ประโยชน์การสแกนเวชระเบียน คุณยังคงเก็บไฟล์ผู้ป่วยไว้ในลิ้นชัก ตู้ หรือที่จัดเก็บนอกสถานที่หรือไม่? หากเป็นกรณีนี้ ก็ถึงเวลาที่คุณลองสแกนเวชระเบียน มีเหตุผลดีๆ หลายประการที่ทำให้สถานพยาบาลของคุณเริ่มสแกนข้อมูลทางการแพทย์ลงในแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงเอกสารที่แพทย์ต้องจัดการเพิ่มขึ้นทุกวัน ต่อไปนี้คือวิธีการสแกนเอกสารทางการแพทย์ที่สามารถช่วยให้การจัดการเวชระเบียนมีความคล่องตัว

1. การบันทึกอัตโนมัติ ประโยชน์การสแกนเวชระเบียน

เมื่อใช้บริการสแกนเอกสารคุณจะสามารถสแกนเอกสารที่เป็นกระดาษเป็นไฟล์ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย จากนั้นนำไปจัดเก็บในที่เดียวที่เข้าถึงได้ง่ายหรือบนคลาวด์ จะมีที่เก็บข้อมูลดิจิทัลส่วนกลางหนึ่งแห่งสำหรับข้อมูลผู้ป่วยทั้งหมด สิ่งนี้ทำให้เรื่องง่ายขึ้นสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ คุณยังวางใจได้ว่าไฟล์ของคุณจะไม่มีวันสูญหายหรือถูกวางผิดที่

2. การเข้าถึงบันทึกผู้ป่วยจากระยะไกล

ไม่กี่นาทีอาจเป็นความแตกต่างระหว่างชีวิตและความตายในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าถึงเวชระเบียนของผู้ป่วยอย่างรวดเร็ว โชคดีที่มีการปรับปรุงอย่างมากในความง่ายที่แพทย์อาจค้นหาประวัติผู้ป่วย ตรวจสอบความครอบคลุม และประเมินการรักษาก่อนหน้านี้

เวชระเบียนดิจิทัลพกพาได้มากขึ้น ทำให้โรงพยาบาลและสำนักงานแพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ผ่านอุปกรณ์พกพา สิ่งนี้ทำให้ไม่ต้องใช้คลิปบอร์ดในขณะที่ออกรอบ ข้อมูลผู้ป่วยอาจได้รับจากที่เดียว และสามารถส่งข้อมูลใหม่ได้ในพริบตาโดยใช้อุปกรณ์พกพาเครื่องเดียวกัน

3. ความปลอดภัยขั้นสูง

แม้ว่าโรงพยาบาลของคุณจะเตรียมแผนฉุกเฉินไว้ แต่ก็ไม่สามารถพร้อมสำหรับภัยพิบัติทุกประเภทที่อาจเกิดขึ้นได้ บันทึกที่เป็นกระดาษอาจสูญหายไปในเหตุไฟไหม้หรือเหตุวิกฤตอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้การสแกนเอกสาร คุณสามารถยื่นเอกสารของคุณออกจากสำนักงานในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างปลอดภัย การจัดเก็บข้อมูลของคุณในระบบคลาวด์ช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะเข้าถึงได้ง่ายและปลอดภัยในกรณีที่เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ

4. การจัดการความสามารถ

การสแกนเวชระเบียนรับประกันการเก็บบันทึกและการเรียกเก็บเงินที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยลดความยุ่งยากในการออกใบแจ้งหนี้และขั้นตอนการเรียกร้อง ดังนั้นการจัดการเอกสารบนคลาวด์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กจึงจำเป็นสำหรับการจัดการที่มีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ยังช่วยให้สำนักงานแพทย์และโรงพยาบาลสามารถติดตามได้อย่างแม่นยำว่าขั้นตอนใดที่ดำเนินไปและยาใดที่ได้รับ ด้วยการสแกนเอกสารขนาดใหญ่คุณสามารถแปลงเป็นดิจิทัลและติดตามรายงานทางการแพทย์ทั้งหมดได้

5. ปรับปรุงการทำงานเป็นทีม

ข้อดีอีกอย่างคือแพทย์ทุกคนที่ทำงานกับผู้ป่วยอาจเข้าถึงข้อมูลเดียวกันได้ ข้อผิดพลาดที่สำคัญอาจหลีกเลี่ยงได้หากดำเนินการตามนี้ คุณจะพบว่าการทำงานร่วมกันง่ายขึ้นเมื่อข้อมูลของผู้ป่วยทั้งหมดถูกเก็บไว้ในที่เดียว

พนักงานทุกคนตั้งแต่แพทย์ปฐมภูมิไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญไปจนถึงแผนกเรียกเก็บเงิน จะสามารถเข้าถึงข้อมูลเดียวกันได้ด้วยระบบเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ของคุณ เป็นการปรับปรุงการรักษาผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น

6. การบริการลูกค้าที่ดีขึ้น

การสแกนเวชระเบียนช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการแพทย์สามารถให้บริการที่ดีขึ้นแก่ผู้ป่วยได้ ตัวอย่างเช่น หากผู้ป่วยต้องค้นหาประวัติการรักษาพยาบาลเพื่อยื่นเรื่องเคลมประกันหรือโต้แย้งการเรียกเก็บเงิน พวกเขาอาจทำได้อย่างง่ายดายโดยการเข้าถึงไฟล์ทั้งหมดในฐานข้อมูลกลาง ในทำนองเดียวกัน หากผู้ป่วยร้องขอให้แบ่งปันข้อมูลของตนกับแพทย์ เภสัชกร หรือผู้เชี่ยวชาญรายอื่น ฐานข้อมูลเดียวจะทำให้การทำเช่นนั้นง่ายขึ้นมาก

7. การปฏิบัติตาม HIPAA

ผู้ให้บริการในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพมักต้องรับมือกับบันทึกที่เป็นกระดาษจำนวนมาก พวกเขาต้องระมัดระวังทุกอย่างตั้งแต่ข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยไปจนถึงผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการและตารางการใช้ยา หากพวกเขาต้องการช่วยเหลือผู้ป่วย

นอกจากนี้ พวกเขาจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎที่เข้มงวดที่กำหนดโดย HIPPA ในการจัดเก็บและจัดการข้อมูลของผู้ป่วย การแปลงเป็นดิจิทัลสามารถช่วย HR ในด้านเหล่านี้ได้ หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าโครงการแปลงเป็น ดิจิทัลของคุณอยู่ภายใต้กฎหมาย ให้เลือกบริการสแกนเวชระเบียนและเอกสาร HR ที่มีชื่อเสียง

ทำไมต้องจ้างบุคคลภายนอกให้สแกนเวชระเบียน ประโยชน์การสแกนเวชระเบียน

การสแกนเวชระเบียนมักเป็นงานที่น่ากลัว คุณจะต้องใช้เงินกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์หากต้องการภาพเอกสารที่มีคุณภาพ เวชระเบียนที่จัดเก็บไว้เป็นเวลานานต้องได้รับการสแกนโดยบริการสแกนเพื่อความถูกต้อง

สถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับจัดเก็บสิ่งของของคุณเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณอาจต้องลงทุน ยิ่งกว่านั้น คุณยังต้องการการดูแลอย่างต่อเนื่องเพื่อรับประกันความปลอดภัย ความแม่นยำ ความแม่นยำ และผลผลิต พิจารณาการว่าจ้างบุคคลภายนอกให้สแกนเอกสารหากคุณไม่มีทรัพยากรหรือความเชี่ยวชาญภายในบริษัทที่จะทำได้ ประโยชน์การสแกนเวชระเบียน

ติดต่อกับโซลูชั่นที่ราบรื่นสำหรับการสแกนเอกสารทางการแพทย์ที่เชื่อถือได้ ประโยชน์การสแกนเวชระเบียน

คุณสามารถพักผ่อนได้ง่ายขึ้นด้วยการสแกน เวชระเบียนโดยบริการที่เชื่อถือได้ เช่นSmooth Solutions ทีมงานของเราจะจัดการกระบวนการทั้งหมดของการสแกนเวชระเบียน การปกป้องเอกสารที่เป็นความลับ และการรวมสำเนาดิจิทัลเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีปัจจุบันของคุณ เรายังสามารถพัฒนาระบบการจัดการเอกสารแบบกำหนดเองสำหรับธุรกิจของคุณ

ไม่ว่าคุณจะเป็นองค์กรด้านการดูแลสุขภาพขนาดใหญ่หรือแพทย์เฉพาะทาง เราสามารถช่วยคุณในการเปลี่ยนไปใช้เวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์ได้ ติดต่อเราวันนี้เพื่อเปลี่ยนเป็นการดำเนินการแบบไร้กระดาษในเวลาไม่กี่วัน และตระหนักถึงประโยชน์ของเวชระเบียนอิเล็กทรอนิกส์อย่างเต็มที่

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *