ซอฟต์แวร์การจัดการปริมาณงาน คุณรู้หรือไม่ว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของโครงการล้มเหลว? เหตุผลอาจแตกต่างกันมาก เช่น การขาดความสามารถและทักษะที่จำเป็น เป้าหมายและเวลาที่ไม่สมจริง ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป และอื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม การจัดการปริมาณงานที่ไม่ดีก็เป็นสาเหตุหนึ่ง

การจัดการปริมาณงานที่ไม่เหมาะสมจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่สำคัญ เช่น หากสมาชิกในทีมรู้สึกรับภาระหนักเกินไป พวกเขาจะรู้สึกขาดแรงจูงใจและไม่สามารถทำงานให้ดีที่สุดได้

ดังนั้น กระบวนการทั้งหมดนี้ทำให้เสียเวลาและความพยายามของทั้งสมาชิกในทีมและผู้จัดการโครงการ นอกจากนี้ยังกลายเป็นอุปสรรค์ในการทำโครงการให้เสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนดและข้อจำกัดด้านต้นทุน

ในทางกลับกัน การจัดการปริมาณงานของทีมเชิงรุกจะช่วยให้คุณโดดเด่นในฐานะผู้จัดการโครงการที่ดีที่สุดและทีมของคุณรักษาสมดุลในการทำงานและรู้สึกพึงพอใจ เราได้นำเคล็ดลับที่ดีที่สุดมาให้คุณในการจัดการภาระงานของทีมอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก่อนหน้านั้น เรามาเคลียร์ความคิดของเราเกี่ยวกับแนวคิดของการจัดการภาระงานกันก่อน นอกจากนี้ เราจะดูว่า ซอฟต์แวร์การจัดการปริมาณงาน สามารถมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทั้งหมดได้อย่างไร

การจัดการภาระงานคืออะไร?

การจัดการภาระงานเป็นกลยุทธ์ในการจัดสรรงานหรืองานในลักษณะที่พนักงานทุกคนได้รับรายการงานตามทักษะและระยะเวลาที่เหมาะสมในการทำงานให้เสร็จ การจัดการภาระงานยังรวมถึงการติดตามผลการปฏิบัติงานของพนักงานและการวัด KPI ของพนักงานแต่ละคน กล่าวง่ายๆ คือความสามารถในการแบ่งงานอย่างเป็นธรรมโดยให้แต่ละคนมีส่วนและเวลาเท่าเทียมกัน

ความสำคัญของการจัดการภาระงานเพื่อให้โครงการเสร็จตรงเวลา

ผลกระทบจากการจัดการปริมาณงานเกิดขึ้นกับประสิทธิภาพของโครงการโดยรวมและความสำเร็จของธุรกิจ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับผลผลิต ประสิทธิภาพการทำงาน ระดับความเครียดของพนักงาน และอัตราการลาออก ดังนั้นการจัดการภาระงานควรเกิดขึ้นในลักษณะที่เป็นประโยชน์ต่อพนักงานและองค์กรด้วย

กระบวนการจัดการภาระงานที่ถูกต้องช่วยให้มั่นใจได้ว่าพนักงานจะโฟกัสไปที่เป้าหมายที่กำหนดไว้และทำงานให้เสร็จตามกำหนดเวลาโดยไม่ลดทอนคุณภาพ นี่คือสิ่งที่เชื่อมต่อโดยตรงกับโครงการ 

เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการจัดการปริมาณงานที่ประสบความสำเร็จ

มันไม่ง่ายอย่างที่คิดในการจัดการภาระงาน การจัดการโครงการ การจัดการขอบเขต และการกระจายงาน ล้วนต้องมีการเตรียมการอย่างรอบคอบและเอาใจใส่ หากในฐานะผู้จัดการโครงการคุณต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญ คุณต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์บางประการ ต่อไปนี้คือวิธีบางส่วนที่คุณสามารถนำไปใช้ในขณะที่จัดการปริมาณงานของทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

1) การวางแผนเชิงลึก: ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าได้ตรวจสอบก่อนที่จะลงมือทำ ใช้เวลาในการสร้างงานและการวางแผนโครงการ การวางแผนในระยะเริ่มต้นช่วยให้คุณมีพลังและความสามารถในการก้าวถอยหลังและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่สำคัญแทนที่จะสูญเสียทิศทาง ในระยะแรก ให้กำหนดระยะเวลาสำหรับงานใดๆ ที่คุณกำลังจะดำเนินการ หรือคุณจะจัดสรรให้กับสมาชิกในทีมของคุณ ตั้งชื่องาน จัดหมวดหมู่รายการงาน และระบุเหตุการณ์สำคัญเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นๆ มีหลายวิธีที่คุณสามารถทำกิจกรรมนี้ได้ คุณยังสามารถรับความช่วยเหลือจากซอฟต์แวร์ดิจิทัล เช่น ซอฟต์แวร์การจัดการปริมาณงาน

ซอฟต์แวร์จัดการงาน 10 อันดับแรกสำหรับปี 2566

2) รู้เกี่ยวกับความพร้อมของทรัพยากร: ใช้ความสามารถและเวลาของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุดผ่านการจัดการทรัพยากรที่เหมาะสม เพื่อให้มีทัศนวิสัยที่ดีในการจัดสรรทรัพยากร สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจวิธีการใช้ความสามารถพิเศษและทักษะของพวกเขาเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด การค้นหาความพร้อมใช้งานของทรัพยากรที่เหมาะสมจะยากขึ้นหากคุณมีหลายโครงการร่วมกัน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รับ เครื่องมือการจัดการเวิร์ กโหลด เมื่อคุณได้รับความชัดเจนเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของทรัพยากรด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์ติดตามภาระงาน คุณจะจัดสรรงานได้ง่ายขึ้นตามความพร้อมใช้งานและทักษะของบุคลากร

3) กำหนดเส้นตายที่ทำได้: พนักงานทุกคนมีพื้นที่ของตัวเองสำหรับทำงานและทำงานให้เสร็จ ดังนั้น ในฐานะผู้จัดการโครงการ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าใจว่าสมาชิกในทีมของคุณสามารถทำงานให้เสร็จได้อย่างไรและเมื่อใด การประมาณงานช่วยให้คุณกำหนดเส้นตายที่เหมือนจริงสำหรับงานต่างๆ ด้วยกำหนดเวลาที่เป็นจริงเหล่านี้ คุณจะสามารถจัดการโครงการและดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลาที่กำหนดได้ นอกจากนี้ยังมองเห็นงานที่กำลังดำเนินอยู่และควบคุมเวิร์กโฟลว์ของทีมได้มากขึ้น

4) แบ่งรายการงานเป็นงานย่อย: การแบ่งโครงการทั้งหมดออกเป็นส่วนๆ ช่วยให้คุณทำโครงการให้สำเร็จได้ทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังตอบสนองความต้องการของสมาชิกในทีมอีกด้วย เมื่อคุณแบ่งงานออกเป็นงานย่อย คุณจะรักษาเวิร์กโฟลว์ได้ง่ายขึ้นและทำให้กระบวนการเสร็จสิ้นโครงการราบรื่นขึ้น

บทสรุป

การจัดการปริมาณงานเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสมาชิกในทีม ผู้จัดการโครงการ และบริษัททุกคน คุณสามารถใช้เครื่องมือจัดการปริมาณงานที่เหมาะสม เพื่อจัดการปริมาณงานได้อย่างถูกต้อง ซอฟต์แวร์นี้มีคุณสมบัติที่หลากหลายที่ช่วยให้คุณสามารถดูรายการงาน จัดการการจัดสรรทรัพยากร และติดตามความคืบหน้าของงาน

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *