เครื่องมือการจัดการงานของทีม ยุคการแพร่ระบาดทำให้การทำงานจากระยะไกลและการทำงานจากที่บ้านกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่สำหรับภาคอุตสาหกรรมทั้งหมด แม้ว่าการทำงานจากที่บ้าน (WFH) จะดูน่ากลัวเป็นอันดับแรก แต่ถ้าคุณใช้เครื่องมือการทำงานร่วมกันที่เหมาะสมสำหรับทีมทางไกล การทำงานจากที่บ้านก็ยังมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำงานในสำนักงาน นอกเหนือจากการใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในเครื่องมือการจัดการงานของทีมที่มีคุณลักษณะหลากหลายแล้ว เราขอกล่าวถึงกลเม็ดและเคล็ดลับยอดนิยมเพื่อให้เคล็ดลับการทำงานจากที่บ้านมีประสิทธิผลสูง 

เริ่มต้นด้วยการหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ 

เคล็ดลับและคำแนะนำยอดนิยมเพื่อให้การทำงานจากที่บ้านมีประสิทธิผลและมีประสิทธิภาพ

1. ปักหลัก!

ทั้งสำนักงานและที่บ้านมีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง พนักงานหรือสมาชิกในทีมของคุณอาจไม่สามารถหาบ้านเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการทำงานได้ในตอนแรก สิ่งที่คุณทำได้ทั้งหมดเพื่อให้แน่ใจว่าทีมของคุณสร้างโฮมออฟฟิศในลักษณะที่สามารถทำงานได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล นี่คือข้อกำหนดที่ชัดเจนที่สุดของโฮมออฟฟิศ

– การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ราบรื่นและต่อเนื่อง

– เก้าอี้และโต๊ะที่มีพนักพิงหลังและแขนอยู่ในระดับความสูงที่เหมาะสม

– แสงสว่างเพียงพอ

– ปลั๊กไฟสำหรับชาร์จไฟ

ด้วยวิธีนี้ คุณต้องมีสถานที่หรือมุมค่อนข้างสงบในบ้านของคุณและแล็ปท็อปที่มีเครื่องมือจัดการงานของทีมในตัว 

2. ทำงานร่วมกันต่อไป!

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น จำเป็นต้องมีเครื่องมือการจัดการงานของทีมหรือซอฟต์แวร์การจัดการงานแบบกำหนดเอง เพื่อให้มั่นใจว่ามีการสื่อสารแบบเรียลไทม์และการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพกับสมาชิกในทีม เมื่อพูดถึงการทำงานจากที่บ้าน ผู้คนสามารถมุ่งเน้นที่การทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อเทียบกับการทำงานในสำนักงาน เหตุผลง่ายๆ ก็คือ เรากำลังทำงานจากที่บ้านในสถานะโดดเดี่ยว และยังคงพร้อมที่จะช่วยเหลือสมาชิกในทีมของเราที่อยู่ห่างจากเราผ่านเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพออนไลน์ ยังคงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกันมากกว่าการทำงานร่วมกันแบบเห็นหน้ากัน ยิ่งไปกว่านั้น สมาชิกในทีมทุกคนสามารถเห็นความคืบหน้าของกันและกันในเครื่องมือการทำงานร่วมกันสำหรับทีมระยะไกล และให้การสนับสนุนเมื่อจำเป็น 

3. ความเงียบไม่ใช่ไซโล!

ความเงียบเป็นสีทองและมีประโยชน์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณทำงานจากที่บ้าน แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็คิดถึงเพื่อนร่วมงานและบทสนทนาในแต่ละวัน ในสถานการณ์นี้ คุณต้องเรียนรู้ที่จะใช้ความเงียบ ที่บ้าน คุณต้องแน่ใจว่าคุณเผชิญกับสิ่งรบกวนน้อยที่สุดและมีสมาธิกับงานของคุณ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าคุณยังคงแยกตัวจากสมาชิกในครอบครัวและแม้แต่เพื่อนร่วมงาน ที่นี่ เครื่องมือการจัดการงานสามารถช่วยให้คุณติดต่อกับสมาชิกในทีมได้ 

ยิ่งไปกว่านั้น เรามักจะชะลองานที่ใหญ่กว่าหรืองานที่มีความสำคัญในบางครั้ง ด้วยเครื่องมือการจัดการงาน คุณสามารถดูงานเหล่านั้นและเคล็ดลับการทำงานจากบ้านได้ตามสะดวก เครื่องมือการจัดการงานของทีม

อ่านเพิ่มเติม- สิบอันดับการแฮ็คประสิทธิภาพการทำงานสำหรับสถานที่ทำงานของคุณในปี 2021

4. ลอง Pomodoro!

พนักงานและผู้จัดการโครงการส่วนใหญ่รู้เทคนิคนี้ เป็นเรื่องที่ยุติธรรมที่จะพูดถึงว่าการทำงานที่บ้านจำเป็นต้องมีระเบียบวินัยเพื่อให้งานเสร็จตรงเวลาในขณะที่กำจัดสิ่งรบกวนออกไป อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ได้หยุดพักเลย ตรงกันข้ามกับที่ทำงาน คุณสามารถพักผ่อนที่บ้านได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ แต่คุณต้องรักษาวินัยสำหรับการพักเหล่านี้ คุณสามารถตั้งเวลาหรือใช้เทคนิค Pomodoro ได้ที่นี่ คุณสามารถทำซ้ำสิ่งเดิม ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการหยุดพักที่บ้านได้เช่นกัน 

5. ส่งเสียงดังหน่อย!

การวิจัยพบว่าเสียงรบกวนปานกลางประมาณ 70 เดซิเบลสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานสร้างสรรค์ได้ อย่างไรก็ตาม เสียงรบกวนที่บ้านอาจทำให้คุณเสียสมาธิและอาจทำให้คุณมีสมาธิกับงานมากขึ้น เป็นการดีกว่าที่จะจัดลำดับความสำคัญของงานทั้งหมดโดยเรียงจากน้อยไปมากที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดตารางเวลาที่เหมาะสม โชคดีที่คุณสามารถใช้ความช่วยเหลือจากเครื่องมือจัดการงานที่มีประสิทธิภาพได้ เพลงที่นุ่มนวลและสงบสามารถช่วย ให้คุณทำงานที่บ้านได้มากขึ้น เพลงบางเพลงทำขึ้นเพื่อเพิ่มสมาธิ และคุณสามารถเพิ่มเข้ากับสไตล์การทำงานของคุณได้อย่างแน่นอน 

6. ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ!

ประการสุดท้าย จุดสำคัญที่สุด- จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำงานที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถรักษาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการทำงานจากที่บ้านได้ แม้ว่าเราจะมีสิ่งรบกวนที่ไม่ซ้ำใคร และไม่พึงประสงค์ที่บ้าน เราจำเป็นต้องรักษาประสิทธิภาพและประสิทธิผลให้อยู่ในระดับสูงเพื่อทำงานทั้งหมดให้เสร็จทันเวลา 

สรุปบรรทัด

WFH เป็นสถานการณ์ใหม่สำหรับโลกธุรกิจ แต่ด้วยความช่วยเหลือจากซอฟต์แวร์การจัดการงาน ขั้นสูง และเครื่องมืออื่น ๆ จึงสามารถคงประสิทธิผลสูงไว้ได้ หวังว่าเคล็ดลับง่ายๆ แต่ได้ผลทั้ง 6 ข้อนี้จะช่วยให้คุณและทีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ทำงานจากที่บ้านหรือในที่ห่างไกล 

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *