อุตสาหกรรมข้อมูลอัจฉริยะ การทำงานจากทุกที่ (WFA) ในปี 2564 เป็นการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมและคุณค่ามากกว่าการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เราสามารถชื่นชมผู้ประดิษฐ์อินเทอร์เน็ตเพื่อจัดการปริมาณงาน 2022 ด้วย TCP/IP ซึ่งเปิดตัวในเดือนมกราคม 1983

ใน ARPAnet แม้ว่าความยืดหยุ่นหลังวิกฤตโควิดจะทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้นแต่เราควรระมัดระวังไม่ให้สูญเสียความเป็นส่วนตัวในกระบวนการขาย ความร่วมมือ และนวัตกรรมในอนาคตในระยะสั้น WFA ให้ความสบายใจแก่เรา

แต่ในระยะยาวความผูกพันระหว่างผู้ซื้อเพื่อนร่วมงาน ผู้ผลิต และผู้ใช้จะอ่อนแอลง การแสดงตนและความใกล้ชิดเป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันและคุณภาพของมนุษย์ที่อบอุ่น ซึ่งมักถูกมองข้ามไป 

ในอุตสาหกรรมการจัดการข้อมูลอัจฉริยะ (IIM) ซอฟต์แวร์ยังคงแปรสภาพเป็นบริการต่อไป มากกว่าการประหยัดจากขนาดบน AWS หรือ Azure การกลับมาสู่ “บริการ” คือการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม โปรดคำนึงถึงช่องว่างด้านงบประมาณเมื่อเริ่มใช้งานระบบคลาวด์ ซึ่งถือว่าไม่แพงเลย! การบริการหมายถึงการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้าอีกครั้ง ระบบคลาวด์เปลี่ยนวิธีการสร้าง ส่งมอบ และใช้มูลค่าโดยการปิดช่องว่างระหว่างผู้ให้บริการและผู้ใช้ มันสร้างประสบการณ์ลูกค้าที่เกือบจะทันทีเป็นศูนย์การฝึกอบรม สิ่งนี้ต้องการให้ผู้รวมระบบและแผนกไอทีต้องปรับตำแหน่งตัวเองในห่วงโซ่คุณค่า 

การจัดการเนื้อหาระดับองค์กร (ECM) ได้รับการประกาศโดย AIIM เป็นเวลาหลายปี และเราเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการยอมรับของเรามากขึ้นว่าเนื้อหาไม่สามารถบันทึกในที่เก็บเดียว การจัดการข้อมูลอัจฉริยะ (IIM) ต้องยอมรับว่าเนื้อหาจะเดินทางได้อย่างอิสระ โซลูชันในอนาคตรวมเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตาม IIM ยังคงค้นหาคดีนักฆ่าบางคดี เราเห็นการตรวจหาความผิดปกติและการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่ล่อแหลมในปี 2022 ในทุกกรณี AI จะใส่ข้อมูลอัจฉริยะลงใน IIM 

การเข้าซื้อกิจการของ Alfresco และ Nuxeo โดย Hyland ถือเป็นการสิ้นสุดของยุคสมัย: เศรษฐศาสตร์แบบโอเพนซอร์สในสถานที่ได้ถึงจุดอิ่มตัวแล้ว Xenit ยินดีต้อนรับ Alfresco 7 ด้วยฟีเจอร์การปรับขนาดที่จำเป็นมากและการผสานรวมกับระบบนิเวศ Microsoft 365 ที่เพิ่มขึ้น รวมถึง MS Teams โดยจะขยายวงจรชีวิตของ ECM

ในสถานที่ในกรณีใช้งานที่เก็บถาวร อย่างไรก็ตาม ตลาดกำลังมุ่งสู่การทำงานร่วมกันใน Microsoft 365 และทีม รวมกับไฟล์เก็บถาวรแบบไม่มีส่วนหัว คลาวด์เนทีฟ และ API แรก เพื่อรองรับการรักษาและการกำกับดูแลในระยะยาว

อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจที่จะค้นพบตัวเชื่อมต่อการทำงานร่วมกันของ Alfresco ใหม่สำหรับ Microsoft 365 และ Teams คุณก็ยินดีที่จะเข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บของเรา ” ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการทำงานเต็มรูปแบบและการทำงานร่วมกันด้วยตัวเชื่อมต่อ Alfresco สำหรับ Microsoft 365 & Teams 


โอเพ่นซอร์ส Contributor Index) GitHub

รูปที่ 1: OSCI (Open Source Contributor Index) สำหรับกิจกรรม Github จนถึงเดือนพฤศจิกายน 2021


ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก โอเพ่นซอร์สได้กำหนดตัวเองใหม่: เป็นปัจจัยชี้ขาดในการวิวัฒนาการอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีคลาวด์ กิจกรรมโอเพ่นซอร์ส GitHub ในปี 2564 ได้รับแรงหนุนจากผู้เล่นที่โดดเด่นอย่าง Microsoft, Google, RedHat/IBM, Intel และ Amazon ฉันเชื่อว่าจุดศูนย์ถ่วงของโอเพ่นซอร์สกำลังเปลี่ยนไปใช้โค้ดโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าระบบนิเวศมีความคล่องตัวและยืดหยุ่นเพียงใด เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่ามันจะย้ายไปที่ใดใน 5 ปี แต่จะเป็นที่ที่สำคัญที่สุด  

การต่อสู้ระหว่าง AWS กับการค้นหาแบบยืดหยุ่น ซึ่งนำไปสู่การ  แยกของ Elastic  ในปี 2021 ทำให้เกิดการโต้วาที โอเพ่นซอร์สเกี่ยวกับอะไร? สองเซ็นต์ของฉัน: การสร้างเงื่อนไขที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับซอฟต์แวร์หนึ่งชิ้นเพื่อให้บริการผู้ใช้ได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ตามความคาดหวังของพวกเขา และนั่นคือสาเหตุที่ซอร์สโค้ดซอฟต์แวร์โอเพนมีความสำคัญน้อยกว่า แต่บริการมีความสำคัญ การเปิดแหล่งที่มาของซอฟต์แวร์จะเพิ่มโอกาสสูงสุดที่ซอฟต์แวร์จะถูกนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อผลิตระบบข้อมูลอัจฉริยะที่ยืดหยุ่นในฐานะบริการในลักษณะที่ยั่งยืนและประหยัดที่สุด นอกเหนือจากแนวทางโอเพนซอร์สแล้ว AWS และ Elastic ยังต้องหาวิธีแยกเค้กอย่างเป็นธรรม ความขัดแย้งนี้สามารถแก้ไขได้โดยการวัดมูลค่าที่แต่ละตัวแทน (คลาวด์ ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์) เพิ่มให้กับลูกค้า ความท้าทายสำหรับปี 2022 

เรามีตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวิธีการทำสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้นในปี 2021 เพียงติดตั้งฐานข้อมูล Postgres เวอร์ชัน 14 ที่เปิดตัวในปี 2021 และสนุกได้เลย ทำในโอเพ่นซอร์ส Linux และปรับใช้กับคอนเทนเนอร์โอเพ่นซอร์สดำเนินการบริการของคุณด้วยเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมจากรากฐานการประมวลผลแบบคลาวด์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Linux Foundation ที่ไม่แสวงหาผลกำไร จัดการคอนเทนเนอร์ของคุณด้วย Kubernetes และหลีกเลี่ยงการล็อคอินบนคลาวด์ โอเพ่นซอร์สคือประกันชีวิตของคุณ 

การจัดการเนื้อหากลายเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ และเราจะได้เห็นการทำธุรกิจและรูปแบบการกำหนดราคาให้เป็นสินค้าเพิ่มเติม ควบคู่ไปกับความประหยัดจากขนาดที่ส่งมาจากระบบคลาวด์ ความยืดหยุ่นทำหน้าที่เป็นบริการและการจัดเก็บตามขนาด รวมถึงการกลับมาของการจัดเก็บแบบแบ่งชั้น จะช่วยลดรอยเท้าทางนิเวศวิทยาของที่เก็บเนื้อหาขนาดใหญ่

Xenit เป็นผู้รวมระบบรายแรกสำหรับกลุ่ม Caringo (ปัจจุบันคือ DataCore) ในสหภาพยุโรปหลายปีก่อนที่ S3 จะกลายเป็นโปรโตคอลการจัดเก็บอ็อบเจ็กต์โดยพฤตินัยเทคโนโลยีการจัดเก็บอ็อบเจ็กต์ของ swarm ถือเป็นรากฐานที่สำคัญในกลยุทธ์การเก็บถาวรดิจิทัลของลูกค้าของเรา Swarm ให้การสนับสนุนการจัดเก็บข้อมูลบนดิสก์เสมอ

หลีกเลี่ยงความซับซ้อนของหลายระดับ ตำแหน่งนั้นยังคงอยู่ในองค์กร: ค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรลดลง

ซึ่งอาจแข็งแกร่งกว่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ถูกกว่าที่เคยในระบบคลาวด์สาธารณะ วันนี้ดิสก์ 8 Tb มีราคาเท่ากับดิสก์ 2 Tb เมื่อ 5 ปีที่แล้ว 

ที่น่าประหลาดใจคือ เราไม่เห็นความต้องการการค้นหาขององค์กรมากนักในปี 2564 ในขณะที่โมเมนตัมของการเรียนรู้ของเครื่องยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทางเทคนิคการพัฒนาใหม่ๆ เช่น Vespa ของ yahoo

สมควรได้รับความสนใจอย่างใกล้ชิดจากเรา การค้นหาเวกเตอร์คือทอล์คออฟเดอะทาวน์ การ อ้างอิง InfoWorld: 

การค้นหาความคล้ายคลึงกันของเวกเตอร์ใช้แมชชีนเลิร์นนิงเพื่อแปลความคล้ายคลึงของข้อความ รูปภาพ หรือเสียงลงในช่องว่างเวกเตอร์ ทำให้การค้นหาเร็วขึ้น แม่นยำยิ่งขึ้น และปรับขนาดได้มากขึ้น อุตสาหกรรมข้อมูลอัจฉริยะ

Solr   เวอร์ชัน 9 ที่กำลังจัดทำ Lucidworks  Fusion  และ Elastic search เข้าสู่การค้นหาระดับองค์กรได้นำเสนอความก้าวหน้าครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ เมื่อมีที่เก็บข้อมูลจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่แล่นเข้าสู่คลาวด์งานในการดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องจะกลายเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายมากขึ้น ในระยะยาว ฉันคาดหวังว่าการค้นหาจะกลายเป็นความสามารถหลักไม่ใช่เทคโนโลยีต่อแอป โดยผสมผสานการเรียนรู้ของเครื่องเข้าด้วยกัน โดยเป็นศูนย์กลางของชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของเราสิ่งที่ Google ทำในวงกว้างสำหรับอินเทอร์เน็ตสาธารณะ จะเกิดขึ้นในบริบทขององค์กรไม่ช้าก็เร็ว ผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำกำลังวางตำแหน่งตัวเองอย่างเหมาะสมใน ‘ตารางข้อมูล’ 


มองไปข้างหน้าในปี 2022 เรายินดีต้อนรับนวัตกรรมโอเพนซอร์ซใหม่ในการจัดการข้อมูลอัจฉริยะ ก้าวไปไกลกว่าข้อมูลเมตา ปรับขนาดทางปัญญาและร่างกาย และทำให้กระบวนการที่เน้นเนื้อหาเป็นอัตโนมัติด้วย AI ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว Gaia-x  อาจเป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ในสหภาพยุโรปสำหรับการพัฒนาดังกล่าว Cloud Orchestration จะนำเสนอรากฐานที่ยืดหยุ่น

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

 Email:c s@ko.in.th 

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

สามารถรับชมวีดีโอสาธิตวิธีการใช้งานจริงได้ที่นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *