การแปลงเป็นดิจิทัล องค์กรต่างๆ กำลังเร่งปฏิรูปด้านดิจิทัล เปิดรับโครงการด้านดิจิทัลอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม การค้นหาวิธีการ กลยุทธ์ และเครื่องมือที่ดีที่สุด สำหรับโซลูชันดิจิทัลต้องใช้เวลาและความพยายาม คุณต้องกลั่นกรองคำศัพท์จากสารานุกรมและเรียนรู้ความแตกต่างระหว่างวิธีการดิจิทัลต่างๆ เช่น การสร้างภาพและการแปลงเป็นดิจิทัล

การเป็นดิจิทัลอาจดูเหมือนง่าย แต่ก่อนที่คุณจะจ้างบริการถ่ายภาพเอกสาร คุณต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างทางเลือกต่างๆ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกระหว่างโซลูชันการถ่ายภาพเอกสารและตัวเลือกการแปลงเป็นดิจิทัลเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณทราบหรือไม่ว่าการสแกนและการถ่ายภาพเกี่ยวข้องกับอะไร และทางเลือกเหล่านี้สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร บล็อกนี้จะเน้นความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุด

การถ่ายภาพเอกสาร VS การแปลงเป็นดิจิทัล

การสร้างภาพเอกสารและการแปลงเอกสารเป็นดิจิทัลนั้นไม่เหมือนกัน แม้ว่าทั้งคู่จะเกี่ยวข้องกับการแปลงเอกสารกระดาษเป็นเอกสารดิจิทัล พวกเขาอ้างถึงขั้นตอนที่แตกต่างกัน

  • โซลูชันการสร้างภาพเอกสาร:เมื่อสแกนเอกสาร จะได้รับรูปภาพของเอกสารและเปลี่ยนเป็นไฟล์ดิจิทัล กระบวนการนี้เรียกอีกอย่างว่า “การสร้างภาพเอกสาร” ข้อความสามารถอ่านได้สำหรับมนุษย์แต่ไม่สามารถอ่านได้สำหรับคอมพิวเตอร์ ดังนั้น เครื่องจักรและซอฟต์แวร์จึงไม่สามารถตีความข้อมูลเมตาได้
  • การแปลงเอกสารเป็นดิจิทัล:การแปลงเป็นดิจิทัลจะยกระดับการสแกนไปอีกขั้น โดยจะเกี่ยวข้องกับการแปลงรูปภาพที่สแกนเป็นข้อมูลที่แก้ไขได้ เมื่อแปลงเอกสารเป็นดิจิทัล ข้อมูลของเอกสารจะสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นและอาจถูกเปลี่ยนแปลงได้หลายวิธี เช่น โดยการจัดทำดัชนีเพื่อให้เรียกค้นได้ง่ายขึ้น

การสร้างภาพหรือการแปลงเป็นดิจิทัล: แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

แม้ว่าทั้งสองวิธีจะสร้างเอกสารดิจิทัล แต่การแปลงเป็นดิจิทัลเท่านั้นที่สามารถให้สำเนาที่แก้ไขได้ มาวิเคราะห์ผลกระทบของทั้งสองขั้นตอนสำหรับบริษัทของคุณ

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพ

การสร้างภาพอาจเป็นทางออกที่ดีหากคุณกำลังมองหาวิธีที่รวดเร็วในการลดเวลารอ เมื่อเอกสารถูกสแกนและแปลงแล้ว เอกสารเหล่านั้นจะดึงกลับมาได้ง่ายกว่ามาก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องจัดเก็บและจัดเก็บสำเนาเอกสารในรูปแบบไฟล์ใหม่อีกต่อไป พนักงานของคุณจะใช้เวลาน้อยลงในการค้นหาและดึงข้อมูล

การลดการใช้กระดาษและเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลยังช่วยประหยัดอีกด้วย คุณอาจประหยัดเงินในการจัดเก็บไฟล์โดยการสแกนเอกสารของคุณล่วงหน้า นอกเหนือจากการอำนวยความสะดวกในการดำเนินการที่รวดเร็วและถูกลงแล้ว โซลูชันการสร้างภาพเอกสารยังเพิ่มความปลอดภัยของวัสดุอีกด้วย

ในฐานะที่เป็นพื้นที่เพิ่มเติมที่กระดาษขาดแคลน เราต้องพิจารณาถึงบทบาทที่สำคัญมากขึ้นของประสบการณ์ของลูกค้าในธุรกิจสมัยใหม่ บริษัทที่ใช้กลยุทธ์เนื้อหาดิจิทัลสามารถมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น ลูกค้าในสภาพแวดล้อมดิจิทัลที่เชื่อมต่อตลอดเวลาในปัจจุบันต้องการความช่วยเหลือระดับแนวหน้าที่มอบให้ในทันที สิ่งนี้เป็นจริงสำหรับทั้งสถาบันของรัฐและเอกชน

ข้อมูลบนกระดาษมีความเสี่ยง ทุกคนสามารถเรียกคืนได้ตลอดเวลา เมื่อคุณสแกนไฟล์ของคุณแล้ว คุณจะสามารถควบคุมได้มากขึ้นว่าใครสามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้บ้าง นอกจากนี้ ข้อมูลที่บันทึกบนกระดาษจะลดลงตามการจัดการด้วยตนเองแต่ละครั้ง คุณสามารถเก็บบันทึกที่สำคัญที่สุดของคุณได้อย่างปลอดภัยเป็นเวลาหลายปี

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการแปลงเป็นดิจิทัล การแปลงเป็นดิจิทัล

การแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัลเป็นขั้นตอนถัดไปของการถ่ายภาพ ซึ่งหมายความว่าจะให้ประโยชน์ทั้งหมดของการถ่ายภาพนอกเหนือไปจากข้อดีอื่นๆ ที่ไม่เหมือนใคร การรู้จำอักขระด้วยแสง (OCR) และการติดตามการรักษา ลูกค้าโดยอัตโนมัติเป็นสอง ตัวอย่างของวิธีที่การแปลงเป็นดิจิทัลช่วยเพิ่มประโยชน์ของข้อมูล การแปลงเป็นดิจิทัล

OCR เป็นเทคโนโลยีการสแกนที่ใช้ข้อความที่เขียนด้วยลายมือ หรือพิมพ์แล้วแปลงเป็นข้อความที่เข้ารหัสด้วยเครื่องที่สามารถแก้ไขได้ ข้อความนี้สามารถจัดการได้ตามต้องการ ประการที่สอง เวลาที่ใช้ในการเข้าถึงและใช้เนื้อหาจะลดลงเมื่อเอกสารถูกแปลงเป็นดิจิทัล เนื่องจากข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง จัดเรียง และค้นหาได้ง่ายขึ้น

บันทึกข้อมูลเมตาเกี่ยวกับเนื้อหาของคุณซึ่งช่วยให้คุณจัดระเบียบและค้นหาในภายหลัง ด้วยเหตุนี้ การแปลงเป็นดิจิทัลจึงช่วยเพิ่มมูลค่าของเนื้อหาของคุณ การแปลงเป็นดิจิทัลยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยและการรักษาความลับ

การรู้ว่าใครเข้าถึงเอกสารของคุณ เข้าถึงเมื่อใด และใช้งานอย่างไร อาจช่วยลดความยุ่งยากในการปฏิบัติตามข้อบังคับความเป็นส่วนตัวของคุณได้อย่างมาก ระบบดิจิทัลให้แนวทางการตรวจสอบที่น่าเชื่อถือและตรวจสอบย้อนกลับได้

เลือกบริการถ่ายภาพเอกสารที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ! การแปลงเป็นดิจิทัล

กระดาษไม่เพียงพอเมื่อคุณต้องการเข้าถึงและประมวลผลข้อมูลอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และจากระยะไกล ดังนั้นการถ่ายภาพเอกสารจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเลือกแปลงเป็นดิจิทัลหรือไม่ก็ตาม โซลูชันการสร้างภาพเอกสารเป็นขั้นตอนแรกในการเปลี่ยนผ่านเป็นดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จนั้นต้องอาศัยวิธีการที่ครอบคลุมในการจัดการข้อมูล คุณต้องทำงานกับบริการสร้างภาพเอกสารที่มีชื่อเสียงซึ่งเข้าใจรายละเอียดปลีกย่อยของการสแกนและการแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล และสามารถให้บริการที่ดีที่สุดแก่คุณในราคาที่ดีที่สุด

หากคุณกำลังมองหาบริการสร้างภาพเอกสารที่มีประสบการณ์ ลองพิจารณา Smooth Solutions นอกเหนือจากการช่วยให้บริษัทของคุณประหยัดเงินและปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้แล้ว วิธีการทางดิจิทัลของบริษัทจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลในองค์กรของคุณ

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *