เครื่องมือทำงานอัตโนมัติ การทำงานอัตโนมัติเป็นสิ่งจำเป็นในหนึ่งชั่วโมง จากการสำรวจของ Mckinsey การทำงานอัตโนมัติช่วยให้เรามีเวลาว่างเพิ่มขึ้น 30% ในขณะที่ทำงานประจำวัน เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องทำให้เรามีเครื่องมือหรือซอฟต์แวร์การจัดการงานที่ยอดเยี่ยมในทีม เพื่อทำให้งานที่ต้องทำด้วยตนเองซ้ำๆ เป็นไปโดยอัตโนมัติ ยิ่งไปกว่านั้น เราสามารถตรวจสอบสถานะแบบเรียลไทม์ของงานเหล่านั้นในเครื่องมือได้เช่นกัน พูดง่ายๆ ก็คือ การทำงานอัตโนมัตินั้นมุ่งเป้าไปที่การดำเนินการและติดตามงานโดยใช้ความพยายามของมนุษย์น้อยที่สุด 

เราสามารถเขียนรายการประโยชน์ของการทำงาน อัตโนมัติในสถานการณ์ทางธุรกิจ ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบันได้ ในแง่หนึ่ง ระบบอัตโนมัติสามารถลดความน่าจะเป็นของความผิดพลาด ของมนุษย์ได้อย่างมาก และในทางกลับกัน มันสามารถประหยัดเวลาให้กับพนักงานของคุณได้มาก พนักงานของคุณสามารถใช้เวลานี้กับงานอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิผลด้วยแนวทางที่มุ่งเน้นมากขึ้น ในขณะที่ทำงานอัตโนมัติโดยใช้ซอฟต์แวร์การจัดการงานที่มีคุณสมบัติหลากหลาย คุณสามารถคว้าโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานโดยรวมโดยไม่ลดทอนคุณภาพ  

การศึกษาพบว่า 28% ของเวลาทำงานเฉลี่ยต่อสัปดาห์ใช้ไปกับการตอบอีเมลเท่านั้น และ 14% หมดไปกับการสื่อสาร เพียง 39% ของสัปดาห์ทำงานหมดไปกับกิจกรรมเฉพาะบทบาทของแต่ละคน ด้วยระบบงานอัตโนมัติ คุณสามารถเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของกิจกรรมเฉพาะบทบาทของแต่ละบุคคลได้ในขณะที่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ก่อนที่จะเจาะลึกลงไปถึงวิธีทำให้งานเป็นอัตโนมัติ ลองมาดูรายการงานทางธุรกิจบางส่วน ที่เป็นไปได้ในภาคส่วนและแผนกต่างๆ ที่สามารถทำให้เป็นอัตโนมัติได้ 

งานทางธุรกิจชั้นนำที่คุณทำได้โดยอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

ภาคอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงการดูแลสุขภาพ การผลิต และวิศวกรรมหนักสามารถประหยัดเวลาและความพยายามได้อย่างมากด้วยการทำงานอัตโนมัติในแผนกต่างๆ รวมถึง 

   การ ขาย – การสร้างโอกาสในการขาย การสื่อสารกับลูกค้าเป้าหมายและลูกค้า การกรอกแบบฟอร์ม

   การบัญชี –การจ่ายบิล การออกใบแจ้งหนี้ การสร้างรายงานทางการเงิน

   ทรัพยากรบุคคล – การสรรหาผู้สมัคร การจ่ายเงินเดือน

   ฝ่ายสนับสนุนลูกค้า –กรอกแบบสำรวจ สื่อสารตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

   การ ตลาด –การขุดข้อมูล การอัปโหลดโพสต์โซเชียลมีเดีย เทมเพลตอีเมล การรวมเนื้อหา

คุณยังสามารถพิจารณาระบบอัตโนมัติของงานซ้ำๆ อื่นๆ โดยใช้เครื่องมือการจัดการงานของทีมที่มีประสิทธิภาพ รายงานจาก American Psychological Association พบว่าในระหว่างการเปลี่ยนงานระหว่างงาน บล็อกทางความคิดช่วงสั้นๆ จะถูกสร้างขึ้นซึ่งอาจใช้เวลามากถึง 40% ของเวลาในการทำงานของแต่ละคน ด้วยการทำให้งานเป็นอัตโนมัติ เราสามารถหยุดการเสียเวลาที่มีประสิทธิผลนี้ 

มาดูคำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อทำงานอัตโนมัติกัน 

คำแนะนำสั้น ๆ ของคุณเกี่ยวกับการทำงานอัตโนมัติ

คุณสามารถทำให้งานต่างๆ เป็นแบบอัตโนมัติได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพโดยใช้เครื่องมือการจัดการงาน ที่เชื่อถือได้ แต่คำถามก็เกิดขึ้น – คุณจะเริ่มต้นการเดินทางสู่ระบบอัตโนมัติได้อย่างไร มาดูคำแนะนำง่ายๆ เพื่อหาคำตอบกัน 

1. ทำรายการ

เส้นทางการทำงานอัตโนมัติของคุณเริ่มต้นด้วยการสร้างรายการงานประจำวัน คุณยังสามารถกรอกรายละเอียดที่จำเป็นรวมถึงระยะเวลาและความถี่ของงานดังกล่าว คุณไม่จำเป็นต้องทำงานอัตโนมัติแบบรายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปีในตอนนี้ คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่งานประจำวันเพื่อค้นหาโซลูชันระบบอัตโนมัติที่เหมาะสมที่สุด เป็นการดีกว่าที่จะให้สมาชิกในทีมของคุณทำรายการงานประจำวันทั้งหมด 

2. สำรวจ

หลังจากค้นพบสิ่งที่จะทำให้เป็นอัตโนมัติแล้ว คุณต้องศึกษาวิธีการทำให้เป็นอัตโนมัติ คุณสามารถสร้างรายการเครื่องมือการจัดการงานของทีมที่ มี อยู่ ขั้นตอนนี้อาจยาวกว่าขั้นตอนอื่นๆ แต่จำเป็นต้องค้นคว้าอย่างละเอียดเพื่อเลือกซอฟต์แวร์การจัดการงานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริษัทของคุณ เมื่อคุณพบซอฟต์แวร์ที่เหมาะกับเวิร์กโฟลว์ของคุณอย่างดีที่สุดแล้ว คุณสามารถเริ่มคิดถึงเวิร์กโฟลว์ใหม่ที่เปลี่ยนแปลงได้ เครื่องมือทำงานอัตโนมัติ

3. ค้นหาเวิร์กโฟลว์ใหม่

คุณสามารถจินตนาการว่างานซ้ำๆ ของคุณจะถูกทำให้เป็นอัตโนมัติได้อย่างไรโดยใช้เครื่องมือการจัดการงานที่เลือกและกำหนดลำดับงานใหม่ คุณต้องแน่ใจว่าสมาชิกในทีมของคุณทุกคนรับทราบถึงการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงอาการสะอึกและความสับสนที่อาจเกิดขึ้น หากทีมของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง คุณสามารถใช้เวิร์กโฟลว์ใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วยงานอัตโนมัติ 

อ่านด้วยว่า TaskOPad ช่วยให้คุณจัดการหลายโครงการและหลายทีมได้อย่างไร

4. ดำเนินการ

ได้เวลาดำเนินการตามแผนใหม่ของคุณแล้ว การใช้งานนี้ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของงานที่คุณต้องการทำให้เป็นอัตโนมัติและความสามารถของซอฟต์แวร์การจัดการงาน คุณยังสามารถรับความช่วยเหลือจากทรัพยากรต่างๆ เช่น ผู้บริหารด้านไอทีของคุณ เพื่อปรับใช้เวิร์กโฟลว์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว 

5. ประเมินผล

คุณยังไม่เสร็จสิ้นหลังจากใช้เวิร์กโฟลว์และนำระบบอัตโนมัติมาใช้ คุณต้องแน่ใจว่าระบบอัตโนมัติทำงานอยู่ งานทั้งหมดควรเป็นแบบอัตโนมัติเพื่อประหยัดเวลาของสมาชิกในทีมและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เป็นไปได้ว่าคุณอาจประสบปัญหาในตอนเริ่มต้น ดังนั้นในระหว่างขั้นตอนการประเมิน คุณต้องระมัดระวังสำหรับปัญหาดังกล่าว 

สรุปบรรทัด

ในขณะที่ทำตามขั้นตอนทีละขั้นตอนสำหรับงานอัตโนมัติ คุณสามารถใช้ซอฟต์แวร์การจัดการงาน ขั้น สูง อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเลือกซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติที่เหมาะสมสำหรับทีมของคุณ คุณต้องมั่นใจว่าพนักงานทุกคนสามารถใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ คุณควรพิจารณาว่ามันเพิ่มมูลค่าด้วยการนำเสนอฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมในราคาที่เหมาะสมหรือไม่ 

TaskOPad เป็นซอฟต์แวร์การจัดการงานที่เชื่อถือได้และเป็นที่นิยมเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ช่วยในการมอบหมายงาน ทำงานอัตโนมัติ และตรวจสอบงาน ในฐานะเครื่องมือการจัดการงานของทีม TaskOPad มีคุณสมบัติทั้งหมดสำหรับการทำงานอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพและผลผลิตที่สูงขึ้น 

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *