Markdown เก็บรายการสิ่งที่คุณมักจะรวมไว้ในบทความ ค้นหาในแต่ละบท และตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แก้ไขออกทั้งหมดแล้ว หากคุณกำลังใช้ตาราง ปุ่ม หรือเลย์เอาต์ HTML ขั้นสูงที่ Markdown ไม่ได้ตัดออก ให้ถ่ายภาพหน้าจอขององค์ประกอบบนไซต์ของคุณและใส่ไว้ในหนังสือของคุณแทน

จากนั้น คุณควรแก้ไขบทนำและบทสรุปของแต่ละบทความเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณไหลลื่น บทแนะนำบล็อกส่วนใหญ่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ผู้อ่านใหม่เข้าใจหัวข้อ บทสรุปของบล็อกโพสต์มักจะขอให้ผู้อ่านเพิ่มความคิดเห็นหรือแบ่งปันบทความ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมเหตุสมผลในหนังสือ อ่านบทความของคุณเป็นบทๆ แล้วแก้ไขคำนำและบทสรุปของแต่ละบทเป็นสิ่งที่เหมาะสมกว่าในหนังสือ

สุดท้าย ค้นหาการกล่าวถึงคำที่เกี่ยวข้องกับบล็อก เช่นโพสต์ , รายการและความคิดเห็นพร้อมกับคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ไม่สมเหตุสมผลในหนังสือ เปลี่ยนให้เป็นสิ่งที่ฟังดูถูกต้องสำหรับ eBook หากบทความของคุณแต่ละบทความมีผู้แต่งต่างกัน คุณอาจต้องการเลือกวิธีมาตรฐานในการแสดงรายชื่อผู้แต่ง อาจจะเป็นที่ส่วนท้ายของบท

เพิ่มประสิทธิภาพรูปภาพของคุณ

ถึงเวลาทำงานกับภาพของคุณแล้ว รูปภาพขนาดเล็กจากบล็อกโพสต์ของคุณจะทำงานได้ดีในหนังสือ แต่ถ้าโพสต์ของคุณมีรูปภาพขนาดเต็ม คุณจะต้องลดขนาดก่อนที่จะรวมไว้ในหนังสือของคุณ ตัวอย่างเช่น ร้าน iBooks ไม่อนุญาตหนังสือที่มีภาพขนาดใหญ่กว่า 4 เมกะพิกเซล—หรือประมาณ 2,000px ต่อด้าน ร้านค้า Kindle ของ Amazon นั้นผ่อนคลายกว่า แต่พวกเขาคิดค่าบริการประมาณ 0.15 ดอลลาร์ต่อเมกะไบต์สำหรับการขาย eBook แต่ละครั้ง หนังสือฟรีไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการดาวน์โหลด แต่คุณยังคงต้องการให้หนังสือของคุณมีขนาดเล็ก เพื่อที่ผู้อ่านจะใช้เวลาไม่นานในการดาวน์โหลด

ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะลดขนาดรูปภาพของคุณก่อนที่จะเปลี่ยนเนื้อหาของคุณเป็นหนังสือ จัดเรียงภาพของคุณตามขนาด ลดขนาดภาพที่ใหญ่ที่สุด ( ดูตัวอย่างเป็นเครื่องมือง่ายๆ สำหรับสิ่งนี้บน Mac) และลดน้ำหนักที่ไม่จำเป็นให้ได้มากที่สุด

ต้องการบีบพื้นที่เพิ่มหรือไม่? TinyPNGและImageOptimเป็นเครื่องมือฟรีที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งนั้น

สุดท้าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อไฟล์รูปภาพของคุณไม่มีช่องว่างหรือขึ้นต้นด้วยตัวเลข จริงๆ แล้ว ดูเหมือนล้าสมัย แต่ถ้า eBook มีรูปภาพที่มีชื่อไฟล์เช่นthis picture.pngหรือ01chapter.jpgแอปและร้านค้า eBooks จำนวนมากจะปฏิเสธ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อไฟล์ของคุณดูเหมือนว่าพร้อมสำหรับ DOS และควรใช้งานได้ดี

ปรับแต่งลิงค์ของคุณเพื่อติดตามการเข้าชม

ก่อนที่คุณจะอ่านข้อความของคุณในขั้นสุดท้าย มีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึง: รหัส UTM บนลิงก์ในหนังสือของคุณ ไม่ว่าคุณจะเผยแพร่หนังสือเพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์หรือทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของคุณโดยตรง คุณย่อมต้องการทราบอย่างแน่นอนว่าผู้คนเข้าชมไซต์ของคุณเพราะหนังสือของคุณจริงๆ หรือไม่ ผู้คนจำนวนมากอาจพิมพ์ลิงก์ด้วยตนเองหรืออย่าลืมเข้าชมไซต์ของคุณในภายหลังหลังจากอ่านหนังสือ และคุณไม่สามารถติดตามการคลิกเหล่านั้นได้ง่ายๆ แต่คุณสามารถติดตามได้ตลอดเวลาที่ผู้อ่านแตะลิงก์ในสำเนา eBook ของคุณด้วยการทำงานพิเศษเล็กน้อย

ในการนับจำนวนการเข้าชมจากหนังสือของคุณใน Google Analytics หรือระบบวิเคราะห์ไซต์ของคุณ คุณจะต้องสร้างUTM หรือโค้ดติดตามที่ไม่ซ้ำใครและต่อท้ายทุกลิงก์ในหนังสือของคุณ หากลิงก์ของคุณมีรหัส UTM อยู่แล้ว การค้นหา/แทนที่ง่ายๆ ในโปรแกรมแก้ไขข้อความจะช่วยคุณได้ มิฉะนั้น คุณจะต้องค้นหาทุกลิงก์ไปยังไซต์ของคุณ และเพิ่มโค้ดด้วยตนเอง ต่อไปนี้คือตัวอย่างลิงก์ที่มีรหัส UTM ที่จะระบุผู้เยี่ยมชมจาก eBook แบบฟอร์มและแบบสำรวจ ของเรา :

Book Apart ใช้ URL แบบย่อในหนังสือของตนเพื่อให้ผู้อ่านสามารถคัดลอกลิงก์ได้อย่างง่ายดาย

ส่งออก eBook ของคุณ

ถึงเวลาของความสนุก: เปลี่ยนข้อความของคุณให้เป็นหนังสือจริง การส่งออก eBook ที่มีรูปแบบสวยงามเคยเป็นกระบวนการที่ยากอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ยังสามารถทำได้ แต่มีเครื่องมือมากมายที่สามารถทำให้ขั้นตอนนี้ง่ายขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีหลายรูปแบบที่คุณสามารถส่งออกหนังสือของคุณ แต่นี่คือ 3 รูปแบบที่คุณควรแน่ใจว่าได้สร้างขึ้น:

  • PDF: รูปแบบเอกสารพกพาของ Adobe เป็นมาตรฐานจริงสำหรับการบันทึกเอกสารที่จะมีลักษณะเหมือนกันในทุกอุปกรณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ eBook ที่จัดรูปแบบสมบูรณ์บนหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น—บางทีอาจอ่านบนแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ตของคุณ
  • ePub:รูปแบบ eBook ที่เป็นค่าเริ่มต้น ไฟล์ ePub ทำงานใน iBooks, Google Play Books, Nook, Sony Reader และแอปและอุปกรณ์อ่าน eBook ยอดนิยมอื่นๆ ข้อความ ePub จะจัดเรียงใหม่เพื่อให้พอดีกับหน้าจอใดๆ และแม้ว่าข้อความอาจดูไม่สมบูรณ์แบบเท่า PDF แต่ก็สามารถอ่านได้บนอุปกรณ์เกือบทุกชนิด
  • MOBI:ลูกพี่ลูกน้องของ ePub ที่ได้รับความนิยมน้อยกว่า ไฟล์ MOBI จะถูกใช้เป็นค่าเริ่มต้นในแอพและอุปกรณ์ Amazon Kindle แม้ว่า Amazon Kindle store จะยอมรับไฟล์ ePub เช่นกัน

ในขณะที่แอปส่งออก eBook ส่วนใหญ่ในปัจจุบันสามารถสร้างไฟล์ PDF และรองรับ ePub มากมาย แต่มีเครื่องมือหนึ่งที่เราแนะนำเหนือสิ่งอื่นใดหลังจากลองใช้ Leanpubที่ได้รับความนิยมสูงสุด 8 รายการ อัปโหลดข้อความและรูปภาพในหนังสือของคุณผ่าน Dropbox หรือ GitHub แล้วมันจะแปลงเป็นไฟล์ ePub, PDF และ MOBI ที่จัดรูปแบบได้อย่างสมบูรณ์แบบในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งใช้ได้กับร้าน eBook ทุกแห่ง เครื่องมืออื่น ๆ ทั้งหมดต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการปรับแต่งรหัสที่ไม่ชัดเจนภายในไฟล์ ePub เพื่อให้ iBooks Store ยอมรับไฟล์ Leanpub ใช้งานได้เป็นส่วนใหญ่ และมันฟรี

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *