แพลตฟอร์ม CMS สำหรับองค์กร การตลาดดิจิทัลเป็นเรื่องหลากหลายช่องทางในทุกวันนี้ ถึงกระนั้นประเด็นของการมีส่วนร่วมของผู้ชมทั่วทั้งโลกไซเบอร์ก็คือการต้อนพวกเขาไปยังที่ที่นำไปสู่การแปลง : เว็บไซต์บริษัทของคุณ เป็นสภาพแวดล้อมเดียวที่คุณสามารถควบคุมเนื้อหา เลย์เอาต์ และความสวยงามที่ผู้ชมของคุณจะได้สัมผัส ไม่มีที่ใดจะดีไปกว่านี้แล้วในการอวดว่าสิ่งที่คุณเป็นและสิ่งที่คุณนำเสนอให้กับลูกค้าของคุณ

อย่างไรก็ตาม การพยายามเปลี่ยนเว็บไซต์ในฝันของคุณให้เป็นจริงมักจะพบกับข้อจำกัดทางเทคโนโลยี แม้ว่าคุณจะทำได้เกือบทุกอย่างกับเว็บไซต์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการดำเนินการจะง่าย นั่นเป็นเหตุผลที่ธุรกิจจำนวนมากพึ่งพาระบบการจัดการเนื้อหาในการสร้างและดูแลเว็บไซต์ของตน

ด้วยแพลตฟอร์ม CMS ขององค์กร คุณไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบหรือเขียนโค้ดเพื่อสร้างหรืออัปเดตหน้าเว็บ แพลตฟอร์มนี้มอบเครื่องมือและทรัพยากรทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานได้จริงและดูสวยงาม เต็มไปด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและน่าสนใจ

ด้วยเว็บไซต์มากกว่า 63 ล้านแห่งที่ใช้ CMS จึงยากที่จะตามทันหากคุณสร้างทั้งเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้น อย่ารอช้าสำหรับเว็บไซต์สามัญประจำบ้านที่จะกลับมาอีกเช่นกัน ตลาด CMS ทั่วโลกเติบโตมากกว่า 16% ต่อปี และคาดว่าจะมีมูลค่าเกิน 123 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2569

การเลือก CMS ที่เหมาะสมสำหรับองค์กรของคุณอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย มีแพลตฟอร์มที่มีชื่อเสียงสูงไม่กี่แห่งที่ควบคุมส่วนแบ่งการตลาดของสิงโต แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ของคุณ ลักษณะธุรกิจของคุณ และความคาดหวังของลูกค้า คุณอาจพบว่าแพลตฟอร์มที่มุ่งเน้นเฉพาะกลุ่มนั้นตอบสนองความต้องการของคุณได้ดีกว่าตัวเลือกยอดนิยม เพื่อให้การตัดสินใจง่ายขึ้น เราจะพิจารณาแพลตฟอร์ม Enterprise CMS ที่ดีที่สุด 8 แพลตฟอร์มที่มีอยู่ในปัจจุบันอย่างละเอียดยิ่งขึ้น

Enterprise CMS Platform คืออะไร?

CMS เป็นโซลูชันซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดระเบียบและจัดการเอกสาร รูปภาพ และเนื้อหาดิจิทัลในรูปแบบอื่นๆ ด้วยพนักงานที่ใช้จ่ายมากถึง20% ในแต่ละวันเพื่อค้นหาเอกสารที่สูญหายหรือส่งผิด CMS สามารถให้ประโยชน์มากมายสำหรับองค์กรที่มีเนื้อหามากมายให้จัดระเบียบ

แพลตฟอร์ม CMS ส่วนใหญ่มีเครื่องมือสำหรับแก้ไขเนื้อหาและเผยแพร่ไปยังเว็บ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บไดนามิกที่เต็มไปด้วยเนื้อหามากมายโดยไม่ต้องเรียนรู้ HTML หรือภาษาการเขียนโค้ดอื่นๆ แพลตฟอร์ม CMS มักจะมีเทมเพลต ปลั๊กอิน และการปรับปรุงอื่นๆ

แพลตฟอร์ม CMS สามารถจัดอยู่ในหมวดหมู่ Enterprise CMS ได้อย่างเหมาะสม เมื่อได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงโครงการขนาดใหญ่และคำนึงถึงผู้ใช้หลายคน โซลูชัน Enterprise CMS จะต้องสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้:

  • จัดการไลบรารีเนื้อหาขนาดใหญ่ด้วยไฟล์ประเภทต่างๆ
  • จัดโครงสร้างทรัพยากรตามรูปแบบองค์กรต่างๆ  
  • ใช้คุณสมบัติการค้นหาเนื้อหาขั้นสูง เช่น ตัวกรองและการแท็ก  
  • อนุญาตให้ผู้ใช้หลายคนทำงานร่วมกันในเอกสารเดียวกัน
  • ใช้โครงสร้างการอนุญาตเพื่อปกป้องเนื้อหาและรักษาความสมบูรณ์ของข้อมูล
  • สร้างบันทึกการตรวจสอบการเข้าถึงของผู้ใช้และการแก้ไขไฟล์

โปรดทราบว่า โซลูชัน ECM (การจัดการ เนื้อหาขององค์กร) ไม่เหมือนกับแพลตฟอร์ม Enterprise CMS โซลูชัน ECM มุ่งเน้นไปที่การจัดการเอกสารโดยเฉพาะ พวกเขาไม่จำเป็นต้องรวมส่วนประกอบแพลตฟอร์ม CMS สำหรับการจัดการเว็บไซต์ เนื่องจาก ECM อาจถูกใช้อย่างเคร่งครัดสำหรับทรัพยากรภายใน สำหรับเนื้อหาที่ออกสู่ภายนอกซึ่งสร้างขึ้นสำหรับกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าและผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อ คุณต้องใช้ Enterprise CMS

การเลือกแพลตฟอร์ม CMS สำหรับองค์กรที่เหมาะสม

โลกของ CMS ถูกครอบงำโดยแพลตฟอร์มชื่อดังไม่กี่แห่งตัวอย่างเช่น42% ของเว็บทำงานบน WordPress อย่างไรก็ตาม มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ซึ่งหมายความว่าธุรกิจที่มีความต้องการพิเศษสามารถค้นหาโซลูชัน CMS ที่เหมาะกับสถานการณ์ของตนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ควรพิจารณาปัจจัยหลายประการเมื่อเลือก Enterprise CMS ประการแรกและ สำคัญที่สุดคือการใช้งานง่าย แพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุดได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานโดยบุคคลหลากหลายกลุ่มภายในองค์กร รวมถึงผู้ที่ไม่มีทักษะการออกแบบเว็บเฉพาะทาง หากการทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์ของคุณ โซลูชัน CMS ของคุณควรหยิบและเริ่มใช้งานได้ง่าย

ความสามารถในการปรับแต่งก็มีความสำคัญเช่นกัน หากไม่มีความสามารถในการรวมส่วนขยาย ส่วนเสริม และคุณลักษณะภายนอกอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย การสร้างเว็บไซต์ที่ไม่ซ้ำใครที่สามารถมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ตรงตามที่คุณต้องการ ส่วนเสริมที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถติดตามการเดินทางของลูกค้าและนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจและเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่เหมาะสม

ข้อควรพิจารณาอื่น ๆ ได้แก่ ความปลอดภัย การพกพาข้อมูล การสนับสนุนต่อเนื่องมากน้อยเพียงใดที่คุณคาดว่าจะได้รับจากผู้ขาย และแน่นอน ป้ายราคา

เกณฑ์มาตรฐานการตลาดเนื้อหา B2Bการตลาดของคุณเป็นอย่างไร?

ดาวน์โหลดกระดาษ

แพลตฟอร์ม CMS สำหรับองค์กร 8 อันดับแรก

1. HubSpot CMS ฮับ

แพลตฟอร์ม CMS ที่ทรงพลังแต่ยืดหยุ่นของ HubSpot มีอินเทอร์เฟซแบบลากและวางที่ทำให้การสร้างเว็บไซต์แบบกำหนดเองที่สามารถเติบโตไปพร้อมกับบริษัทของคุณเป็นเรื่องง่ายอย่างเหลือเชื่อ CMS Hub มีเครื่องมือในตัวสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพ SEO และการทดสอบ A/B ให้การสนับสนุนผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม และทำงานร่วมกับโปรแกรมเสริมที่คุณชื่นชอบได้ดี HubSpot CMS เป็นหนึ่งในโซลูชันที่มีราคาแพงกว่า ซึ่งอาจทำให้ไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ผู้ใช้บางคนพบว่าคุณลักษณะการรายงานมีจำกัด

ราคา: 900 เหรียญต่อเดือนสำหรับรุ่น Enterprise

ผู้ตรวจสอบกล่าวว่า: “UI ของ HubSpot นั้นยอดเยี่ยมและเครื่องมือส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างอธิบายได้ด้วยตนเอง”

2. วีโอไอพี

Magento ของ Adobe สร้างขึ้นสำหรับอีคอมเมิร์ซอย่างจริงจัง เป็นแพลตฟอร์ม CMS ระดับมืออาชีพที่สามารถรองรับความต้องการของผู้ค้าขนาดใหญ่ที่มีปริมาณมาก มีเส้นโค้งการเรียนรู้ที่สูงชัน แต่ความปลอดภัย ความสามารถในการปรับขนาด และความเป็นไปได้สำหรับการปรับแต่งทำให้คุ้มค่ากับความพยายาม มีเวอร์ชันโอเพ่นซอร์สฟรี และเวอร์ชันที่ต้องชำระเงินมีทั้งการโฮสต์และการสนับสนุนผู้ใช้

ราคา:เริ่มต้นที่ 22,000 ดอลลาร์ต่อปี

ผู้วิจารณ์กล่าวว่า: “เมื่อคุณมีผลิตภัณฑ์หลายพันรายการและต้องการแพลตฟอร์มที่สามารถจัดการกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น Magento จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด”

3. Salesforce Experience Cloud

Salesforce นำเสนอแพลตฟอร์ม CMS ที่ได้รับการรีแบรนด์ใหม่ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีส่วนร่วมในการทำการตลาดแบบหลายช่องทาง การเรียนรู้วิธีใช้งานอาจใช้เวลาสักครู่ แต่ Salesforce CMS ทำงานได้ดีกับทั้งนักพัฒนาซอฟต์แวร์และส่วนเสริมของบริษัทอื่น เพื่อให้มีตัวเลือกการปรับแต่งที่ไม่สิ้นสุด โซลูชันแบบไฮบริดนี้มีเครื่องมือสร้างเนื้อหาและการ แปลภาษาเพื่อช่วยส่งข้อความที่น่าสนใจผ่านช่องทางการตลาด ทั้งหมดของคุณ

ราคา:ตามคำขอ

ผู้ตรวจสอบกล่าวว่า: “มีฟิลด์และการวิเคราะห์โดยละเอียดมากมายที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณขยายฐานลูกค้าและขับเคลื่อนแดชบอร์ดของคุณให้สูงขึ้น วางแผนที่จะมีการฝึกอบรมล่วงหน้าจำนวนมากและการฝึกอบรมอย่างต่อเนื่องกับซอฟต์แวร์”

4. อะโดบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ คลาวด์

การเข้าร่วม Enterprise CMS derby ของ Adobe สามารถปรับแต่งได้สูงและมีประสิทธิภาพสำหรับการจัดการเนื้อหาทุกประเภท มีการจัดการเนื้อหาเว็บ เนื้อหาข้ามช่องทาง ประสบการณ์ส่วนบุคคล และแม้แต่ความสามารถในการปรับขนาดที่ขับเคลื่อนด้วย AI แพลตฟอร์มนี้มีความหลากหลายและเปิดใช้งานการติดตามข้อมูลลูกค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทั้งประสบการณ์ของผู้เข้าชมและการแปลง ข้อเสีย ซอฟต์แวร์ต้องการการอัปเดตเป็นประจำ และการใช้งานในรูปแบบอื่นนอกเหนือจากแบบสำเร็จรูปนั้นต้องการความช่วยเหลือด้านไอทีเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หากธุรกิจของคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของ Adobe เช่น Creative Suite CMS ของพวกเขาอาจเป็นโซลูชันที่ราบรื่น แพลตฟอร์ม CMS สำหรับองค์กร

ราคา:แปรผันขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งาน

ผู้วิจารณ์กล่าวว่า: “ เว็บเป็นที่เก็บข้อมูลผลิตภัณฑ์ วิดีโอ ดาวน์โหลด รวมทั้งเปิดใช้ Demand Gen ผ่านหน้า Landing Page และแบบฟอร์มการสร้างความสนใจในตัวสินค้า เป็นศูนย์กลางของฮับการตลาดและเป็นตัวแทนของจุดติดต่อต่างๆ ตลอดการเดินทางของผู้ซื้อของเรา”

5. แพลตฟอร์ม Bloomreach Experience

Bloomreach เป็นชุดการจัดการประสบการณ์ดิจิทัลที่เน้นอีคอมเมิร์ซเป็นหลัก ผู้ใช้สามารถบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านช่องทางติดต่อลูกค้าหลายจุด และกระตุ้นให้ผู้เยี่ยมชมซื้อสินค้าด้วยเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่เพิ่มค่า SEO ของหน้าเว็บแบบไดนามิก CMS มีสถาปัตยกรรมแบบเปิดที่ยืดหยุ่นและความสามารถในการทำงานอัตโนมัติ เช่น กระบวนการปฏิบัติงานหรือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์

ราคา:การกำหนดราคาแบบกำหนดเองเริ่มต้นที่ 10,000 ดอลลาร์/เดือน โดยค่าธรรมเนียมจะแปรผันตามคำขอของลูกค้า

ผู้วิจารณ์กล่าวว่า: “ Bloomreach เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริษัทขนาดเล็ก หากพวกเขาต้องการปรับปรุงการขายสินค้า จะเป็นประโยชน์หากบริษัทต้องการดูแนวโน้มของลูกค้าและพฤติกรรมการช็อปปิ้งบนเว็บไซต์ของตน และวิธีที่พวกเขาสามารถปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์เพื่อให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น”

6. แพลตฟอร์มประสบการณ์ Sitecore

Sitecore XP เป็น CMS ที่มีประสิทธิภาพที่รวมเข้ากับ Content Hub ของ Sitecore ถือเป็นหนึ่งใน Enterprise CMS ที่ใช้งานง่ายกว่าในตลาด คุณสมบัติต่างๆ ได้แก่ การจัดการสินทรัพย์ การตั้งเวลาเนื้อหา และ UI ที่มีความสามารถสำหรับการแก้ไขเนื้อหา หนึ่งในจุดขายคือความสามารถในการสร้างการเดินทางของลูกค้าในแบบของคุณตามเวลาจริงในทุกช่องทาง อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายในการออกใบอนุญาตที่สูงตามรายงานทำให้เกิดอุปสรรคต่อธุรกิจจำนวนมากที่ใช้แพลตฟอร์มนี้

ราคา:ตามคำขอ

ผู้ตรวจสอบกล่าวว่า: “CMS มีการควบคุมจำนวนมากสำหรับผู้ดูแลระบบ มีงานการจัดทำดัชนีหรือการเผยแพร่มากมายที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องพึ่งผู้ให้บริการพัฒนา จำนวนเครื่องมือที่มีให้เสียบก็มีมากเช่นกัน แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องมือเหล่านี้เป็นไปตามความคาดหวังจริง ๆ”

7. จูมล่า

อีกหนึ่งแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์ส เครื่องมือ เนื้อหาและภาษาของ Joomla ทำให้เหมาะสำหรับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาด้านสังคมหรือการสร้างชุมชน มีมาตั้งแต่ปี 2548 ดังนั้นจึงมีเทมเพลตและส่วนเสริมมากมายที่สร้างมาเพื่อสิ่งนี้ แต่คุณอาจพบบางรายการที่ไม่รองรับอีกต่อไป

ราคา:ฟรี

ผู้วิจารณ์กล่าวว่า: “Joomla ได้แสดงให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะของมันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และตอนนี้นำเสนอตัวเองในฐานะระบบจัดการเนื้อหาระดับมืออาชีพพร้อมชุดปลั๊กอินที่ดี”

8. เว็บโฟลว์

ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับทั้ง CMS และการพัฒนาเว็บด้วยภาพ Webflow เป็นแพ็คเกจที่มุ่งเน้นการออกแบบ ช่วยให้ผู้ที่ไม่ได้เขียนโค้ดสามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามซึ่งผู้ใช้ไม่ต้องการคลิกออกไป ไลบรารีเทมเพลตของ Webflow ช่วยให้คุณเริ่มต้นได้ และเครื่องมือแก้ไขและตัวเลือกการผสานรวมของบุคคลที่สามจะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งไซต์ของคุณได้ตามที่คุณต้องการ นักออกแบบที่มีวิสัยทัศน์จะชื่นชอบ แต่ทีมงานอาจมีปัญหากับคุณสมบัติการทำงานร่วมกันที่จำกัด

ราคา: $16 ต่อฟีเจอร์ ต่อเดือน

ผู้วิจารณ์กล่าวว่า: “ความยืดหยุ่นนั้นยอดเยี่ยมมาก คุณมีอิสระในการสร้างสรรค์ในการสร้างอะไรก็ได้ตามจินตนาการ เพราะ Webflow ทำให้มันง่ายมาก”

ทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นเครื่องมือการแปลง

การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกของอีคอมเมิร์ซ และอาจทำให้คุณเสียเปรียบอย่างมากเมื่อการอัปเดตไซต์ล่าช้า เนื่องจากคุณไม่สามารถติดตามเนื้อหาที่คุณต้องการหรือเผยแพร่ได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น แพลตฟอร์ม Enterprise CMS เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมในการหลีกเลี่ยงอุปสรรคเหล่านี้ และทำให้เว็บของคุณมีความสดใหม่และมีความเกี่ยวข้องอยู่เสมอ

ผู้บริโภคในปัจจุบันคาดหวังประสบการณ์เนื้อหาที่น่าดึงดูดและเป็นส่วนตัวผ่านช่องทางการสื่อสารที่พวกเขาต้องการ เพื่อตอบสนองความต้องการนี้ ธุรกิจจำเป็นต้องสามารถดึงเนื้อหาที่สงวนไว้อย่างลึกซึ้งและนำเสนอด้วยวิธีที่น่าดึงดูดและสะดุดตา แพลตฟอร์ม Enterprise CMS ตอบสนองความท้าทายนี้ด้วยการปรับปรุงกระบวนการค้นหา แก้ไข และเผยแพร่เนื้อหาที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม ด้วยแพลตฟอร์ม Enterprise CMS ที่เหมาะสมซึ่งทำงานอยู่เบื้องหลัง เว็บไซต์ธุรกิจของคุณจะกลายเป็นเครื่องมือแปลง ROI สูง ที่คุณต้องการเพื่อประสบความสำเร็จ

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *