ระบบจัดการเนื้อหาบริษัท คำถามที่บริษัทระดับองค์กรหลายแห่งถามตัวเองคือ พวกเขาควรสร้างระบบจัดการเนื้อหาหรือ CMS ของตนเองหรือซื้อแบบสำเร็จรูป คำตอบสั้น ๆ คือ ” ขึ้นอยู่กับ ” 

ในขณะเดียวกัน บริษัทขนาดใหญ่มักหาจุดกึ่งกลางด้วยการซื้อระบบที่จำหน่ายทั่วไปและปรับแต่งตามความต้องการในโพสต์นี้ เราจะพูดถึงระบบจัดการเนื้อหา 25 ระบบที่เหมาะสำหรับบริษัทระดับองค์กร แต่ก่อนอื่น มาดูกันว่าความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ทั่วไปนั้นสอดคล้องกับข้อเสนอ CMS ต่างๆ ที่มีอยู่อย่างไร

ประเภทของระบบจัดการเนื้อหา

องค์กรทั่วไปมีข้อมูลภายในบางส่วนที่ใช้ภายในองค์กรและเนื้อหาภายนอกบางส่วนที่ลูกค้าโต้ตอบด้วย

ข้อมูล Back-office : เอกสารกระดาษและดิจิทัล บันทึก รายงาน สถิติ ฯลฯ โดยปกติจะได้รับการจัดการโดยใช้ซอฟต์แวร์ ECM (การจัดการเนื้อหาขององค์กร) ที่ทำหน้าที่แปลงเอกสารทางกายภาพเป็นดิจิทัล แบ่งปันและทำงานร่วมกับผู้อื่น ค้นหาข้อมูล ฯลฯ .

เนื้อหาสำหรับลูกค้า : หน้าเว็บไซต์ คำอธิบายผลิตภัณฑ์ ebooks และ whitepapers บล็อกขององค์กร ฯลฯ เนื้อหาสำหรับลูกค้ามักจะได้รับการจัดการผ่าน CMS (ระบบการจัดการเนื้อหา) ที่ช่วยให้บริษัทสามารถจัดการเว็บไซต์ บล็อกของบริษัท ร้านค้าออนไลน์ และคุณสมบัติทางอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ

ที่กล่าวว่าปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่บริษัทเผชิญคือการรวมเนื้อหาภายในกับเนื้อหาภายนอกและปล่อยให้ข้อมูลไหลอย่างอิสระทั้งสองทิศทาง

หากเราพยายามนึกภาพประเภทของระบบภายในและภายนอก เราจะจบลงด้วยโครงร่างต่อไปนี้:

อย่างที่คุณเห็น ระบบการจัดการเนื้อหาส่วนหน้า (ไคลเอ็นต์) สามารถแบ่งออกได้เป็น CMS ที่เหมาะสมและตัวสร้างไซต์ อะไรคือความแตกต่างระหว่างสองคนนี้?

ซ.มผู้สร้างเว็บไซต์
เข้าถึงซอร์สโค้ดไม่สามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดได้
คุณสามารถโฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเองเว็บไซต์โฮสต์บนเซิร์ฟเวอร์ของผู้จำหน่าย
เส้นโค้งการเรียนรู้ที่สูงชันฟังก์ชั่นการลากและวาง
ตัวอย่าง: WordPress, Drupal, Magentoตัวอย่าง: Squarespace, Wix, Shopify

CMS เป็นเครื่องมือ “ดิบ” ที่ช่วยให้คุณสร้างพื้นที่เว็บได้ และยังต้องใช้ความรู้ด้านการออกแบบเว็บไซต์ เครื่องมือสร้างเว็บไซต์โดยปกติแล้วเป็นเครื่องมือลากและวางที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ซึ่งช่วยให้คุณทำเช่นเดียวกันได้

ระบบจัดการเนื้อหาบริษัท ระดับองค์กร

การวิจัยล่าสุดโดย Gartner ได้ลงทะเบียน “เปลี่ยนจากกระบวนทัศน์เนื้อหาตามหน้าเป็นเนื้อหาปรมาณูและองค์ประกอบที่ประกอบขึ้นได้” ความสามารถในการจัดการเนื้อหาในรูปแบบโมดูลาร์มีความสำคัญอย่างยิ่งในโลกขององค์กร

ดังนั้นเราจึงพยายามรวม CMS แบบสรุปนี้ที่สามารถรวมเข้ากับบริการอื่น ๆ ได้ เราให้ความสนใจกับตัวเลือก API และคุณลักษณะของระบบของโซลูชัน (เช่น รองรับโหมด headless หรือไม่ )

CMS องค์กรที่ใช้งานทั่วไป

 1. เนื้อหา เคนติโกราคา:ธุรกิจ – จาก $999/เดือน; พรีเมียม – จาก $1,999/เดือน; องค์กร – ตามใบเสนอราคาKentico Kontent เป็น CMS แบบไม่มีหัวบนคลาวด์ที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ ส่งเนื้อหาผ่าน API ไปยังช่องทางดิจิทัลหลายช่องทาง ผสานรวมเข้ากับแอปธุรกิจอย่าง ERP และระบบ PIM ได้อย่างง่ายดาย ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีที่ตนเลือกได้ และมอบคุณลักษณะการทำงานร่วมกันด้านเนื้อหาขั้นสูงและการจัดกลุ่มเนื้อหาแก่นักการตลาด
 2. แมกโนเลีย ซีเอ็มเอสราคา: Community Edition ฟรี; ราคาอ้างอิงสำหรับ Magnolia CloudMagnolia CMS เป็น CMS แบบไม่มีส่วนหัวแบบโอเพ่นซอร์สที่เขียนด้วย Java มีCommunity Editionที่นักพัฒนาสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี และยังมีรุ่น PaaS ให้ใช้ – Magnolia Cloud มีชุดตัวเชื่อมต่อ (ส่วนใหญ่จ่าย) มากมายสำหรับ Magnolia ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาผสานรวมการค้า ระบบอัตโนมัติทางการตลาด การวิเคราะห์ และเครื่องมือ DAM เข้ากับระบบได้อย่างไร้รอยต่อ
 3. ดอทซีเอ็มเอสราคา:ไม่เปิดเผย; ทดลองใช้ฟรี 30 วันdotCMS เป็น CMS แบบไฮบริดที่ใช้ Java ซึ่งรวมประโยชน์ของการตั้งค่าแบบไม่มีส่วนหัวกับเครื่องมือสร้างเนื้อหาแบบดั้งเดิม สามารถรวมเข้ากับแอพของบุคคลที่สาม เช่น Magento, HubSpot, Elastic Search และ Google Analytics ผ่าน API และอนุญาตให้จัดการเนื้อหาข้ามอินทราเน็ต เอ็กซ์ทราเน็ต แอพ และที่อื่น ๆ
 4. อัมบราโก้ราคา:เวอร์ชันโอเพ่นซอร์สฟรี Umbraco Cloud เริ่มต้นที่ $39/เดือน พร้อมทดลองใช้งาน 14 วันUmbraco CMS เป็นระบบจัดการเนื้อหาแบบโอเพ่นซอร์สที่สร้างด้วย C+ มันมีชุมชนของผู้ร่วมให้ข้อมูลที่ใช้งานอยู่ 200,000 ราย มีเวอร์ชันที่ต้องชำระเงิน Umbraco Cloud นอกจากนี้ยังมี Umbraco Heartcore เวอร์ชันไร้หัวที่เริ่มต้นที่ 49 ดอลลาร์/เดือน และ Umbraco Uno โซลูชันสำหรับเอเจนซีสร้างสรรค์ ระบบจัดการเนื้อหา 25 ระบบ
 5. คราฟเตอร์ CMSราคา:รุ่นชุมชน; Crafter Enterprise (จัดการเอง) เริ่มต้นที่ $380/เดือน Crafter Cloud (SaaS) จาก 880 ดอลลาร์/เดือนCrafter CMS ถูกอธิบายว่าเป็น “CMS แบบไม่มีส่วนหัวที่ใช้ Git สำหรับองค์กร” ดูเหมือนว่าจะกำหนดเป้าหมายไปที่นักพัฒนาที่มีที่เก็บ API แรกและการกำหนดเวอร์ชันตาม Git ในขณะเดียวกัน ก็ช่วยผู้เขียนได้ไม่น้อยเช่นกัน: ผู้สร้างเนื้อหาสามารถกำหนดรูปแบบเนื้อหาในแบบลากและวาง ดูตัวอย่างในบริบทของชิ้นงาน และส่งไปยังหลายช่องทางด้วยการคลิก ปุ่ม
 6. WordPress.orgราคา:ฟรี; คุณอาจต้องจ่ายเพิ่มสำหรับธีม โฮสติ้ง และ/หรือปลั๊กอินWordPress อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการ CMS สำหรับองค์กรที่ดีที่สุดและถูกต้อง หลายคนถามว่า WordPress เหมาะสมกับองค์กรหรือไม่ เพียงเพื่อจะรู้ว่ามันถูกใช้งานโดยองค์กรต่างๆ เช่น The White House, Wired, Walt Disney และ The New York TimesWordPress เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเป็นหลัก ดังนั้นคุณจะต้องใช้ปลั๊กอินเพื่อขยายการทำงานหลัก ที่กล่าวว่า WordPress สามารถขยายได้เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กร โดยพิจารณาว่าขณะนี้มีREST API โปรแกรมแก้ไข Gutenbergแบบใหม่ที่ทันสมัย​​(แม้ว่าบางคนกลัวว่าอาจทำให้เว็บไซต์ที่โฮสต์ด้วยตนเองแบบเก่าเสียหาย) และรองรับการตั้งค่าหลายไซต์และหลายภาษา .
 7. WordPress VIP โดย Automatticราคา:จาก $2000/เดือนAutomattic เริ่มต้นโดย Matt Mullenweg ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่สร้าง WordPress ด้วยการเพิ่มคุณสมบัติขั้นสูงมากมายให้กับระบบหลัก Automattic มาถึงWordPress VIPซึ่งเป็นโซลูชันระดับองค์กรที่มาพร้อมกับการผสานรวมที่คัดสรรมาอย่างดีเช่น Getty Images, Optimizely และ Yoast, API ที่มีประสิทธิภาพ, เวิร์กโฟลว์ของนักพัฒนาบน Github การรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร และ CDN ที่มีการจัดการ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆ

เครื่องมือสร้างไซต์องค์กรสำหรับวัตถุประสงค์ทั่วไป

 1. วิกส์ราคา:ตามใบเสนอราคาสำหรับผู้ใช้ระดับองค์กรโดยทั่วไปแล้ว Wix เป็นที่รู้จักในฐานะเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายมาก นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์ม Wixที่ตอบสนองความต้องการของบริษัทระดับองค์กรและรายชื่อลูกค้ารายใหญ่อย่าง DHL, Hilton และ Deloitte โซลูชันระดับองค์กรช่วยให้คุณตั้งค่าคุณสมบัติเว็บหลายรายการและจัดการทั้งหมดภายใต้หลังคาเดียว คุณจึงสามารถอัปเดตเนื้อหาในหลายๆ ที่ได้อย่างง่ายดายด้วยฐานข้อมูลแบบรวม โค้ดที่กำหนดเอง และ API ของบุคคลที่สามหลายร้อยรายการ
 2. Squarespace เลือกราคา:ไม่เปิดเผยSquarespace เป็นเครื่องมือสร้างไซต์แบบลากและวางที่เป็นมิตรกับอีคอมเมิร์ซ นอกจากนี้ยังมี Squarespace Select ซึ่งเป็นแผนระดับพรีเมียมที่รวมคุณสมบัติที่เลือกของ Squarespace เข้ากับการสนับสนุนโดยเฉพาะ ผู้ใช้ที่เลือกจะได้รับผู้จัดการบัญชีเฉพาะ การให้คำปรึกษาด้าน SEO และคำแนะนำด้านการออกแบบเว็บไซต์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ นอกจากนี้ยังมีเวลาทำงาน 99.9% การรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุด และเครื่องมือการทำงานร่วมกันขั้นสูง

ระบบจัดการเนื้อหาอีคอมเมิร์ซ

 1. Shopify พลัสราคา:จาก $2000/เดือนเมื่อ Shopify ปรากฏตัวครั้งแรก ได้รับการต้อนรับจาก SMB จำนวนมาก (ผู้เบื่อ Magento) ในฐานะโซลูชันแบบปุ่มกดที่ช่วยให้เจ้าของร้านค้าที่ไม่มีความรู้ด้านเทคนิคสามารถดำเนินธุรกิจได้
  แต่ไม่นานก่อนที่บริษัทจะนำเสนอบริการระดับองค์กรอย่าง Shopify Plus มีคุณสมบัติเจ๋ง ๆ มากมายที่ไม่พบในแพ็คเกจขนาดเล็ก: AR, วิดีโอและสื่อ 3D ในตัวบนหน้าผลิตภัณฑ์ โซลูชันภาษีอัตโนมัติแบบบูรณาการจาก Avalara Avatax Plus; และอื่น ๆ อีกมากมาย.
 2. BigCommerce องค์กรราคา:ขึ้นอยู่กับขนาดธุรกิจและความซับซ้อนBigCommerce เป็นคู่แข่งอันดับต้น ๆ ของ Shopify ในด้านอีคอมเมิร์ซ บางคนบอกว่า BigCommerce มีฟีเจอร์ให้ใช้งานนอกกรอบมากกว่า Shopify ซึ่งขยายการทำงานผ่านปลั๊กอิน จุดขายอีกอย่างของ BigCommerce คือโหมดหัวขาด ช่วยให้คุณสามารถรวมเข้ากับ CMS เช่น WordPress และ Drupal ได้อย่างง่ายดาย และใช้สำหรับการจัดการเนื้อหาส่วนหน้า หากคุณต้องการ
 3. Shift4Shop องค์กรราคา:ทั้ง $1,999/เดือน หรือ $0/เดือน ด้วยการชำระเงิน Shift4Shift4Shop (เดิมคือ 3DCart) นำเสนอแพลตฟอร์ม SaaS eCommerce สำหรับธุรกิจขนาดต่างๆ รวมถึงองค์กร มีความสามารถหลักทั้งหมดที่คุณคาดหวังจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและอ้างว่าเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวที่มีการกำหนดราคาที่ชัดเจนและโปร่งใส ในเดือนมกราคมปีนี้ Shift4Shop ประกาศว่า “จะนำเสนอคุณลักษณะระดับพรีเมียมทั้งหมดของแพลตฟอร์มโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเมื่อใช้โซลูชันการชำระเงินของ Shift4” ระบบจัดการเนื้อหาบริษัท
 4. WooCommerce สำหรับองค์กรราคา:ฟรี; คุณอาจต้องจ่ายเพิ่มสำหรับการโฮสต์ ส่วนขยาย และการพัฒนาWooCommerce เริ่มต้นเป็นส่วนเสริมที่เพิ่มฟังก์ชันอีคอมเมิร์ซให้กับ WordPress ในปี 2558 Automattic ได้เข้าซื้อกิจการ (ผู้ก่อตั้ง WordPress และผู้สนับสนุนหลัก) และได้รับส่วนแบ่งการตลาดอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ข้อได้เปรียบหลักของ WooCommerce คือมันฟรีและเป็นโอเพ่นซอร์ส ซึ่งทำให้มีความยืดหยุ่นและลดการล็อคอินของผู้ขาย (Automattic ได้รวบรวมรายชื่อข้อดีของการใช้ WordPress VIP + WooCommerce ในองค์กร)

สรุปแล้ว

เป็นการยากที่จะจัดการกับปัญหา CMS ขององค์กร สาเหตุประการหนึ่งคือไม่มีบริษัทขนาดใหญ่สองแห่งที่เหมือนกันทุกประการ และความต้องการเนื้อหาเว็บของพวกเขาอาจแตกต่างกันอย่างมาก เป็นเรื่องยากที่จะคิดหาโซลูชันปุ่มกดขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกคน ดังนั้น ผู้ให้บริการ CMS สำหรับองค์กรส่วนใหญ่จึงพยายามนำเสนอความยืดหยุ่น โมดูลาร์ การพกพา

และความสามารถในการขยายให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในกรณีที่คุณต้องการรวมเข้ากับระบบอื่น CMS อื่น แอปอื่น อินทราเน็ตของคุณ ฯลฯ เป็นต้น

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *