เริ่มระบบจัดการเนื้อหา  หากคุณกำลังเริ่มต้นบล็อกใหม่ สำหรับตัวคุณเอง หรือธุรกิจของคุณ หนึ่งในการตัดสินใจแรกๆ ที่คุณต้องทำ คือระบบจัดการเนื้อหา (CMS) ที่คุณต้องการใช้ ระบบจัดการเนื้อหา เป็นแพลตฟอร์มที่คุณเผยแพร่ เนื้อหาทั้งหมดของคุณ รวมถึงข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และอื่นๆ มันจะเก็บข้อมูล แสดงต่อผู้เยี่ยมชม และกำหนดรูปแบบของไซต์ของคุณ

ปัจจุบันมีระบบการจัดการเนื้อหา ที่แตกต่างกันหลายสิบระบบ และส่วนใหญ่ ใช้งานได้ฟรีทั้งหมด ห้าตัวเลือกต่อไปนี้ เป็นพิเศษสำหรับไซต์ทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะสร้างบล็อกส่วนตัว ไซต์ธุรกิจขนาดเล็ก หรือแม้แต่หน้าอีคอมเมิร์ซ

WordPress เป็นระบบการจัดการเนื้อหา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีมากกว่า 23% ของไซต์ทั้งหมด 10 ล้านไซต์บนเว็บ ที่ใช้ระบบนี้ มันไม่ได้รับ ความนิยมสูงสุดโดยบังเอิญ แพลตฟอร์มนี้ใช้งานง่ายมาก (Go Get Space ยังมีแพ็คเกจโฮสติ้งที่ออกแบบมาสำหรับแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ) และยืดหยุ่นมาก

หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุด เกี่ยวกับแพลตฟอร์มนี้คือมี ‘ปลั๊กอิน’ หลายพันรายการ ปลั๊กอินใช้เพื่อเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลง การทำงานของไซต์ของคุณ นี่คือวิธีที่ไซต์หลายล้านแห่ง สามารถใช้ CMS เดียวกันได้ ในขณะที่ยังคงรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร

จูมล่า

Joomla เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก CMS นี้เป็นที่รู้จักกันดีที่สุด สำหรับการปรับแต่งได้มาก และยังเป็นมิตรกับ SEO อีกด้วย แทบทุกอย่างเกี่ยวกับแพลตฟอร์มนี้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของคุณ ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือก ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างเว็บไซต์ ที่จะสะท้อนบุคลิกของคุณ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หากคุณต้องการระบบ จัดการเนื้อหาที่ไม่เป็นกระแสหลัก Geek Log เป็นตัวเลือกที่ดีมาก มีจำนวนผู้ใช้เพียงเล็กน้อยที่ WordPress หรือแม้แต่ Joomla มี แต่ผู้ใช้มักจะมีความสุขมาก Geek Log ช่วยให้คุณจัดเก็บข้อมูลสำหรับไซต์ของคุณในฐานข้อมูลประเภทต่างๆ หลายประเภท ซึ่งหลายคนจะชื่นชอบ ความจริงที่ว่ามันไม่ได้รับความนิยม นั้นหมายความว่าคุณจะไม่มีตัวเลือกมากมาย สำหรับปลั๊กอินหรือธีมฟรี ดังนั้นโปรดจำไว้

PHP-ฟิวชั่น

ระบบจัดการเนื้อหานี้ได้ชื่อมาจากการที่มันถูกเข้ารหัสโดยใช้ภาษา PHP (ซึ่งเป็นสิ่งที่ CMS ส่วนใหญ่ใช้เข้ารหัส) นี่จะถือว่าเป็น CMS ระดับกลางที่ได้รับความนิยม ซึ่งสำหรับหลาย ๆ คนจะเป็นจุดที่น่าสนใจ เป็นที่นิยมมากพอที่จะได้รับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมและคุณสมบัติมากมาย แต่ก็ยังเล็กพอที่จะสัมผัสได้ (และไม่ดึงดูดแฮ็กเกอร์!) หนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ PHP-Fusion คือมันเป็นมิตรกับผู้ใช้มากที่ส่วนหลัง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้รุ่นใหม่

ดรูปาล

Drupal เป็นระบบจัดการเนื้อหาที่ได้รับความนิยมมากอีกระบบหนึ่ง แม้ว่าจะไม่ใหญ่เท่ากับ WordPress หรือ Joomla แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการ CMS ที่มีผู้ใช้จำนวนมาก ความนิยมดึงดูดนักพัฒนาจำนวนมาก ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถค้นหาปลั๊กอินและธีมมากมายสำหรับไซต์ของคุณได้ นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายกว่า CMS อื่น ๆ อีกมากมาย เริ่มระบบจัดการเนื้อหา

การเลือก CMS ของคุณ

แม้ว่าจะสามารถโยกย้ายไซต์จาก CMS หนึ่งไปยังอีกไซต์หนึ่งได้ แต่ก็อาจเป็นเรื่องยุ่งยากอยู่บ้าง เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ เป็นการดีที่สุดที่จะใช้เวลาและพิจารณาว่า CMS ใดที่เหมาะกับคุณก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างไซต์ของคุณ CMS ทั้ง 5 แบบที่กล่าวถึงข้างต้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ดังนั้นเรียนรู้เกี่ยวกับพวกเขาและดูว่าพวกเขาจะสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้หรือไม่

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *