วิธีสร้าง ebook : การรู้วิธีสร้าง ebook เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณในการยกระดับกลยุทธ์เนื้อหาของคุณไปอีกขั้น เนื่องจากคุณภาพของเนื้อหามีอิทธิพลอย่างมาก ต่อความพึงพอใจของผู้ชม จึงจำเป็นต้องใช้เทคนิคที่ดีที่สุด และถ้าเป็นไปได้ ให้พึ่งพาความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญตลอดกระบวนการ ในข้อความนี้ เรานำเสนอ 7 ขั้นตอนในการผลิตเนื้อหานี้

การรู้วิธีสร้าง ebook เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกลยุทธ์ด้านเนื้อหาที่ดี

การตลาดเนื้อหาเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักในการดึงดูด รักษา และแปลงลูกค้า นอกจากนี้ ตามกลยุทธ์ดิจิทัลที่ดีและเนื้อหาภาพคุณสามารถเสริมสร้างอำนาจของแบรนด์และสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับผู้ชมได้ 

ภายในกลยุทธ์ดังกล่าว จำเป็นต้องใช้เนื้อหาที่มีคุณภาพและหลากหลาย สิ่งนี้หมายความว่า? ตัวอย่างเช่น แม้ว่าบล็อกโพสต์จะมีประสิทธิภาพมากในการหล่อเลี้ยงบุคลิกภาพแต่ก็จำเป็นต้องนำเสนอเนื้อหาขั้นสูงมากขึ้น โดยสำรวจรูปแบบเนื้อหาที่มีอยู่มากมาย 

ในข้อความนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่ e-book ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจัดการกับโอกาสในการขายที่ก้าวหน้าไปแล้วในช่องทางการขาย

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้าง e-book ตั้งแต่เริ่มต้นใช่หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะนำเสนอและอธิบาย 7 ขั้นตอนสำคัญในกระบวนการ พวกเขาคือ:

  • 1. รู้จักผู้ชมของคุณ
  • 2. สร้างอำนาจ
  • 3. พัฒนาเนื้อหา ebook
  • 4. ออกแบบเทมเพลตและปก ebook
  • 5. พัฒนาหน้า Landing Page
  • 6. โปรโมต ebook ของคุณ
  • 7. วัดผล

ดาวน์โหลดโพสต์นี้โดยป้อนอีเมลของคุณด้านล่าง ไม่ต้องกังวลเราไม่สแปม

1. รู้จักผู้ชมของคุณ

การผลิตเนื้อหาทุกประเภทจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อคุณรู้จักผู้ชมของคุณ ท้ายที่สุดแล้ว ผู้ บริโภคสมัยใหม่ให้ความสำคัญกับการปรับแต่งที่นำเสนอโดยบริษัทต่างๆ และนี่เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อของพวกเขา ดังนั้น หากคุณยังไม่มีตัวตนของผู้ซื้อ ก็ถึงเวลาสร้างมันขึ้นมา

ตัวตนของผู้ซื้อไม่มีอะไรมากไปกว่าโปรไฟล์กึ่งสมมติที่แสดงถึงลูกค้าในอุดมคติของคุณ แต่คุณจะกำหนดลักษณะของโปรไฟล์นี้ได้อย่างไร?

ถ้าคุณรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณแล้ว คุณสามารถใช้ข้อมูลประชากรเพื่อจัดโครงสร้างบุคลิกภาพของคุณได้

ท้ายที่สุดแล้ว สถานที่ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ระดับการศึกษา อาชีพ และองค์ประกอบอื่นๆ มีอิทธิพลโดยตรงต่อวิธีที่พวกเขาบริโภคเนื้อหาของคุณ

ตัวอย่างเช่น หากคุณติดต่อกับผู้ฟังที่เป็นผู้บริหาร คุณควรใช้ภาษาที่เป็นทางการมากขึ้น หากเป้าหมายของคุณอายุน้อย คุณสามารถใช้น้ำเสียง ที่เป็นกันเองกว่านี้ ได้ 

อย่างไรก็ตามบุคคลไม่ควรพึ่งพาข้อมูลประชากรเพียงอย่างเดียว สาระสำคัญอยู่ที่ข้อมูลที่เป็นนามธรรมที่สุด เช่น แรงจูงใจ ความต้องการ ความปรารถนา และความสนใจของผู้บริโภค ด้วยวิธีนี้ การค้นหาทริกเกอร์ที่เหมาะสมเพื่อกระตุ้นการแปลงจึงง่ายขึ้น 

2. สร้างอำนาจ

ใส่ตัวเองในรองเท้าของผู้บริโภค หากคุณเจอแบรนด์ที่นำเสนอ ebook แต่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับบริษัทเลย คุณจะมีโอกาสดาวน์โหลด ebook นั้นเท่าไร ไม่ดีใช่มั้ย?

นั่นเป็นเหตุผลที่ก่อนที่คุณจะทำให้ ebook ของคุณพร้อมใช้งานสำหรับผู้ชม คุณต้องมีอำนาจระดับหนึ่งในตลาดเป้าหมาย ของคุณ

การสร้างอำนาจเป็นงานที่ต้องใช้เวลาเนื่องจากประกอบด้วย การสร้างความ สัมพันธ์กับผู้ชมและการพัฒนาภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณ หากคุณข้ามขั้นตอนนี้และเสนอเนื้อหาขั้นสูง คุณอาจพบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่น่าผิดหวังอย่างมาก 

เพื่อจัดการกับสิ่งนี้ สิ่งสำคัญคือต้องจัดระเบียบการผลิตเนื้อหาของคุณตามช่องทางการตลาด ของคุณ

วิธีปฏิบัติที่ดีคือการสร้างท่อส่งและแบ่งออกเป็นอย่างน้อย 3 ส่วน ได้แก่ สิ่งดึงดูดใจ สารอาหาร และการแปลง ดังนั้นคุณจึงมีทางเหนือในการผลิตเนื้อหาและค่อยๆ เตรียมผู้ชมของคุณสำหรับ ebook 

บล็อกโพสต์เป็นส่วนสำคัญของกระบวนการนี้ เนื่องจากเป็นรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อทั่วไปและใช้ภาษาที่เรียบง่ายกว่า ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเทคนิค SEO ที่ดี มีความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มการเปิดเผยแบรนด์ของคุณและดึงดูดผู้ติดตามมาที่ช่องของคุณมากยิ่งขึ้น 

3. พัฒนาเนื้อหา ebook

หากคุณมีอำนาจเพียงพอและรู้สึกว่าลีดของคุณพร้อมที่จะอ่าน e-book แล้ว ก็ถึงเวลาพัฒนาเนื้อหาแล้ว

ณ จุดนี้ นอกเหนือจากลักษณะของผู้บริโภคแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณากลยุทธ์ทางธุรกิจของคุณ โปรดทราบว่า e-book ไม่ควรพูดถึงผลิตภัณฑ์และบริการของคุณโดยเฉพาะเสมอไป และอาจเกี่ยวข้องกับหัวข้อที่เกี่ยวข้อง 

ดังนั้น ขั้นตอนแรกคือการกำหนดหัวข้อที่จะกล่าวถึง คุณสามารถทำได้โดยการวิเคราะห์ผู้ชมและระบุประเด็นที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในตลาดที่บริษัทของคุณเข้าไปอยู่ การค้นหาคำหลักที่ดีอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นกระบวนการนี้ 

หลังจากกำหนดหัวข้อแล้ว คุณต้องพัฒนาข้อความ หลายบริษัทไม่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการผลิตประเภทนี้ ซึ่งอาจผลิตวัสดุคุณภาพต่ำได้ วิธีสร้าง ebook

ดังนั้นโปรดจำไว้เสมอว่าตัวเลือกในการจ้างกิจกรรมประเภทนี้ หากเป็นกรณีนี้ อย่าลืมคำนวณROI ของการตลาดเนื้อหาเพื่อให้แน่ใจว่าการลงทุนนั้นคุ้มค่า 

การเขียน ebook ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างไรก็ตามคุณสามารถใช้บริการจากภายนอกกับ ghostwritersได้

4. ออกแบบเทมเพลตและปก ebook

แม้ว่าจะเป็นองค์ประกอบหลัก แต่ข้อความไม่ได้แสดงถึง ebook ทั้งหมด ท้ายที่สุดแล้ว นอกจากข้อมูลมากมายแล้ว เนื้อหาควรเป็นที่พอใจสำหรับผู้ชม กระตุ้นการอ่าน ในแง่นี้ การทำงานกับ ย่อหน้ารูปตัว Fเป็นสิ่งสำคัญซึ่งทำให้ประสบการณ์ดีขึ้น 

สิ่งสำคัญคือต้องพึ่งพาองค์ประกอบภาพที่สะดุดตาบนหน้าปกเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คนตั้งแต่แรกเห็น นอกจากนี้ สีของวัสดุทั้งบนปกและด้านในควรสะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ 

อีกจุดหนึ่งที่ต้องเน้นที่นี่คือการปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ การจัดหาเนื้อหาที่สามารถอ่านได้ง่ายบนแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนเป็นวิธีการส่งเสริมประสบการณ์ที่ดีขึ้นสำหรับสาธารณชน นอกเหนือจากการเข้าถึงผู้ที่สนใจมากยิ่งขึ้น 

คุณสามารถใช้เทมเพลตฟรีเพื่อจัดโครงสร้างการออกแบบ e-book ของคุณได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้อาจจำกัดอิสระในการสร้างสรรค์ ของคุณ ดังนั้น อีกครั้ง การจ้าง ผลิต  อาจเป็นความคิดที่ดีที่สุด

5. พัฒนาหน้า Landing Page

หน้า Landing Pageเป็นพันธมิตรหลักของแคมเปญการจำหน่าย e-book พวกเขาให้คุณเสนอเนื้อหาเพื่อแลกเปลี่ยนกับข้อมูลติดต่อของผู้บริโภค สร้างโอกาสในการขายมากขึ้นสำหรับแคมเปญการตลาดของคุณ เพิ่มองค์ประกอบเชิงโต้ตอบในหน้า Landing Page ของคุณเพื่อเพิ่มอัตราการแปลงของคุณ 

6. โปรโมต ebook ของคุณ

หากคุณสร้าง ebook และหน้า Landing Page ของคุณแล้ว ก็ถึงเวลานำผู้ชมไปที่นั่น แคมเปญ การตลาดทางอีเมลอาจมีประสิทธิภาพมาก แต่อย่าจำกัดตัวคุณเอง 

ตัวอย่างเช่นโซเชียลมีเดียของคุณ มี ศักยภาพในการมีส่วนร่วมสูงและเป็นตัวแทนของช่องทางที่เหมาะสมสำหรับคุณในการแจ้งให้สาธารณชนทราบเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของเนื้อหา 

แนวคิดเดียวกันนี้ใช้กับบล็อกของคุณ สร้างโพสต์ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ ebook เพื่อเป็นฐานความรู้สำหรับผู้ชม หากสาธารณชนสนใจบทความในบล็อกของคุณ พวกเขาจะหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้และจะมองว่า ebook เป็นโอกาสในการขยายความรู้ของพวกเขา 

เพื่อกระตุ้นกระบวนการนี้ สิ่งสำคัญคือต้องลงทุนในคำกระตุ้นการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพ โดยนำผู้อ่านไปที่หน้า Landing Page ของคุณ

7. วัดผล

การวัดผลลัพธ์เป็นวิธีเดียวที่จะกำหนดประสิทธิผลของกลยุทธ์ของคุณ และถ้าจำเป็น ให้ทำการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น ตั้งเป้าหมายล่วงหน้าและสร้างตัวชี้วัดที่สำคัญเพื่อประเมินความคืบหน้าของแนวทางของคุณ 

หากเป้าหมายของคุณกับ ebook คือการได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น การวัดอัตรา Conversion ของผู้ที่ดาวน์โหลด ebook อาจเป็นความคิดที่ดี หากคุณผลิต ebook มากกว่าหนึ่งเล่ม ให้ใช้โอกาสนี้ทำการทดสอบ a/b และค้นหาองค์ประกอบที่ทำงานได้ดีที่สุด 

สุดท้าย คุณสามารถเปลี่ยน ebook ของคุณให้เป็นหน้าแบบโต้ตอบได้ ด้วยวิธีนี้ทำให้เห็นภาพการกระทำของผู้อ่านและแม้แต่ส่วนต่างๆ ของเนื้อหาที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดได้  ง่ายขึ้น

ตอนนี้คุณรู้วิธีสร้าง ebook แล้ว คุณสามารถเริ่มผลิตหนังสือของคุณได้ เทมเพลตที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ตอาจดูเหมือนเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่โปรดจำไว้ว่าเทมเพลตเหล่านี้ไม่อนุญาตให้คุณสำรวจคุณสมบัติทั้งหมดของกลยุทธ์ สำหรับสิ่งนี้ สิ่งสำคัญคือต้องวางใจในเครื่องมือและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 

เชื่อมโยงบริษัทของคุณกับผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองด้วยภาพเพื่อผลิตเนื้อหาประเภทต่างๆ ติดต่อเรา รับใบเสนอราคา และเพิ่มผลลัพธ์ของคุณ!

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *