แพลตฟอร์มการเก็บข้อมูล OCR OCR (Optical Character Recognition) เป็นเทคโนโลยีที่รู้จักดีมากกว่าเสียง! ไม่ว่าใครที่เปลี่ยนรูปที่สแกนเป็นไฟล์ใจความได้ใช้ OCR แม้แต่เครื่องสแกนเดสก์ท็อปแบบเรียบง่ายที่ใช้เป็นประจำในสำนักงานก็ยังมาพร้อมด้วยซอฟต์แวร์แปลง OCRล่วงหน้า

เมื่อเราเอ๋ยถึง OCR สิ่งจำเป็นคือจำเป็นจะต้องแจกแจงแนวความคิดรากฐานสองประการ: การเก็บข้อมูลและการรู้จำอักขระ

การเก็บข้อมูลและการจดจำตัวอักษร
การสแกนเป็นวิธีและเทคนิคทั่วไปสำหรับเพื่อการเก็บข้อมูลจากเอกสารจริง โดยจะให้รูปภาพแก่คุณ แต่computerไม่สามารถที่จะอ่านเนื้อความในภาพรูปได้ นั่นคือต้นเหตุของ OCR OCR แปลงเนื้อความในข้อมูลที่ไม่มีองค์ประกอบเป็นเนื้อความที่เครื่องอ่านได้ซึ่งสามารถสืบค้นหาได้และมนุษย์เข้าถึงและใช้ได้ง่าย

ในชั้นเชิงเบื้องต้น OCR จะดึงข้อมูลที่เป็นใจความจากภาพรูป แต่จะปฏิบัติการได้ดีเมื่ออักขระในรูปพิมพ์ด้วยเครื่องเป็นฟอนต์กฏเกณฑ์ หากเนื้อความในภาพวาดด้วยลายมือหรือพิมพ์ด้วยอักษรตัวสะกดหรือแบบอักษรลายมือ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ OCR ทั่วไปไม่มีสติสัมปชัญญะปัญญาในการแมปตัวอักษรแฟนซีกับตัวอักษรแต่ละตัว!

คู่มือใหม่: วิธีการเป็นบริษัทไร้กระดาษใน 90 วัน

ICR หรือการทราบจำอักขระอัจฉริยะ
ICR ส่งผลให้พวกเราได้รับการยอมรับในชั้นเชิงถัดไป โดยจะจัดแจงกับรูปแบบต่างๆ ของภาพร่างตัวอักษรและความจำภาพร่างเป็นตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง

ถึงแม้ว่าความแปรปรวนของรูปร่างจะสูงก็ตาม มีสติเชาวน์ปัญญาสำหรับในการรู้เรื่องบริบท ลองนึกรูปว่าคุณกำลังอ่านกระดาษที่พิมพ์แล้วซึ่งหมึกจางหายไปตามจุดต่างๆ หากคำบางคำไม่และแจ่มแจ้ง คุณยังสามารถเดาได้ว่าคำที่จางหายไปนั้นคืออะไร โดยการวางคำที่เหลือในบริบท

ICR จำพยายามขั้นตอนนี้และเปรียบเทียบชุดตัวคัดเลือกที่เป็นได้เพื่อที่จะให้ได้ผลสำเร็จลัพธ์ที่ตรงกันเยอะที่สุด

การแยกข้อมูล: ทำให้ข้อมูลใช้งานได้และทำงานได้
OCR และ ICR จดจำอักขระจากภาพและนำมาซึ่งการทำให้อ่านได้โดยเครื่อง เป็นต้นว่า คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน การดึงข้อมูลเป็นขั้นตอนการที่ก้าวไปอีกขั้น มันจัดองค์ประกอบข้อมูลและทำให้สามารถปฏิบัติงานได้

ดังเช่นว่า อ่านแบบฟอร์มที่กรอกด้วยมือและแปลเป็นช่องแบบเอกสารที่Computerจดจำได้

สมมติว่าคุณมีแบบฟอร์มที่กรอกด้วยมือ และคุณต้องการแปลงเป็นแบบอย่างดิจิทัล ดังเช่น สเปรดชีต เพื่อจะให้ฟิลด์ของแบบฟอร์มเป็นที่รู้จักและปรับปรุงได้เป็นข้อความ

กรรมวิธีการแรกคือการสแกนแบบแบบฟอร์มที่กรอกด้วยมือและเปลี่ยนเป็นรูปดิจิทัล หลังจากนั้น ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ OCR/ICR ขั้นสูงเพื่อความทรงจำอักขระและบันทึกเป็นต้นแบบเนื้อความอิเล็กทรอนิกส์ที่ค้นหาและปรับปรุงแก้ไขได้ เป็นต้นว่า เอกสาร PDF หรือสเปรดชีต Excel กระบวนการเปลี่ยนนี้จะแปลงข้อมูลรูปภาพให้เป็นฐานะซึ่งสามารถดำเนินการได้

สิ่งนี้อธิบายว่า OCR เพียงอย่างเดียวไม่พอเพียงสำหรับการประมวลผลเอกสารระดับสูง การดึงข้อมูล (เรียกมีอีกหนึ่งอย่างว่าการดักจับแบบฟอร์ม) ที่แปลงข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างหรือกึ่งส่วนประกอบ (ดังเช่น แบบแบบฟอร์ม) ให้เป็นข้อมูลที่มีส่วนประกอบ (อย่างเช่น ฟอร์ม อีเมล) เป็นเรื่องสำคัญ

การดึงข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นเพื่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวโยงกับแบบเอกสารเป็นประจำ

ทดสอบใช้กรณีวิธีใช้งานในสถาบันการเงิน: ธนาคารใช้เครื่องสแกนเช็คแบบพิเศษ เพื่อสแกน เช็คที่เขียนด้วยลายมือและลายเซ็น และบันทึกข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลเพื่อจะการประมวลผลการจ่ายเงินที่รวดเร็วกว่าที่เคยเป็น โปรแกรมคอมพิวเตอร์ระดับสูงจะอ่านและดึงข้อมูลบัญชี จำนวนที่เขียนด้วยลายมือ ตลอดจนลายเซ็น

ในทำนองเดียวกัน การดึงข้อมูลจะทำให้การประเมินผลใบแจ้งหนี้เป็นไปอัตโนมัติเพื่อลดงานที่จึงควรทำด้วยตัวของเราเองและการแทรกเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าของผู้คนในการจ่ายเงินและการเก็บบันทึก

การผลิตเคสเพื่อ OCR . ที่ขับเคลื่อนที่ด้วย AI/ML
โดยปกติแล้ว OCR แบบดั้งเดิมจะใช้แนวทางการตามเทมเพลตเพื่อที่จะดึงข้อมูล

ผู้ปฏิบัติงานทำเครื่องหมายพิกัดบนเทมเพลตหรือเค้าโครงมาตรฐานของแบบฟอร์ม สิ่งพวกนี้เฉพาะเจาะจงตำแหน่งที่ โปรแกรม OCRจำเป็นจะต้องดึงข้อมูลและเปลี่ยนแปลงเป็นเนื้อความ อย่างไรก็ดี สิ่งนี้เลวร้ายถ้ามีเลย์เอาต์หลากหลายชนิด—งานที่ทำด้วยตนเองสำหรับเพื่อการทำสัญลักษณ์พิกัดนั้นน่าเบื่อ ใช้ช่วงยาวนาน และบางโอกาสก็ทำมิได้!

ยิ่งไปกว่านั้นนี้ยังคงใช้เทคนิคตามกฎ—กรรมวิธีการปฏิบัติการคือหลักเกณฑ์เฉพาะเจาะจงตำแหน่งของข้อมูล ดังเช่นว่า อาจจะเจาะจงตำแหน่งสัมพัทธ์ของส่วนประกอบกับพื้นที่บนรูปที่สแกนซึ่งโปรแกรมจำเป็นที่จะต้องดึงข้อมูล ในสถานการณ์ในชีวิตจริง กฎที่ต้องปฏิบัติตามดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะเข้มงวดเกินความจำเป็นและชี้เฉพาะได้ยาก เพราะเหตุว่าเอกสารมีโครงร่างทุกหมวดหมู่ และต้นแบบที่ชัดเจนอาจมองไม่แสดงตัว แพลตฟอร์มการเก็บข้อมูล

อีกโอกาสทางหนึ่งที่ธุรกิจต่างๆ ได้จำลองใช้ได้แก่การใช้เทคนิคตามกฎที่ต้องปฏิบัติ แต่ระบุเส้นทางงานสำหรับเพื่อการแทรกแซงด้วยตัวเองเมื่อหลักเกณฑ์ที่มีอยู่ไม่อาจจะประเมินผลแบบฟอร์มได้อย่างแม่นยำ ผู้ปฏิบัติงานจะแก้ไขข้อมูลและเพิ่มเติมความแปรปรวนให้กับชุดของกฎข้อปฏิบัติที่มีอยู่ แนวทางแบบนี้เกี่ยวโยงกับการแทรกแซงด้วยตนเอง ซึ่งอาจจะชะลอความรวดเร็วทันใจในการแปลงและยังมีราคาสูงอีกด้วย แพลตแบบฟอร์มการเก็บข้อมูล OCR

แพลตแบบฟอร์มการรู้จำและหยิบรูปนักแสดงที่ขับเคลื่อนเคลื่อนที่ด้วย AI
การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลกำลังทำให้โลกธุรกิจตกอยู่ด้านในภาวะพายุ ในปัจจุบัน ธุรกิจต่างๆ ควรจะเป็นประสิทธิภาพและมัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายมากขึ้นโดยเอาไปใช้จากระบบอัตโนมัติ

เชาวน์ประดิษฐ์ แมชชีนเลิร์นนิง และความเป็นจริงเสริมเป็นมีความต้องการที่จะสูง และIDCคาดหมายว่าวิธีใช้จ่ายทั่วโลกเกี่ยวกับระบบเชาวน์ปัญญาสร้างสรรค์จะมากถึง 57.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564

พัฒนาการใน AI/ML (เชาวน์ปัญญาประดิษฐ์และแมชชีนเลิร์นนิง) ได้เปลี่ยนแปลง OCR จากเทคโนโลยีวานิลลาที่ไม่น่าสนใจให้แปรเปลี่ยนเป็นการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนและเป็นมีความต้องการ

รายงานอุตสาหกรรม: นวัตกรรมความเคลื่อนไหวทางดิจิทัลชั้นนำที่เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมของคุณ

AI สำหรับแนวทางการอัตโนมัติเชิงฟอร์ม
ทุกธุรกิจได้รับเอกสารจากหลายๆแหล่งและในรูปแบบที่หลากหลาย แพลตเอกสารการเก็บข้อมูล AI/ML จะกำหนดประเภทฟอร์มอัตโนมัติ จัดเรียงเอกสารตามระเบียบที่ตั้งไว้ สืบค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวโยง ดึงข้อมูล แล้วต่อจากนั้นเฉพาะเจาะจงเส้นทางข้อมูลที่ประเมินผลไปยังระบบหน่วยงานที่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น ระบบ ECM หรือ ERP ของบริษัท

แมชชีนเลิร์นนิงสร้างแบบจำทดสอบการเรียนรู้ด้วยตนเองที่ใช้ข้อมูลก่อนหน้าเพื่อแยกประเภทต้นแบบและสร้างหลักเกณฑ์อัตโนมัติ แทนที่จะนำคนงานที่เป็นมนุษย์มาสร้างกฎระเบียบด้วยตัวเราเอง ยิ่งโหมดประเมินผลข้อมูลมากเท่าใด ความสามารถก็จะยิ่งดีขึ้นเพียงแค่นั้น มีผลต่อผลผลกำไรของหน่วยงานอย่างมีคุณภาพ ช่วยลดงานธุรการด้วยตัวเราเอง ปรับแก้สมรรถนะของหน่วยงาน อดออมต้นทุน และนำมาซึ่งการทำให้บุคลากรมีประสิทธิผลเพิ่มขึ้นโดยทำให้ณ เวลาของหมู่เขาว่างจากงานทางโลกและทางกลไก

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *