การแปลงดิจิตอล แบรนด์ของคุณคือสิ่งมีชีวิตที่มีลมหายใจ หรืออย่างน้อยก็ควรจะเป็น เป็นมากกว่าโลโก้หรือพันธกิจสุดวิเศษที่คุณฝังไว้ที่ใดที่หนึ่งในเว็บไซต์ของคุณ แบรนด์ของคุณคือสิ่งที่คุณเชื่อเกี่ยวกับบริษัทของคุณ…และสิ่งที่สาธารณชนคิดเกี่ยวกับบริษัทของคุณ

ถูกต้องแล้ว คุณไม่ได้ควบคุมแบรนด์ของคุณได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่คุณเป็นผู้ควบคุมวิธีการโปรโมต คุณมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบ ปรับแต่ง ขัดมัน และขัดเกลามัน และในยุคดิจิทัลที่ลูกค้าวิเคราะห์แบรนด์ของคุณทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทางและอุปกรณ์ที่หลากหลาย คุณควรจะเป็น

สถานะแบรนด์ของคุณแข็งแกร่งหรือไม่? นี่คือ7 สิ่งที่คุณอาจต้องการพิจารณาใหม่

1. รูปลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ

แบรนด์ของคุณสอดคล้องกันแค่ไหน? องค์ประกอบที่ใช้กับองค์ประกอบภาพทั้งหมด ตั้งแต่เว็บไซต์ไปจนถึงจดหมายข่าว โฆษณาด้านบน Facebook ไปจนถึงใบประกาศขาย ต้องทำงานเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีทีมที่แตกต่างกันซึ่งทำงานบนวัสดุที่แตกต่างกัน เอกลักษณ์ของแบรนด์ที่รวมถึงฟอนต์ สี กราฟิก เลย์เอาต์ และอื่น ๆ สามารถสร้างผลกระทบอย่างมาก เราทุกคนตัดสินหนังสือจากหน้าปกเมื่อเราเลื่อนดู Amazon และผู้บริโภคก็จะติดป้ายกำกับแบรนด์ของคุณอย่างรวดเร็ว

ในทางกลับกัน อย่ารีแบรนด์เพียงเพราะคุณอยากได้สิ่งใหม่ ลูกค้ามักจะระบุตัวตนด้วยโลโก้หรือภาพลักษณ์ของแบรนด์ และการเปลี่ยนแปลงอาจรู้สึกกระทันหันและดูถูกเหยียดหยาม จำได้ไหมว่าผู้ซื้อตอบสนองต่อโลโก้ใหม่ของ Gap ในปี 2010 อย่างไร อาจไม่ใช่เพราะผู้ค้าปลีกไม่เคยแม้แต่จะเปิดเผยหลังจากได้รับกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงเกี่ยวกับแนวคิดในการปรับปรุงสี่เหลี่ยมสีน้ำเงินที่เป็นสัญลักษณ์

2. เสียงของแบรนด์ของคุณ

ภาษาที่คุณใช้เพื่ออธิบายแบรนด์ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ และควรสอดคล้องกัน คุณอาจมีคนหนึ่งเขียนเว็บไซต์ของคุณ อีกคนดูแลโซเชียลมีเดียของคุณ และหลายคนทำการขายแบบเห็นหน้ากัน แต่พวกเขาทุกคนควรพูดในสิ่งเดียวกัน แนวทาง โทนเสียง และข้อความของแบรนด์ของคุณควรได้รับการนิยามอย่างชัดเจนและเข้าใจโดยใครก็ตามที่พูดในนามของแบรนด์ เสียงนี้แสดงถึงแบรนด์ของคุณและความหมายของมัน และควรดังหรืออย่างน้อยก็มีการใช้งานอยู่ การสนทนาทางดิจิทัลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและแบรนด์ของคุณเกิดขึ้นตลอดเวลา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนานั้น เชื่อมต่อกับลูกค้าในระดับปัจเจกบุคคล และแบรนด์ของคุณก็เริ่มมีความรู้สึกเป็นมนุษย์เช่นกัน

ลองใช้แพนเค้กยักษ์ IHOP ซึ่งเพิ่งมองหาวิธีเบ้ที่อายุน้อยกว่าและดึงดูดผู้มาทานอาหารในโรงเรียนมัธยมและวิทยาลัยมาที่บูธของพวกเขา แบรนด์ใช้ Twitter ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่มีความเกี่ยวข้องมากที่สุดกับกลุ่มอายุนั้น และคลายความสัมพันธ์ในองค์กรลงอย่างมาก โดยเริ่มจากทวีตธรรมดาๆ ว่า “แพนเค้กบนฟลีค” ปฏิกิริยา? มากกว่า 27,000 รีทวีต เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ และบทความใน AdWeek

3. ทักษะการฟังแบรนด์ของคุณ

มีความแตกต่างระหว่างการได้ยินและการฟัง โซเชียลมีเดียได้มอบโอกาสอันน่าทึ่งให้กับแบรนด์ต่างๆ ไม่เพียงแต่ได้รับคำติชมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังสามารถตอบสนองต่อสิ่งนั้นได้ทันทีอีกด้วย การตรวจสอบการกล่าวถึงแบรนด์ของคุณเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ตอบกลับ! ใช้เสียงที่คุณมีเพื่อเชื่อมต่อ ทำความเข้าใจ และรับฟังตลาดเป้าหมายของคุณอย่างแท้จริง เปิดใจให้กว้างพอที่จะตระหนักว่าข้อร้องเรียนของพวกเขานั้นถูกต้องเมื่อใด และแก้ไขหากทำได้

ก้าวไปอีกขั้น การสำรวจโดย Simply Measured แสดงให้เห็นว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของแบรนด์มีฝ่ายบริการลูกค้าโดยเฉพาะบน Twitter สำหรับโอกาสเหล่านี้ แฮนเดิล @nikesupport ของ Nike ส่งทวีตมากกว่าแฮนเดิล @nike มาตรฐานถึง 14 เท่า ทั้งหมดนี้ในนามของบริการคุณภาพ

4. ความคล่องตัวของแบรนด์ของคุณ

ยุคดิจิทัลเท่ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง แม้ว่านั่นหมายถึงเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ที่ต้องเรียนรู้และปรับตัวอย่างรวดเร็ว แต่ก็หมายความว่าลูกค้าของคุณกลายเป็นเป้าหมายที่เคลื่อนไหว คุณไม่สามารถชะลอความเร็วของการท่องเว็บออนไลน์ได้ แต่ด้วยการสร้างเว็บดิจิตอลรวมประสบการณ์แบรนด์ คุณสามารถล้อมรอบพวกเขาด้วยข้อความที่แข็งแกร่งและสอดคล้องกัน แนวทางการตลาดและการโฆษณาของคุณจะต้องว่องไวและหลากหลาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเรียกร้องให้ดำเนินการที่ถูกต้องต่อหน้าบุคคลที่เหมาะสม ทั้งหมดนี้ถูกเวลา

5. ประสิทธิภาพของแบรนด์ของคุณ

คิดว่าโฆษณาดิจิทัลเป็นโฆษณาวิ่งมาราธอน ด้วยเมตริกและการวิเคราะห์ที่เกือบจะทันทีทันใดที่มีให้ในตำแหน่งดิจิทัล คุณสามารถทดสอบแคมเปญสดและเรียนรู้จากแคมเปญเหล่านั้น สร้างโปรโมชันแบบกำหนดเองสำหรับลูกค้าและแพลตฟอร์มต่างๆ ที่พวกเขาใช้บ่อย และความรู้ที่คุณได้รับทางออนไลน์ควรได้รับการแปลเป็นสื่อสิ่งพิมพ์และการสร้างแบรนด์ทางโทรทัศน์ แม้ว่าสถานที่จะต่างกัน แต่เป้าหมายไม่ใช่ และข้อความที่ล้มเหลวในพื้นที่หนึ่งก็เป็นสิ่งที่คุณคงไม่ต้องการให้ฉาบบนป้ายโฆษณาที่แก้ไขไม่ได้สำหรับ ในอีกสามเดือนข้างหน้า

อย่าลืมว่าอาจเป็นรายละเอียดที่เล็กที่สุดที่สร้างผลกระทบมากที่สุดต่อประสิทธิภาพของโฆษณา บริการจัดส่งอาหารออนไลน์ Seamless ทำการทดสอบแบบแยกส่วน โดยโฆษณาครึ่งหนึ่งเป็นภาพสลัดกรีก โฆษณาอีกชิ้นหนึ่งเป็นชีสย่างกรุบกรอบและของทอด โดยโฆษณาและข้อเสนออื่นๆ เหมือนกันทั้งหมด Allstate Insurance ทำการทดสอบที่คล้ายกันกับเวอร์ชันต่างๆ โดยเรียกคู่แข่งที่แตกต่างกันในหัวข้อข่าว ใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการรู้ว่าทางไหนคือทางที่ถูกต้อง และผลกระทบอาจมหาศาล การทดสอบที่เหมาะสมสามารถเพิ่มอัตราการแปลงได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์

6. ระบบนิเวศของแบรนด์ของคุณ

นี่คือส่วนที่สิ่งต่าง ๆ น่าสนใจมาก ในยุคดิจิทัล คุณต้องเข้าถึงแบรนด์ของคุณในฐานะระบบนิเวศ ซึ่งเป็นเครือข่ายแบบเมชของช่องทางที่เชื่อมต่อถึงกันและมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งส่งข้อความที่ถูกต้องบนอุปกรณ์ที่เหมาะสมไปยังบุคคลที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม ระบบนิเวศช่วยให้นักการตลาดแบรนด์สามารถตัดสินใจได้ดีที่สุดเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ชมโดยติดตามการเดินทางของลูกค้าและมีอิทธิพลในเชิงบวกต่อการกระทำของพวกเขา พูดง่ายๆ ก็คือ การตลาดเชิงโต้ตอบจะประสบความสำเร็จได้ ไม่เพียงแต่เมื่อคุณเลือกช่องทางที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังเมื่อคุณพบวิธีที่จะทำให้หลายๆ ช่องทางทำงานร่วมกัน

วัฏจักรนี้จะน่าตื่นเต้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อดำเนินการในแบบเรียลไทม์ ลองจินตนาการถึงการเชื่อมต่อกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าบน Twitter ส่งไมโครไซต์ที่กำหนดเองซึ่งออกแบบมาเพื่อความสนใจของพวกเขาโดยเฉพาะ ตรวจสอบการโต้ตอบกับลิงก์นั้น และติดตามผลเมื่อคุณรู้ว่าพวกเขามี ดูจบแล้ว ด้วยจุดสัมผัสที่แข็งแกร่งและโปรแกรมตรวจสอบระบบนิเวศที่ทันสมัย ​​เช่น Brand Ecosystem Platform ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการแตะไม่กี่ครั้งบนแท็บเล็ต การแปลงดิจิตอล

7. การใช้ดิจิทัลของแบรนด์คุณ

โลกดิจิทัลอาจน่าหวาดหวั่นในบางครั้ง แต่ก็มอบโอกาสมากมายที่นักการตลาดในอดีตได้แต่ฝันถึง แพลตฟอร์มต่างๆ ที่แบรนด์และลูกค้าสามารถเชื่อมต่อและมีส่วนร่วมได้นั้นเป็นเวทีที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรื่องราวของแบรนด์ ซึ่งเป็นข้อความที่ขับเคลื่อนด้วยอารมณ์และเนื้อหาที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถแสดงแบรนด์ของคุณในแบบที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน ความคิดสร้างสรรค์สามารถเกิดขึ้นได้ในพื้นที่ดังกล่าว โดยอักขระ 140 ตัวสามารถเปลี่ยนเป็นวิดีโอ เป็นมีม เป็นแคมเปญทางทีวี เป็นบทความ และกลับเป็นโพสต์บน Facebook สิ่งเดียวที่มีมากกว่าความเป็นไปได้คือข้อมูลที่คุณสามารถดึงออกมาได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *