แพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุด คุณสงสัยว่าจะใช้แพลตฟอร์ม CMS ใดในการสร้างเว็บไซต์ของคุณ แพลตฟอร์ม CMS (ระบบจัดการเนื้อหา) ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเข้าใจโค้ดใดๆ (อย่างน้อยก็สำหรับส่วนใหญ่) มีตัวเลือก CMS มากมาย ซึ่งหมายความว่าคุณอาจมีปัญหาในการเลือก CMS ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ

ในบทความนี้ เราจะอธิบายว่าเหตุใดการเลือกแพลตฟอร์ม CMS ที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์ของคุณจึงสำคัญมาก เราจะแบ่งปันตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับแพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุดพร้อมกับการเปรียบเทียบ

แพลตฟอร์ม CMS คืออะไร?

แพลตฟอร์ม CMS ( แพลตฟอร์ม ระบบจัดการเนื้อหา ) เป็นซอฟต์แวร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยให้คุณจัดการเนื้อหาและสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

โดยปกติแล้ว หน้าเว็บจะเขียนด้วยภาษาโปรแกรม HTML, JavaScript และ CSS หากคุณต้องการสร้างเว็บไซต์โดยไม่มีแพลตฟอร์ม CMS คุณจะต้องเรียนรู้ภาษาเหล่านี้และเขียนโค้ดจำนวนมาก

แพลตฟอร์ม CMS แก้ปัญหานี้โดยให้คุณสร้างเว็บไซต์โดยไม่ต้องเขียนโค้ดหรือเรียนรู้การเขียนโปรแกรม

เว้นแต่ว่าคุณกำลังมองหา CMS ที่เป็นมิตรกับนักพัฒนา ซึ่งหมายความว่าคุณรู้วิธีการเขียนโค้ดอยู่แล้ว

วิธีเลือกแพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

มีแพลตฟอร์ม CMS ที่แตกต่างกันมากมาย คุณควรเลือกแพลตฟอร์มใด ก่อนที่คุณจะข้ามไปที่การเปรียบเทียบแพลตฟอร์ม CMS ของเรา นี่คือสิ่งที่คุณควรมองหาใน CMS ที่ดี

สะดวกในการใช้

คุณต้องการ CMS ที่ช่วยให้คุณสร้างและแก้ไขเนื้อหาได้ง่าย ซึ่งมักหมายถึงการมีอินเทอร์เฟซแบบลากและวาง ดังนั้นคุณจึงสามารถเพิ่มองค์ประกอบต่างๆ ในหน้าเว็บของคุณได้

คุณควรเปลี่ยนแปลงเนื้อหาในไซต์ของคุณอย่างรวดเร็วและตรงไปตรงมาหลังจากเผยแพร่แล้ว

ตัวเลือกการออกแบบ

ซอฟต์แวร์ CMS ของคุณควรมีเทมเพลตการออกแบบเว็บไซต์มากมายให้คุณเลือก นอกจากนี้ยังควรช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งการออกแบบเหล่านั้นตามความต้องการของคุณเองได้อย่างง่ายดาย (โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยไม่ต้องเขียนโค้ด)

การพกพาข้อมูล

แพลตฟอร์ม CMS ที่ดีควรมีเครื่องมือให้คุณส่งออกข้อมูลและย้ายไปที่อื่นได้อย่างง่ายดาย

ตัวอย่างเช่น คุณอาจตัดสินใจเลือกแพลตฟอร์มอื่นหรือบริษัทโฮสติ้งอื่นในภายหลัง การพกพาข้อมูลช่วยให้คุณเคลื่อนที่ไปรอบๆ ได้อย่างอิสระมากขึ้น

ส่วนขยายและส่วนเสริม

ไม่ใช่ทุกเว็บไซต์ที่เหมือนกัน นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นไปไม่ได้ที่แพลตฟอร์ม CMS ใด ๆ จะมาพร้อมกับคุณสมบัติทั้งหมดที่จะตอบสนองความต้องการสำหรับทุกเว็บไซต์

ส่วนขยายและส่วนเสริมแก้ไขปัญหานั้น ซอฟต์แวร์เหล่านี้เป็นซอฟต์แวร์แยกต่างหากที่คุณสามารถติดตั้งบนซอฟต์แวร์ CMS ของคุณเพื่อขยายคุณลักษณะและเพิ่มซอฟต์แวร์ใหม่เมื่อจำเป็น ให้คิดว่าเป็นแอปสำหรับแพลตฟอร์ม CMS ของคุณ

ตัวเลือกความช่วยเหลือและการสนับสนุน

แม้ว่าแพลตฟอร์ม CMS มีเป้าหมายเพื่อสร้างเว็บไซต์ให้ตรงไปตรงมาที่สุด แต่คุณก็ยังอาจมีคำถามอยู่บ้าง ค้นหาความช่วยเหลือและการสนับสนุนที่มีให้หากคุณติดขัด

ผู้ให้บริการ CMS บางรายจะมีคำถามที่พบบ่อยและทีมบริการลูกค้าที่ตอบกลับช้ามาก คนอื่นจะมีชุมชนขนาดใหญ่ที่ให้การสนับสนุนซึ่งสามารถช่วยเหลือคุณได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

บางแพลตฟอร์ม CMS นั้นฟรีทั้งหมด อื่น ๆ คิดค่าธรรมเนียมรายเดือน แม้จะมีแพลตฟอร์ม CMS ฟรี คุณมักจะต้องจ่ายสำหรับส่วนขยาย การออกแบบ และ/หรือบริการเว็บโฮสติ้งของบุคคลที่สาม

พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับราคาให้ได้มากที่สุดก่อนที่คุณจะเลือก CMS ของคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องแปลกใจที่น่ารังเกียจ

เมื่อคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้แล้ว เรามาดูแพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุดเพื่อเลือกใช้งานกัน

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *