ระบบ CMS ที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Sisyphus ที่จะกลิ้งก้อนหินขึ้นไปบนยอดเขา การค้นหา “CMS ที่ดีที่สุด” ใดๆ ก็ตามจะต้องถึงวาระ ความจริงก็คือมีระบบจัดการเนื้อหาหลายพันรายการในท้องตลาด และแต่ละระบบก็มีจุดแข็งของตัวเอง ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจและกรณีการใช้งานของคุณ

สร้างเว็บไซต์ของคุณด้วยซอฟต์แวร์ CMS ฟรีของ HubSpot

สมมติว่าคุณกำลังเปรียบเทียบ CMS Hub, WordPress, Joomla และ Drupalเป็นต้น หลังจากการวิจัย คุณจะพบว่า CMS Hub นั้นเหมาะสมกว่าสำหรับเว็บไซต์ระดับองค์กร, WordPress สำหรับบล็อก, Joomla สำหรับเว็บไซต์สมาชิก และ Drupal สำหรับเว็บไซต์ที่มีการเข้าชมสูงซึ่งมีข้อมูลจำนวนมาก

นี่เป็นเพียงสี่ตัวอย่างเว็บไซต์ประเภทต่างๆ ที่คุณสามารถสร้างบน CMS ในโพสต์นี้ เราจะแนะนำเกณฑ์ต่างๆ ที่คุณสามารถใช้ในการเลือกแพลตฟอร์ม CMS สำหรับธุรกิจของคุณ จากนั้นเราจะสำรวจระบบ CMS ต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถค้นหาระบบที่เหมาะกับความต้องการเฉพาะและเป้าหมายในการสร้างเว็บไซต์ของคุณ

วิธีเลือกแพลตฟอร์ม CMS

ฟรีแลนซ์และธุรกิจจำนวนมากไม่ทราบหรือมีเวลาเรียนรู้HTML, CSS และ JavaScript เพียงพอ ที่จะเขียนโค้ดเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้น — ซึ่งก็ไม่เป็นไร ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม คุณสามารถสร้างเว็บไซต์แบบกำหนดเองได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วซึ่งมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นสำหรับผู้เยี่ยมชมที่ส่วนหน้าและผู้ใช้ที่ส่วนหลัง

เครื่องมือเหล่านี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ แพลตฟอร์ม CMS และเครื่องมือสร้างเว็บไซต์

แม้ว่าทั้งสองจะมีคุณลักษณะในตัว เทมเพลต ที่ออกแบบ ไว้ล่วงหน้า และส่วนขยายสำหรับการสร้างไซต์แบบกำหนดเองโดยไม่ต้องเขียนโค้ดหรือแม้แต่รู้วิธีการเขียนโค้ด ทั้งสองนำเสนอแนวทางที่แตกต่างกันสองแบบในการสร้างและจัดการเว็บไซต์

เรามาดูรายละเอียดทั้งสองแนวทางด้านล่างนี้กันดีกว่า เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ว่าเครื่องมือใดเหมาะกับไซต์ของคุณ

CMS กับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือสร้างเว็บไซต์และเว็บโฮสติ้งในที่เดียว ให้เลือกเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ คุณสามารถซื้อโดเมนแบบกำหนดเองปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของไซต์ของคุณ และสร้างหน้ามัลติมีเดียที่มีองค์ประกอบขั้นสูง เช่น ภาพเคลื่อนไหวและเอฟเฟกต์การเลื่อน ในขณะที่คุณมุ่งเน้นไปที่การออกแบบและเนื้อหา แพลตฟอร์มโฮสติ้งของคุณจะดูแลการบำรุงรักษา ความปลอดภัย การสำรองข้อมูล และอื่นๆ ของไซต์ของคุณ

เพื่อแลกกับความง่ายในการใช้งานนี้ คุณต้องยอมลดความยืดหยุ่นลงบ้าง เครื่องมือสร้างเว็บไซต์ขาดคุณสมบัติการจัดการเนื้อหา ฟังก์ชันการทำงานขั้นสูง และตัวเลือกการปรับแต่งที่คุณจะพบในแพลตฟอร์ม CMS ด้วยเหตุผลดังกล่าว เครื่องมือสร้างเว็บไซต์จึงเหมาะสำหรับเอเจนซี่ ศิลปิน ร้านอาหาร และผู้ใช้ประเภทอื่นๆ ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ที่มีรูปภาพจำนวนมากอย่างรวดเร็ว

สำหรับคุณลักษณะ ขั้นสูงเพิ่มเติมและตัวเลือกการปรับแต่ง ให้ใช้CMS ด้วย CMS คุณสามารถควบคุมการออกแบบไซต์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์ เพิ่มมัลติมีเดียในโพสต์ของคุณ จัดระเบียบเนื้อหาของคุณตามแท็กและหมวดหมู่ จัดการผู้ใช้หลายคน แก้ไขโค้ดพื้นฐานสำหรับไซต์ของคุณ และอื่นๆ อีกมากมาย ขั้นตอนการตั้งค่าและเปิดใช้ไซต์ของคุณจะยาวนานขึ้น แต่ท้ายที่สุด คุณจะสามารถสร้างและจัดการไซต์ที่ใหญ่ขึ้นและซับซ้อนขึ้นได้เมื่อเวลาผ่านไป

หากคุณตัดสินใจว่าต้องการสร้างไซต์ด้วย CMSคุณสามารถจำกัดการเลือกของคุณให้แคบลงด้วยเกณฑ์ต่อไปนี้

5 เกณฑ์ในการเลือก CMS

แพลตฟอร์ม CMS ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณจะสอดคล้องกับความต้องการและเป้าหมายของไซต์ของคุณ ปัจจัยที่สำคัญที่สุดบางประการที่ต้องพิจารณาคือความง่ายในการใช้งาน ความสามารถในการปรับแต่ง ความปลอดภัย ราคา และความแพร่หลายในตลาด ยี่ห้อไหนใช้กัน.

หากแพลตฟอร์มมีฟังก์ชันที่คุณต้องการแต่อยู่นอกงบประมาณ แสดงว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด ในทางกลับกัน แพลตฟอร์มราคาไม่แพงที่ต้องการการบำรุงรักษาและส่วนขยายจำนวนมากเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณก็ไม่เหมาะเช่นกัน

มาดูเกณฑ์แต่ละข้อด้านล่างกัน

สะดวกในการใช้

ความง่ายในการใช้งานเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือก CMS เนื่องจากมีผลอย่างมากต่ออัตราการนำไปใช้และเวิร์กโฟลว์ของพนักงานของคุณ แพลตฟอร์มในอุดมคติจะใช้งานง่ายสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดในทีมของคุณ

สมมติว่าทุกคนตั้งแต่นักการตลาดเนื้อหาไปจนถึงนักพัฒนาจะทำงานในส่วนหลังของ CMS ในกรณีนั้น คุณต้องมีคุณลักษณะ CMSที่ช่วยให้สมาชิกในทีมแต่ละคนทำงานประจำวันของตนได้ง่าย มองหาแพลตฟอร์มที่มีตัวแก้ไขแบบ WYSIWYG สำหรับสมาชิกกองบรรณาธิการเพื่อสร้างและแก้ไขเนื้อหาและโมดูลอย่างรวดเร็วสำหรับนักพัฒนาเพื่อเพิ่มรหัสที่กำหนดเองได้อย่างรวดเร็ว

ปรับแต่งได้

แม้ว่าคุณอาจให้ความสำคัญกับการใช้งานง่ายมากกว่าความสามารถในการปรับแต่ง คุณก็ต้องการโซลูชันที่มีทั้งสองอย่าง CMS ที่มีตัวเลือกการปรับแต่งมากมายและมีความยืดหยุ่น เช่นCMS Hubจะสามารถปรับขนาดได้ตามการเติบโตของธุรกิจของคุณ

เมื่อประเมิน CMS ให้ดูที่ตัวเลือกการปรับแต่งที่สร้างขึ้นในแดชบอร์ดโดยตรง จำนวนส่วนขยายที่มี และดูว่าคุณสามารถแก้ไขซอร์สโค้ดได้หรือไม่ หากคุณต้องการสร้างเว็บไซต์โดยใช้ทรัพยากรในการพัฒนาน้อยที่สุด แพลตฟอร์ม CMS ส่วนใหญ่จะช่วยให้คุณเลือกธีมที่ออกแบบไว้ล่วงหน้าและปรับแต่งให้เข้ากับแบรนด์ของคุณได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณจ้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์ม CMS จำนวนมากยังอนุญาตให้ใช้ตัวเลือกการเขียนโค้ด ดังนั้นคุณจึงสามารถเพิ่มคุณลักษณะขั้นสูงเพิ่มเติมลงในไซต์ของคุณได้

ความปลอดภัย

คุณต้องมีแพลตฟอร์มที่จะรักษาเนื้อหา ผู้ใช้ และผู้เยี่ยมชมส่วนหน้าของคุณให้ปลอดภัย เมื่อประเมินโซลูชันต่างๆ ให้พิจารณาว่าแพลตฟอร์มมีบทบาทอย่างไรและคุณต้องรับบทบาทใดในการปกป้องไซต์ของคุณ คุณจะต้องสำรองไซต์ของคุณด้วยตนเองหรือไม่ อัพเดตซอฟต์แวร์? ติดตั้งโปรแกรมเสริมความปลอดภัย? ซื้อใบรับรอง SSL ?

นี่เป็นเพียงคำถามสองสามข้อที่ควรถามเมื่อดูระบบ CMS แบบต่างๆ ตามหลักการทั่วไป หากคุณไม่มีเวลาหรือไม่คุ้นเคยกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาความปลอดภัยไซต์ของคุณ คุณจำเป็นต้องมีแพลตฟอร์มที่มีโปรโตคอลความปลอดภัย ฟีเจอร์ และทีมที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้ไซต์ของคุณปลอดภัยสำหรับ คุณ.

ราคา

งบประมาณมีบทบาทสำคัญในเกือบทุกการตัดสินใจของคุณสำหรับธุรกิจของคุณ เมื่อพูดถึง CMS ของคุณ คุณต้องการโซลูชันที่ตรงกับความต้องการ ความคาดหวังของผู้เยี่ยมชม และงบประมาณของคุณ โชคดีที่หลายแพลตฟอร์มเสนอแผนระดับ ต่างๆพร้อมทรัพยากรที่ขยายตามแต่ละจุดราคา เช่นCMS ฟรี ของ HubSpot เช่นเดียวกับตัวเลือกการปรับแต่ง ตัวเลือกการอัปเกรดเหล่านี้บ่งชี้ว่า CMS จะสามารถเติบโตได้เมื่อธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น

ความแพร่หลายในตลาด

อีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการจำกัดระบบ CMS คือการดูรายชื่อลูกค้าที่ประสบความสำเร็จสูงในปัจจุบัน เช่น แบรนด์หลักหรือคู่แข่ง หากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมที่คล้ายกันเหมือนกับคุณใช้ CMS บางอย่าง นั่นอาจหมายความว่าฟีเจอร์ของแพลตฟอร์มนั้นมีค่าและสามารถขยายไปพร้อมกับบริษัทที่กำลังเติบโตได้ แม้ว่าคุณจะทำงานกับ CMS อยู่แล้ว คุณอาจรู้สึกว่าเครื่องมือปัจจุบันของคุณไม่บรรลุเป้าหมาย หรือคุณอาจต้องการติดตามกลยุทธ์ CMS ของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอื่นๆ

นอกจากนี้ การดูแพลตฟอร์ม CMS และเว็บไซต์ที่ใช้โดยแบรนด์ในอุตสาหกรรมของคุณสามารถให้แรงบันดาลใจสำหรับกลยุทธ์เนื้อหาของคุณเอง ระบบ CMS ที่ดีที่สุด

เกณฑ์เหล่านี้อาจจัดลำดับแตกต่างกันในกระบวนการคัดเลือกของคุณ แต่เกณฑ์แต่ละข้อมีความสำคัญต่อการเลือก CMS ที่สามารถสนับสนุนและเติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของคุณ เพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจครั้งสำคัญนี้ เราจะพิจารณาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้งานง่าย ความสามารถในการปรับแต่ง ความปลอดภัย และราคาของระบบ CMS ที่ดีที่สุดในตลาดด้านล่าง

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *