พัฒนาการจัดการเอกสาร เทคโนโลยีการจัดการเอกสารมีบทบาทสำคัญ ในวิธีการดำเนินงานของบริษัท เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ภูมิทัศน์ของการจัดการข้อมูลยังคงพึ่งพาไฟล์กระดาษ และตู้เก็บของอยู่มาก

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ควบคู่ไปกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น สำหรับข้อมูลที่เข้าถึงได้จากระยะไกล โลกของการจัดการเนื้อหายังคงพัฒนาไปสู่สภาพแวดล้อมดิจิทัล ด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ

ตามที่รายงานเมื่อเร็วๆ นี้พนักงาน 58% มี “ทางเลือกในการทำงานจากที่บ้านทั้งหมด หรือบางส่วนของสัปดาห์” ดังที่บันทึกในรายงานนี้เทียบเท่ากับ 92 ล้านคนจากภาคส่วนต่าง ๆ ของงาน

ด้วยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานที่เกิดจากโรคระบาดนี้ ทำให้ความต้องการข้อมูลที่เข้าถึงได้เพิ่มมากขึ้น ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารจะยังคงเป็นศูนย์กลางของความต้องการนี้ ทำให้การติดตามแนวโน้มปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จของธุรกิจ

ต่อไปนี้คือแนวโน้มการจัดการเอกสาร 3 ประการที่ควรค่าแก่การติดตามในปี 2566 และหลังจากนั้น:

การยอมรับที่เพิ่มขึ้นของการจัดการเอกสารบนคลาวด์

ตู้เก็บเอกสารกระดาษแบบดั้งเดิมในปี 2023 จะกลายเป็นเรื่องฝุ่นตลบในทุกความหมาย

ตั้งแต่ไฟล์ที่หายไปไปจนถึงข้อมูลลับที่จัดการผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจ ไปจนถึงเอกสารที่ต้องคำนึงถึงเวลาซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล เราคาดหวังให้บริษัทจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ พูดว่า “พอแล้ว” และกระโดดเข้าสู่โลกของทุกสิ่งบนระบบคลาวด์ – เริ่มต้นด้วยซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร

จากการศึกษาของ Forrester เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีและธุรกิจอาวุโสเชื่อว่าการปรับปรุงการทำงานร่วมกันของพนักงานและการเปิดใช้งานการเข้าถึงเอกสาร การแก้ไข และการแบ่งปันในขณะที่ทำงานจากระยะไกลเป็นหนึ่งใน 5 ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของการนำกระบวนการเอกสารดิจิทัลมาใช้ การใช้แพลตฟอร์มบนคลาวด์เป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุประโยชน์ที่สำคัญเหล่านี้

และข้อดีไม่ได้จบเพียงแค่นั้น แพลตฟอร์มการจัดการเอกสารบนคลาวด์ไม่เพียงให้การทำงานร่วมกันที่ดีขึ้นและปรับปรุงการเข้าถึงสำหรับทีมระยะไกล นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยของไฟล์ผ่านฟังก์ชันความปลอดภัยระดับเอกสารและบันทึกดิจิทัลที่ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติ

เปลี่ยนจากการใช้โค้ดจำนวนมากเป็นการทำงานอัตโนมัติด้วยโค้ดต่ำ

คุณอาจได้ยินคำว่า “การทำงานอัตโนมัติแบบโค้ดต่ำ” เป็นจำนวนมากในปีหน้า จากการศึกษาล่าสุดโดย KPMG International และ HFS Research ผู้บริหารจำนวนมากขึ้นเชื่อว่าแพลตฟอร์มการพัฒนาแบบ low code/no-code คือการลงทุนด้านระบบอัตโนมัติที่สำคัญที่สุดนับตั้งแต่การระบาดของ COVID-19 และด้วยเหตุผลที่ดี ระบบอัตโนมัติที่ใช้โค้ดต่ำถูกตั้งค่าให้เปลี่ยนกระบวนการเอกสารให้ดีขึ้น โดยผ่านการพัฒนาซอฟต์แวร์แบบดั้งเดิมที่ใช้โค้ดจำนวนมาก

บางครั้งเรียกว่า “การทำให้เป็นประชาธิปไตย” ของเทคโนโลยี แพลตฟอร์มแบบเขียนโค้ดต่ำช่วยให้พนักงานที่ไม่เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของคุณสามารถกำหนดค่าและเปลี่ยนฟังก์ชันการทำงานของซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารของคุณโดยไม่จำเป็นต้องมีส่วนร่วมจากแผนกไอทีของคุณ

นอกจากนี้ยังหมายความว่าระบบอัตโนมัตินั้นง่ายต่อการรับและใช้งานทั่วทั้งองค์กรของคุณ ระบบอัตโนมัติที่ใช้โค้ดน้อยสามารถช่วยให้แผนกต่างๆ ปรับปรุงงานที่ขับเคลื่อนด้วยเอกสารได้ ตัวอย่างเช่น แผนกทรัพยากรบุคคลของคุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเวิร์กโฟลว์การเตรียมความพร้อมได้อย่างง่ายดายด้วยระบบอัตโนมัติที่ใช้โค้ดน้อย

นี่คือหนึ่งในเทรนด์การจัดการเนื้อหาที่คุณต้องการติดตามในปี 2023

พัฒนาการจัดการเอกสาร ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นของธุรกิจ

แนวโน้มอีกประการหนึ่งที่คุณน่าจะได้ยินในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคือความยืดหยุ่น ตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยไปจนถึงอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้น ภัยธรรมชาติ และอื่นๆ ธุรกิจต่างๆ จะต้องการมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยี รวมถึงซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร ซึ่งปรับเปลี่ยนได้และสามารถรับประกันความต่อเนื่องได้

ในปี 2566 องค์กรต่าง ๆ จะมองหาซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารที่ช่วยให้การเข้าถึง การทำงานร่วมกัน และการรักษาความปลอดภัยที่เหนือชั้นเพื่อสร้างความยืดหยุ่น มองหาแพลตฟอร์มที่สามารถรวมเข้ากับแพลตฟอร์มที่คุณใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย เช่น ระบบบัญชี ERP และ CRM โซลูชันที่สามารถรวมเข้ากับระบบเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารโดยไม่ต้องออกจากแพลตฟอร์มที่ใช้ทุกวัน

การปรับปรุงความปลอดภัยก็มีความสำคัญต่อการสร้างความยืดหยุ่นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน รายงานอาชญากรรมทางไซเบอร์อย่างเป็นทางการประจำปี 2022 ที่เผยแพร่โดยCybersecurity Venturesคาดการณ์ว่าอาชญากรรมทางไซเบอร์จะเพิ่มขึ้น 8 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2023

“หากวัดกันเป็นประเทศ อาชญากรรมไซเบอร์จะเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก รองจากสหรัฐฯ และจีน” นิตยสาร Cybercrime รายงาน “เราคาดว่าความเสียหายจากอาชญากรรมทางไซเบอร์ทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น 15% ต่อปีในช่วง 3 ปีข้างหน้า โดยสูงถึง 10.5 ล้านล้านเหรียญสหรัฐต่อปีภายในปี 2568 เพิ่มขึ้นจาก 3 ล้านล้านเหรียญสหรัฐในปี 2558” 

ที่กล่าวว่า การนำโซลูชันการจัดการเอกสารมาใช้ที่สามารถช่วยให้คุณดำเนินการต่อไปในโลกที่มีอาชญากรรมทางไซเบอร์สูงนั้นเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เพียงแต่ในปีหน้าเท่านั้น แต่ในปีต่อๆ ไป ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสารบนคลาวด์ช่วยลดความเสี่ยงของเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกบุกรุกโดยใช้ประโยชน์จากความปลอดภัยของผู้ให้บริการของคุณ โซลูชันชั้นนำยังมีการรักษาความปลอดภัยหลายระดับ รวมถึงการเข้าถึงของทีมและบุคคลในระดับเอกสาร

การสร้างความยืดหยุ่นเริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณวางแผนล่วงหน้าสำหรับสิ่งที่ไม่รู้จักและเอาชนะอุปสรรคได้อย่างยืดหยุ่น โปรดระลึกไว้เสมอเมื่อคุณเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการจัดการเอกสารของคุณในปีนี้

พัฒนาการจัดการเอกสาร คุณพร้อมที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเอกสารในปี 2566 แล้วหรือยัง?

การเปลี่ยนแปลงกระบวนการจัดการเอกสารของคุณเริ่มต้นด้วยการค้นหาพันธมิตรที่เหมาะสม MetaSource มีประสบการณ์หลายทศวรรษในการทำงานกับบริษัทต่างๆ เพื่อใช้การจัดการเอกสารและ โซลูชัน เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะของพวกเขา และเราก็ทำเช่นเดียวกันกับคุณได้

เราสามารถจัดหาโซลูชันการจัดการเนื้อหาระดับองค์กรที่คุณต้องการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพจากระยะไกล ทำให้กระบวนการขับเคลื่อนเอกสารเป็นอัตโนมัติทั่วทั้งองค์กรของคุณ สร้างความยืดหยุ่น และอื่นๆ อีกมากมาย ติดต่อเราเพื่อรับสิทธิประโยชน์เหล่านี้ และทำให้ปี 2023 เป็นปีที่ดีที่สุดของคุณ

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *