การเริ่มต้นใช้งานระยะไกล การทำงานจากระยะไกลเป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงด้านแรงงานที่สำคัญที่สุดในยุคของเรา ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา จำนวนพนักงานทางไกลเพิ่มขึ้นมากถึง173 %

องค์กรส่วนใหญ่ได้รับประโยชน์จากการทำงานจากระยะไกล สิทธิพิเศษต่างๆ เช่น การมีส่วนร่วมของพนักงานที่มากขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้น และการเข้าถึงกลุ่มผู้มีความสามารถที่มากขึ้น ทำให้ผู้จัดการการจ้างงานหลายคนยิ้มได้

แต่เรากำลังเรียนรู้อย่างรวดเร็วว่าการทำงานจากระยะไกลยังนำเสนอชุดของความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของการรับพนักงาน เข้า ทำงาน

เนื่องจากในขณะที่หลายองค์กรมีโปรแกรมการเตรียมความพร้อมพนักงานที่มีประสิทธิภาพสำหรับการจ้างงานในสำนักงาน กระบวนการดังกล่าวไม่ได้แปลได้ดีเสมอไปสำหรับสภาพแวดล้อมดิจิทัล

และนั่นเป็นเรื่องสำคัญเพราะเราทราบดีว่าประสบการณ์การเริ่มต้นใช้งานที่ดีสามารถส่งผลต่อผลกำไรของคุณ – ช่วยเพิ่มการรักษาพนักงานใหม่ได้มากถึง 82% และประสิทธิภาพการทำงานมากกว่า 70 % ในทางกลับกัน พนักงานที่มีประสบการณ์การเริ่มงานในทางลบมีแนวโน้มที่จะมองหาโอกาสใหม่ๆ ในอนาคตอันใกล้ เป็นสองเท่า

ดังนั้นคุณจะได้รับประสบการณ์การรับพนักงานเสมือนที่ถูกต้องได้อย่างไร 

ในโพสต์นี้ เราจะกล่าวถึงขั้นตอนที่จำเป็นที่จะเปลี่ยนกระบวนการเริ่มต้นใช้งานระยะไกลของคุณให้เป็นการเดินทางที่น่าจดจำซึ่งจะทำให้พนักงานใหม่ของคุณพร้อมไปสู่ความสำเร็จ 

ทำโลจิสติกส์ให้เสร็จก่อนกำหนด

พนักงานที่อยู่ห่างไกลไม่สามารถเดินไปตามทางเดินและขอความช่วยเหลือได้ ซึ่งแตกต่างจากพนักงานในสำนักงาน นั่นเป็นเหตุผลว่าเหตุใดจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมอบทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำงานอย่างมีประสิทธิผลก่อนเวลาอันควร

เชื่อเราสิ สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือปัญหาทางเทคนิคที่จะคอยบดบังเงาของการทำงานสองสามวันแรกของพนักงานใหม่ของคุณ

ดังนั้น ทันทีที่คุณจ้างผู้สมัครอย่างเป็นทางการ:

 • ส่งฮาร์ดแวร์ที่จำเป็นทั้งหมด (แล็ปท็อป ที่ชาร์จ โทรศัพท์ ฯลฯ) รวมทั้งตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่จำเป็นทั้งหมดบนอุปกรณ์ของตน
 • สร้างอีเมลของบริษัทและเข้าถึงเครื่องมือใดๆ ที่พวกเขาจะใช้ เช่น Slack หรือ Trello


จากนั้น เมื่อคุณตั้งค่าแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการและตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามั่นใจโดยใช้เครื่องมือที่จำเป็นสำหรับบทบาทของตน เนื่องจากพนักงานใหม่มักจะหลีกเลี่ยงการหยิบยกประเด็นที่พวกเขากำลังพยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งหรือไม่ถูกมองว่าไร้ความสามารถ

ดังนั้น แนะนำพวกเขาให้รู้จักกับแผนกต่างๆ ที่พวกเขาอาจต้องการความช่วยเหลือ กระตุ้นให้พวกเขายื่นมือขอความช่วยเหลือหากต้องการ โปรดจำไว้ว่าไม่มีสิ่งใดที่จะทำให้พนักงานใหม่ของคุณรู้สึกไม่สำคัญได้มากไปกว่าการปล่อยให้พวกเขาคลำหาในความมืดและคิดหาสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง การเริ่มต้นใช้งานระยะไกล

สร้างขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งานที่เป็นมาตรฐาน

พนักงานใหม่ทุกคนจะได้รับการฝึกอบรมและผู้ดูแลระบบที่พวกเขาจะต้องทำให้เสร็จเพื่อให้พวกเขาทำงานได้เร็วขึ้น และเนื่องจากการออนบอร์ดจากระยะไกลมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวจำนวนมาก จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ เล็ดลอดผ่านรอยแตก

ด้วยการสร้างโฟลว์การเริ่มต้นใช้งานที่เป็นมาตรฐาน คุณจะมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์การเริ่มต้นใช้งานที่สอดคล้องและครอบคลุมทั่วทั้งกระดาน 

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถประหยัดเวลาและดูแลระบบได้อีกมากมายด้วยการใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์เพื่อทำให้การปฐมนิเทศเป็นไปอย่างอัตโนมัติ เร่งรัดงานเอกสาร ส่งเซสชันการฝึกอบรม และแนะนำความคิดริเริ่มทางวัฒนธรรม

มี ซอฟต์แวร์เตรียมความพร้อมพนักงานที่ยอดเยี่ยมมากมายเพื่อช่วยในเรื่องนี้ และการเลือกซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับขนาดและโครงสร้างขององค์กรของคุณ 

สิ่งที่ต้องพิจารณาคือ:

 • เครื่องมือการจัดการโครงการ เช่น Trello หรือ Monday
 • ซอฟต์แวร์ที่เน้น HR เช่น BambooHR หรือ JazzHR
 • ซอฟต์แวร์ฐานความรู้เช่น Helpjuice
 • ซอฟต์แวร์การประชุม เช่น HyperContext


ไม่ว่าคุณจะเลือกแพลตฟอร์มใด คุณจะต้องรวมองค์ประกอบหลักบางประการ เช่น:

 • การบริหาร : สัญญาและเอกสารทางกฎหมายที่ต้องอ่านและลงนาม
 • บทนำบริษัท : ประวัติ ภารกิจ และเป้าหมายในอนาคตของคุณ
 • โครงสร้างบริษัท : สรุปแผนกหลัก บุคคลสำคัญ และขั้นตอนการทำงาน
 • ภาพรวมบทบาท : ความรับผิดชอบของพนักงาน ผู้จัดการ และสมาชิกในทีม


การมีขั้นตอนที่มีโครงสร้างของรายการที่ต้องทำให้เสร็จ ทำให้พนักงานใหม่รู้สึกถึงความสำเร็จและความชัดเจนในสิ่งที่อาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างวุ่นวาย มันจะช่วยสร้างความมั่นใจและแรงผลักดันในการพาพวกเขาผ่านช่วงสองสามวันแรกในการทำงาน 

แนะนำพนักงานใหม่ให้กับทีมของคุณ

ทีมของคุณอาจรู้อยู่แล้วว่ากำลังจะมีการจ้างงานใหม่ แต่เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับพวกเขา ดังนั้นให้พวกเขาสรุปสั้น ๆ ว่าพนักงานใหม่ของคุณคือใครและพวกเขาจะทำอะไร

ขอให้พนักงานใหม่แบ่งปันรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับตนเอง เช่น:

 • ประวัติการทำงาน
 • งานอดิเรก 
 • ตระกูล 
 • ความสนใจ
 • เป้าหมายในอนาคต
 • รายการทีวีที่ชอบ


สิ่งนี้มีประโยชน์เพราะในทีมที่อยู่ห่างไกล เรามักจะพลาดการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้เรามีความสัมพันธ์กัน การแนะนำพนักงานใหม่ของคุณในลักษณะนี้จะทำให้ทีมของพวกเขาทราบได้ว่าเพื่อนร่วมงานใหม่ของพวกเขาคือใคร แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยพบหน้ากัน (หรืออาจไม่เคยพบ) ด้วยตนเองก็ตาม

จัดวันแรกที่น่าจดจำ

วันแรกสำหรับคนทำงานทางไกลอาจดูแปลกไปสักหน่อย แทนที่จะเร่งรีบสำหรับวันที่น่าตื่นเต้นที่สำนักงานใหม่ พวกเขามักจะลงชื่อเข้าใช้เครื่องมือสื่อสารจากที่บ้าน

นั่นหมายความว่าคุณต้องมีแผนที่จะทำให้วันแรกของพวกเขาพิเศษที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ต่อไปนี้เป็นแนวคิดที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ:

 • ส่งแพคเกจต้อนรับ กรอกสินค้าในกล่องและส่งก่อนวันแรกของการจ้างงานใหม่ของคุณ คุณสามารถใส่ของที่ระลึกจากบริษัท ข้อความจาก CEO การสมัครสมาชิก Audible หูฟังสวยๆ หรือบัตรของขวัญสำหรับร้านกาแฟใกล้บ้าน
 • จัดปาร์ตี้ GIF สร้างช่อง Slack ต้อนรับและแนะนำพนักงานใหม่ของคุณ กระตุ้นให้ผู้คนแนะนำตัวเองด้วยประวัติสั้นๆ และ GIF ที่จะทำให้พนักงานใหม่ของคุณหัวเราะคิกคัก
 • กำหนดการประชุม การสนทนาทางวิดีโอแบบเห็นหน้าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้จัดการหรือฝ่ายทรัพยากรบุคคลในการต้อนรับพนักงานใหม่เข้าสู่บริษัทของคุณ ทำให้ไม่เป็นทางการ ทำให้แน่ใจว่าพวกเขารู้สึกยินดี และร่างสิ่งที่พวกเขาจะทำในวันและสัปดาห์ที่จะถึงนี้
 • สนับสนุนการโต้ตอบ แบบ1 ต่อ 1 การทำลายน้ำแข็งนั้นยากพอในสภาพแวดล้อมสำนักงานทั่วไป แต่สำหรับคนทำงานทางไกล แทบเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้น กระตุ้นให้สมาชิกในทีมยื่นมือเข้ามาและดำเนินการขั้นแรก 


ชี้แจงบทบาทและเพิ่มความรับผิดชอบ 

ในฐานะมืออาชีพด้านทรัพยากรบุคคลหรือผู้จัดการฝ่ายจ้างงาน คุณมีหน้าที่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานใหม่รู้ว่าพวกเขาควรทำอะไร ดังนั้น เมื่อพิธีการเบื้องต้นสิ้นสุดลง ก็ถึงเวลาจ้างงานใหม่ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิผลโดยเร็วที่สุด 

ต่อไปนี้เป็นสามวิธีในการทำให้เกิดขึ้น:

 • ให้บริบทที่เพียงพอ ขั้นตอนการเตรียมความพร้อมของคุณควรให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการจ้างงานใหม่ว่างานของพวกเขาเหมาะสมกับวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้นขององค์กรของคุณอย่างไร แต่สำหรับแต่ละโครงการ คุณจะต้องให้บริบทเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย การชี้ไปที่ตัวอย่างก่อนหน้าของโครงการที่คล้ายกันนั้นมีประโยชน์เพื่อให้จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดแก่พวกเขา
 • กำหนดความคาดหวังที่ชัดเจน การจ้างงานระยะไกลใหม่มักจะรู้สึกว่าไม่ได้รับข้อมูลและถูกตัดการเชื่อมต่อ ดังนั้นอย่าคลุมเครือว่าคุณคาดหวังอะไรจากพวกเขา แบ่งปันเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับลักษณะของโครงการที่ประสบความสำเร็จกำหนดเป้าหมายที่เป็นรูปธรรมเพื่อดำเนินการ และพัฒนากรอบการทำงานที่คุณสามารถวัดประสิทธิภาพได้ เมื่อผู้ปฏิบัติงานทางไกลรู้ว่าคุณคาดหวังอะไร พวกเขามีแนวโน้มที่จะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมมากขึ้น
 • สร้างจุดติดต่อ เป็นเรื่องปกติที่โครงการจะเริ่มต้นตั้งแต่ต้นจนจบและต้องการเพียงข้อมูลจากสมาชิกในทีมเพียงคนเดียว และสำหรับพนักงานใหม่ อาจทำให้สับสน (และข่มขู่) ว่าจะขอความช่วยเหลือจากใคร ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขารู้ว่าใครในทีมที่ต้องติดต่อเมื่อต้องการข้อมูลหรือการทำงานร่วมกัน


การขยายความรับผิดชอบและความคาดหวังตั้งแต่เนิ่นๆ ของกระบวนการเริ่มต้นใช้งานทางไกล คุณจะวางรากฐานของความมั่นใจว่าพนักงานใหม่ของคุณจะต้องดำเนินโครงการที่ซับซ้อนมากขึ้นในช่วงปีแรก

จัด (เสมือน) การเข้าสังคม

จากการสำรวจเมื่อเร็วๆ นี้โดยKnow Your Team “การเสริมสร้างความรู้สึกเชื่อมโยง” ถูกมองว่าเป็นความท้าทายอันดับหนึ่งที่ผู้จัดการจากระยะไกลต้องเผชิญ ยิ่งไปกว่านั้นรายงานสถานะการทำงานจากระยะไกลประจำปี 2020 ของ Bufferพบว่าความเหงาเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับพนักงานที่ทำงานจากระยะไกล และยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดว่าทำไมพวกเขาถึงลาออก

มันก็สมเหตุสมผลเช่นกัน เมื่อคุณทำงานจากที่ทำงานเดียวกัน รอยยิ้มเมื่อคุณเดินผ่านโต๊ะทำงานของใครบางคน การสนทนาเกี่ยวกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณในช่วงมื้อกลางวัน หรือกาแฟสักถ้วยกับเพื่อนร่วมงานจะเพิ่มความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้กับวันของคุณ 

แต่เมื่อทำงานจากระยะไกล ปฏิสัมพันธ์ทางสังคมดังกล่าวจะเกิดขึ้นน้อยลงมาก ซึ่งทำให้ยากต่อการรักษาความรู้สึกร่วมกันหรือเป็นส่วนหนึ่งของวันต่อวัน 

นักวิจัยพบว่าช่วงเวลาที่ดูเหมือนเล็กน้อยเหล่านี้มีความสำคัญต่อการสร้างสิ่งที่เรียกว่า ‘ ความไว้วางใจทางอารมณ์ ‘ ซึ่งเป็นประเภทของความไว้วางใจที่อิงจากการเชื่อมโยงทางอารมณ์และเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทีมที่มีประสิทธิภาพสูง

สิ่งที่น่าสนใจคือความไว้วางใจทางอารมณ์ดูเหมือนจะได้รับอิทธิพลอย่างมากจากปฏิสัมพันธ์ทางสังคมในช่วงแรกของความสัมพันธ์ ซึ่งหมายความว่าหากการเริ่มต้นใช้งานของคุณไม่มีเวลาเข้าสังคมเพียงพอ พนักงานใหม่ของคุณอาจไม่สามารถรวมเข้ากับทีมที่มีอยู่ของคุณได้อย่างสมบูรณ์

ต่อไปนี้เป็นแนวคิด 4 ประการที่คุณควรพิจารณา:

 • สร้างช่องแชทเฉพาะที่ไม่เกี่ยวกับงาน ติดตั้ง ‘เครื่องทำน้ำเย็น’ เสมือน – ช่องทางแยกต่างหากที่พนักงานสามารถแจ้งเรื่องทุกอย่างได้ ตั้งแต่คำแนะนำของ Netflix ไปจนถึงสูตรอาหารเย็นและมีมแมว อะไรก็ได้!
 • กำหนดเวลาแฮงเอาท์เสมือนจริง งดเว้นเวลาสัปดาห์ละครั้งเพื่อการสังสรรค์เสมือนจริงที่ไม่มีวาระการประชุมหรือเรื่องธุรกิจให้พูดคุย อาจเป็นช่วงพักดื่มกาแฟแบบ 1 ต่อ 1 ของเพื่อนร่วมงานหรือชั่วโมงแห่งความสุขทางไกลกับทั้งทีม รูปแบบไม่สำคัญเท่าการพยายามทำความรู้จักกัน
 • สร้างระบบ ‘เพื่อน ‘ เชื่อมโยงพนักงานใหม่ของคุณกับพนักงานที่ช่ำชองเพื่อช่วยให้พวกเขาหาจุดยืนได้อย่างรวดเร็ว มีการแสดงระบบบัดดี้เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานสื่อสารวัฒนธรรมบริษัท และแนะนำพนักงานใหม่อย่างปลอดภัยตลอดสองสามสัปดาห์แรก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้จับคู่พนักงานระยะไกลรายใหม่กับพนักงานระยะไกลที่มีประสบการณ์มากกว่าซึ่งเคยอยู่ที่นั่นและทำเช่นนั้น
 • ลงทุนในบริษัทรีทรีท เอาล่ะ สิ่งนี้ไม่เสมือนจริง (เป็นที่ยอมรับว่ามันไม่ได้พิสูจน์การแพร่ระบาดเช่นกัน) แต่เมื่อพูดถึงการกระชับความสัมพันธ์ มันยากที่จะเอาชนะการมีปฏิสัมพันธ์แบบเห็นหน้ากัน ดูว่าบริษัทต่างๆ เช่น Buffer และ Airbnb ใช้สถานที่พักผ่อนในบริษัททั้งหมดอย่างไรเพื่อรักษาความรู้สึกเป็นเจ้าของและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันสำหรับพนักงานที่อยู่ห่างไกล

เช็คอินบ่อย

พนักงานใหม่อาจลังเลที่จะขอความช่วยเหลือ การทำงานจากระยะไกลจะแก้ปัญหานี้เท่านั้น สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไขเป็นเวลานานพอที่จะกลายเป็นปัญหาร้ายแรงกว่าที่เป็นอยู่

การติดต่อสื่อสารกับพนักงานใหม่บ่อยๆ ช่วยให้คุณจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ และยังช่วยลดความรู้สึกเหงาของพนักงานใหม่ที่อาจประสบอยู่ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เพื่อให้ทีมระยะไกลของคุณสอดคล้องกันและเตือนพวกเขาถึงคุณค่าที่พวกเขานำมาสู่องค์กรของคุณ

สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องติดต่อกันเป็นประจำหลังจากที่เสียงกระหึ่มในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกจางหายไป เพราะนี่คือช่วงเวลาที่ความรู้สึกโดดเดี่ยวที่รุนแรงที่สุดสามารถหันกลับมามองได้

และเมื่อติดต่อคุณก็ไม่จำเป็นต้องคุยเรื่องงานเสมอไปเช่นกัน หากพวกเขาพูดถึงงานอดิเรกที่พวกเขาคลั่งไคล้ จะเป็นการดีที่จะโทรหาพวกเขาเพื่อถามเกี่ยวกับพวกเขาด้วย สิ่งสำคัญคือการเพิ่มองค์ประกอบของมนุษย์ที่จำเป็นมากซึ่งอาจหาได้ยากในโลกของการทำงานระยะไกล

มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

เมื่อคุณมีส่วนประกอบสำคัญสำหรับการต้อนรับพนักงานทางไกลและทำงานแล้ว คุณอาจเริ่มเห็นการปรับปรุงอย่างมากในวิธีการที่พนักงานใหม่ของคุณผสานรวมและดำเนินการภายในองค์กรของคุณ

แต่แทบไม่มีใครทำได้สมบูรณ์แบบในครั้งแรก ในฐานะผู้จัดการหรือผู้เชี่ยวชาญด้าน HR คุณจะต้องพัฒนาระบบสำหรับการวัดปริมาณและปรับปรุงผลลัพธ์ของกระบวนการเริ่มต้นใช้งานของคุณอย่างต่อเนื่อง

นอกจากการประเมินภายนอกของคุณเองแล้ว ให้ใช้กลไกป้อนกลับ เช่น การสัมภาษณ์และแบบสำรวจ เพื่อรวบรวมข้อมูลจากพนักงานที่เคยผ่านขั้นตอนการเตรียมความพร้อม 

คอยจับตาดูตัวบ่งชี้ที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพการเริ่มใช้งานของคุณ เช่น:

 • ช่องว่างที่ชัดเจนในความรู้ผลิตภัณฑ์
 • ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ภายใน 3 เดือนแรก
 • ระดับของการยึดมั่นในค่านิยมของบริษัท
 • ความเชี่ยวชาญในระบบและกระบวนการพื้นฐาน


การรวมข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดเข้าด้วยกันจะช่วยให้คุณสามารถถอดรหัสได้อย่างรวดเร็วว่าองค์ประกอบใดของโปรแกรมการเริ่มต้นใช้งานของคุณที่ไม่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ 

จากนั้น เมื่อเวลาผ่านไป ให้ทำการปรับเปลี่ยนที่เหมาะสมโดยเพิ่มสิ่งที่เป็นประโยชน์เป็นสองเท่าและแก้ไขสิ่งที่ไม่ปรับแต่งโปรแกรมการเตรียมความพร้อมจากระยะไกลของคุณ จนกว่าจะทำให้พนักงานใหม่มีความมั่นใจ ความรู้ และแรงบันดาลใจที่พวกเขาต้องการเพื่อให้ประสบความสำเร็จภายในองค์กรของคุณ

เริ่มต้นด้วยความสามารถพิเศษที่เหมาะสมระยะไกล

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าระบบการต้อนรับพนักงานที่ดีที่สุดในโลกนั้นมีประโยชน์เพียงเล็กน้อยหากคุณรับพนักงานที่มีความสามารถผิดคน ดังนั้น กรอกตัวเลือกของคุณด้วยผู้สมัครที่มีลักษณะสำคัญเหล่านี้:

 • การสื่อสารที่ยอดเยี่ยม การสื่อสารที่ดีคือหัวใจสำคัญของการทำงานจากระยะไกล ผู้สมัครต้องมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องมือสื่อสารและสามารถถ่ายทอดความคิดเป็นลายลักษณ์อักษรและทางวิดีโอคอลได้
 • แรงจูงใจในตนเอง . หากไม่มีสำนักงานหรือเพื่อนร่วมงานคอยมองข้าม พนักงานที่ทำงานจากระยะไกลต้องการแรงจูงใจในระดับสูงและมีระเบียบวินัยในตนเองเพื่อให้งานเดินหน้าต่อไป
 • การปรับ ตัวและความยืดหยุ่น สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกล พนักงานที่ทำงานจากระยะไกลที่ยอดเยี่ยมมีระดับของความยืดหยุ่นที่ช่วยให้สามารถนำเทคโนโลยี ระบบ และกระบวนการใหม่ๆ มาใช้ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
 • ความคิดที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ คนทำงานทางไกลจะถูกตัดสินจากผลลัพธ์ที่พวกเขามอบให้ ไม่ใช่ดูที่ ‘งานยุ่ง’ หรือเสน่ห์ของบุคลิกภาพ พนักงานทางไกลที่ดีจะต้องการทราบ KPI ที่จะกำหนดความสำเร็จของพวกเขา


หากคุณมีตำแหน่งงานว่างระยะไกลและต้องการหาผู้มีความสามารถที่ยอดเยี่ยม ให้พิจารณาใช้ฐานข้อมูลเรซูเม่หรือโพสต์โฆษณาเพื่อค้นหาพนักงานในอุดมคติคนต่อไปของคุณในเวลาที่บันทึก

สรุป 

ขณะนี้โลกของการทำงานอยู่ในสภาวะที่เปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง เมื่อการทำงานจากระยะไกลกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น ความจำเป็นที่ธุรกิจต่างๆ จะต้องออกแบบแนวทางปฏิบัติทางธุรกิจที่เป็นแนวทางให้พนักงานมีความผูกพัน ประสิทธิภาพการทำงาน และความสำเร็จในที่ทำงานมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับพนักงานทางไกล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประสบการณ์การเริ่มงานของพนักงานจำเป็นต้องได้รับการปรับให้มีความเป็นมนุษย์ นั่นหมายถึงการค้นหาวิธีสื่อสารด้วยความเห็นอกเห็นใจ ค้นหาวิธีสร้างความไว้วางใจที่แท้จริง และทำงานเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่แท้จริง แม้ว่าคุณจะอยู่ห่างกันหลายพันไมล์ก็ตาม

ในที่สุดแล้ว การสร้างทีมทางไกลทั่วโลก คุณจะต้องส่งเสริมสภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่มุ่งเน้นการพัฒนาและชื่นชมพนักงานแต่ละคน เมื่อคุณทำเช่นนั้น คุณจะเห็นพนักงานใหม่ของคุณกลายเป็นพนักงานที่มีประสิทธิภาพสูง มีประสิทธิผล และมีความสุข

ในคำพูดของริชาร์ด แบรนสัน “ฝึกคนให้ดีพอเพื่อพวกเขาจะได้ออกไป ปฏิบัติต่อพวกเขาให้ดีพอที่จะไม่ต้องทำ”

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *