ระบบจัดการคอนเท้นต์ แพลตฟอร์ม CMS คืออะไร? สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือก CMS? CMS ที่ดีที่สุดในปี 2023 คืออะไร? ระบบจัดการเนื้อหาใดดีที่สุดสำหรับบล็อก

หากต้องการหาคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ โปรดอ่านต่อ

แพลตฟอร์ม CMS คืออะไร?

แพลตฟอร์ม CMS ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการเนื้อหาดิจิทัลและสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

โดยทั่วไปแล้วนักพัฒนาจะใช้ภาษาโปรแกรม เช่น HTML, JavaScript และ CSS เพื่อสร้างหน้าเว็บ คุณจะต้องเชี่ยวชาญภาษาเหล่านี้และเขียนโค้ดจำนวนมาก หากคุณต้องการสร้างเว็บไซต์โดยไม่ใช้แพลตฟอร์ม CMS

แพลตฟอร์ม CMS ยังจัดระเบียบทุกอย่างในส่วนหน้าของไซต์ของคุณ ตัวอย่างเช่น CMS จะแสดงบล็อกโพสต์ล่าสุดของคุณโดยอัตโนมัติที่ด้านบนของหน้าบล็อกของคุณ และเพิ่มการประทับเวลาหากคุณสร้างขึ้น

อย่างไรก็ตาม CMS สามารถปรับเปลี่ยนได้มากกว่าแพลตฟอร์มบล็อก CMS สามารถช่วยคุณในการจัดการเนื้อหาดิจิทัลประเภทใดก็ได้ ตัวอย่างเช่น “เนื้อหาดิจิทัล” ใน CMS ของคุณอาจเป็น:

 • โพสต์บล็อก
 • หน้าคงที่
 • โพสต์ฟอรัม
 • เนื้อหาหลักสูตรส่วนตัว
 • การเป็นสมาชิก
 • ผลิตภัณฑ์อีคอมเมิร์ซ

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกระบบจัดการเนื้อหา

 1. ราคา – ทุก CMS มีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง CMS บางตัวเป็นโอเพ่นซอร์สและฟรี แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายโฮสติ้งก็ตาม คนอื่น ๆ อาจต้องการให้คุณซื้อซอฟต์แวร์โดยตรงจากผู้พัฒนา CMS
 2. การสนับสนุนและประสบการณ์ของลูกค้า – ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทราบสิ่งที่คุณได้รับก่อนที่จะใช้โปรแกรมใดๆ บางส่วนเป็นโอเพ่นซอร์สและไม่มีตัวเลือกการสนับสนุนจากส่วนกลาง ในขณะที่บางแห่งเสนอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
 3. การปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ – หากต้องการเพิ่มการตลาดและอัตราการแปลงสำหรับธุรกิจ ให้ใช้ CMS ที่ช่วยให้คุณออกแบบประสบการณ์การเข้าชมที่เป็นส่วนตัวได้
 4. SEO – ซอฟต์แวร์ที่คุณเลือกจะต้องให้ความสามารถในการจัดอันดับใน Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ
 5. ใช้งานง่าย – หากคุณไม่ใช่นักพัฒนา คุณควรเลือกแพลตฟอร์ม CMS ที่ใช้งานง่าย แม้สำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนาก็ตาม
 6. ความปลอดภัย – ด้วยระบบ CMS บางระบบ คุณจะรับผิดชอบการรักษาความปลอดภัยไซต์ของคุณ ในขณะที่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะดูแลให้คุณ

ห้าระบบจัดการเนื้อหาฟรีที่ดีที่สุด

 1. วิกส์
  หนึ่งใน CMS ที่ง่ายที่สุดในตลาดคือ Wix Wix เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านเทคนิคที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นเนื่องจากความเรียบง่ายWix มีเครื่องมือสร้างแบบลากและวางที่ใช้งานง่าย เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณจัดการเนื้อหาและเพิ่มส่วนต่างๆ ลงในเว็บไซต์ได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียวนอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เครื่องมือ Wix Artificial Design Intelligence เพื่อสร้างไซต์ให้กับคุณหรือเลือกจากเทมเพลตที่สร้างไว้ล่วงหน้ากว่าร้อยแบบ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณ บริษัทของคุณ และความทะเยอทะยานของคุณ แล้ว Wix ADI จะสร้างเว็บไซต์ที่น่าทึ่งในทันทีWix ช่วยคุณติดตามทุกอย่างในขณะที่คุณพัฒนาเว็บไซต์และเพิ่มเนื้อหา การนำทางแดชบอร์ดก็ง่ายเช่นกัน นอกจากนี้ คุณสามารถตรวจสอบจำนวนผู้เยี่ยมชมไซต์ของคุณและเนื้อหายอดนิยมด้วย CMS นี้ ไม่มีอะไรมากไปกว่าไม่กี่คลิกความสม่ำเสมอของ CMS ที่ส่งเนื้อหาไปยังผู้เยี่ยมชมไซต์เป็นสิ่งสำคัญ Wix ได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งของศูนย์เซิร์ฟเวอร์ที่รักษาเวลาในการโหลดและเวลาทำงานให้คงที่อย่างมาก ด้วยวิธีนี้ หากเว็บไซต์ของคุณได้รับความนิยมอย่างกะทันหัน เซิร์ฟเวอร์ของ Wix จะปรับเปลี่ยนเพื่อให้ไซต์ของคุณมีทรัพยากรที่จำเป็นต่อการนำเสนอประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้เข้าชมแต่ละคนต่อไปแพลตฟอร์มนี้สามารถใช้งานได้ฟรีกับโดเมนย่อย Wix แม้ว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่จะไม่พบว่ามีประโยชน์ แผนพรีเมียมเริ่มต้นที่ประมาณ $14 ต่อเดือนต่อไปนี้คือบทสรุปโดยย่อของคุณสมบัติเพิ่มเติมที่กำหนดข้อเสนอของ Wix สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์
  1. เครื่องมือจัดการบล็อกที่มีผู้เขียนและผู้มีส่วนร่วมหลายคน
  2. เครื่องมือจัดการภาพถ่าย วิดีโอ และสื่อ
  3. การตรวจสอบความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันและการตอบสนองต่อเหตุการณ์
  4. คุณลักษณะการจองและการจัดการปฏิทิน
  5. ฟรีโฮสติ้งและใบรับรอง SSL ฟรี
  6. ปรับให้เหมาะสมที่สุดสำหรับ SEO และมือถือ
  7. ความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซที่ยอดเยี่ยม
  8. 500+ เทมเพลตฟรี
 2. พื้นที่สี่เหลี่ยม
  Squarespace เป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบครบวงจร อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนกับโซลูชัน CMS คู่แข่งรายอื่น Squarespace มีจุดขายที่ไม่เหมือนใคร: การออกแบบที่สวยงามเรามาตรวจสอบคุณสมบัติที่น่าสนใจเพิ่มเติมที่เสนอโดย CMS นี้ในรายละเอียดเพิ่มเติม:
  1. ความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซและบล็อกที่ยอดเยี่ยม
  2. ฟรีโดเมนสำหรับปีแรก
  3. เทมเพลตการออกแบบไม่จำกัด
  4. ความช่วยเหลือลูกค้า 24/7
  5. เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย
  6. เครื่องมือทางการตลาดในตัว
  7. ส่วนขยายของบุคคลที่สาม
  8. เครื่องมือสร้างโลโก้ฟรี
  9. เครื่องมือ SEO ที่เป็นมิตร
 3. Shopify
  ไม่ต้องมองหาที่ไหนนอกจาก Shopify หากคุณกำลังเปิดร้านค้าออนไลน์และต้องการแพลตฟอร์ม CMS เฉพาะอีคอมเมิร์ซบริษัททุกประเภทและทุกขนาดใช้ Shopify เพื่อดำเนินการขายทางออนไลน์เป็นเวลาหลายปี Shopify สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะสร้างเว็บไซต์ใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นหรือย้ายจาก CMS ปัจจุบันของคุณพิจารณาให้ Shopify เป็นแพลตฟอร์ม CMS ของคุณ หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากความสามารถในการปรับขนาด แผนเริ่มต้นที่ $29 ต่อเดือน และทดลองใช้ฟรี 14 วันนี่คือเหตุผลว่าทำไมแพลตฟอร์ม CMS ของ Shopify จึงได้รับคะแนนสูง : ระบบจัดการคอนเท้นต์
  1. แดชบอร์ดที่เรียบง่ายสำหรับจัดการผลิตภัณฑ์ คำสั่งซื้อบริการ การชำระเงิน และการจัดส่ง
  2. แอปพลิเคชั่นมากกว่า 4,000 รายการเพื่อเพิ่มคุณสมบัติและการทำงานให้กับไซต์ของคุณ
  3. เครื่องมือการตลาดในตัวที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน
  4. การสนับสนุนลูกค้าฟรี 24/7
  5. ฟรีใบรับรอง SSL
  6. สินค้าไม่จำกัด
 4.  เวิร์ดเพรส
  ระบบการจัดการเนื้อหาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในโลก WordPress ขับเคลื่อน 38 เปอร์เซ็นต์ของอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บล็อกส่วนบุคคลขนาดเล็กไปจนถึงเว็บไซต์ข่าวที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางแห่งได้รับการสนับสนุนโดยแพลตฟอร์มนี้WordPress นั้นไม่มีที่สิ้นสุดเพราะเป็นแพลตฟอร์มฟรีและ  โอเพ่นซอร์ส ด้วย WordPress ไซต์ของคุณจะอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ ด้วยคุณสมบัตินี้ WordPress จึงเป็นตัวเลือก CMS ยอดนิยมในหมู่โปรแกรมเมอร์และผู้สร้างเนื้อหา คุณไม่ได้รับความช่วยเหลือพิเศษเมื่อใช้ CMS ฟรีและโอเพ่นซอร์ส เช่น WordPress ซึ่งเป็นข้อเสียเปรียบ อย่างไรก็ตาม มีชุมชนขนาดใหญ่ของนักพัฒนา WordPress นักเขียน และเจ้าของเว็บไซต์ที่เข้าร่วมในฟอรัมออนไลน์และพัฒนาเนื้อหาเพื่อช่วยเหลือผู้สร้างรายอื่นนอกจากนี้ คุณจะต้องขอรับแพ็คเกจเว็บโฮสติ้งและการจดทะเบียนโดเมนจากแหล่งภายนอกด้วยตัวคุณเอง
  คอลเลกชันขนาดใหญ่ของปลั๊กอินมากกว่า 57,000 รายการของ WordPress ทำให้การเพิ่มฟังก์ชันการทำงานในเว็บไซต์ของคุณเป็นเรื่องง่าย คุณสมบัติเด่นอื่น ๆ ได้แก่ :
  1. เครื่องมือจัดการสื่อที่มีประสิทธิภาพ
  2. การออกแบบที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่
  3. เนื้อหาที่ตอบสนองมือถือ
  4. แดชบอร์ดที่ใช้งานง่าย
  5. ประสิทธิภาพสูง ระบบจัดการคอนเท้นต์
  6. เข้าถึงได้ง่าย
  7. เป็นมิตรกับ SEO โพสต์ที่เกี่ยวข้อง: Joomla vs WordPress: CMS ใดที่คุณควรเลือก?
 5. ดรูปาล
  Drupal เป็นสิ่งทดแทนที่ดีสำหรับ WordPress หากคุณต้องการรูปแบบเพจและประเภทเนื้อหาที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังดีกว่าในการจัดการสิทธิ์ของผู้ใช้ที่ซับซ้อนสำหรับนักพัฒนา นักการตลาด และเอเจนซี่ Drupal เป็นตัวเลือกยอดนิยม ในอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย รวมถึงการดูแลสุขภาพ อีคอมเมิร์ซ การค้าปลีก FinTech การท่องเที่ยว สื่อสารมวลชน และอื่นๆ ผู้จัดการใช้ DrupalเลือกDrupalบน WordPress หากคุณต้องการความสามารถแบบโอเพ่นซอร์สและความปลอดภัยที่ดีกว่าลักษณะเด่นของ Drupal มีดังนี้
  1. ประสิทธิภาพสูง ความสามารถในการปรับขนาด และการเข้าถึง
  2. ส่วนบุคคลขั้นสูง
  3. ระบบอัตโนมัติทางการตลาด
  4. เนื้อหาเป็นบริการ
  5. การเขียนเนื้อหา
  6. การรักษาความปลอดภัยที่มั่นคง

สรุป

ดังที่เราได้เห็น ระบบจัดการเนื้อหาหรือ CMS ช่วยให้คุณสามารถจัดการเนื้อหาของคุณและแปลงเป็นเว็บไซต์โดยไม่ต้องเขียนและแก้ไขโค้ด อย่างต่อ เนื่อง แม้ว่าเครื่องมือเหล่านี้บางส่วนมีไว้เพื่อช่วยเหลือคุณ แต่เครื่องมืออื่นๆ ก็จัดการเนื้อหาของคุณและช่วยให้คุณสามารถเผยแพร่ออนไลน์ได้

ไม่ว่าคุณจะเลือกแพลตฟอร์มใด จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนโค้ดบางอย่างเพื่อยกระดับ CMS ของคุณไปอีกขั้น ดังนั้น เตรียมทีมนักพัฒนาและทีม SEO ให้พร้อม

หากคุณกำลังมองหานักพัฒนาเว็บมืออาชีพเพื่อจัดการเว็บไซต์ที่มีโหลดสูง ลอง Turing.com Intelligent Talent Cloud ที่ได้รับการสนับสนุนจาก AI ของทัวริงช่วยให้บริษัทจัดหา ตรวจสอบ จ้าง และจัดการนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในโลกได้จากระยะไกล

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *