data base ทั้งหมด จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนที่ควรรับผิดชอบในการจัดทำข้อมูลที่มีคุณภาพซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานของพวกเขาทำให้ชัดเจนว่าพวกเขาไม่ต้องการทำอะไรกับการสร้างข้อมูล จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคนเหล่านี้พูดว่า“ มันไม่ใช่งานของฉัน” และพวกเขาก็ทำตามนั้น

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อข้อมูลที่ควรผลิตมีความสำคัญในการปรับปรุงการดำเนินงานการตลาดและการขายหรือวิศวกรรม (ตัวอย่างสั้น ๆ ของผลกระทบที่อาจมี)

องค์กรอนุญาตให้พวกเขาหลีกหนีจากการปฏิเสธที่จะผลิตข้อมูลหรือไม่?

อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับคนเหล่านี้ที่บอกว่าไม่ใช่หน้าที่ของพวกเขาในการสร้างข้อมูล

คำถามมากมาย … และมีพื้นที่ให้ตอบน้อยมาก

เป็นที่ทราบกันดีว่า“ ทุกคนเป็นผู้ดูแลข้อมูล” และองค์กรต้อง“ เอาชนะข้อเท็จจริงนี้” ( ตามที่เขียนไว้ในปี 2018 ) ความจริงก็คือเพื่อให้ครอบคลุมทั้งองค์กรด้วยการกำกับดูแลและการดูแลข้อมูลทุกคนที่มีความสัมพันธ์กับข้อมูลในฐานะผู้กำหนดผู้ผลิตและผู้ใช้ข้อมูลจะต้องรับผิดชอบอย่างเป็นทางการสำหรับความสัมพันธ์นั้น ทุกอย่างอยู่ในข้อมูล

หากองค์กรต้องการปรับปรุงความเข้าใจและให้คุณค่าที่ผู้คนได้รับจากข้อมูลนั่นหมายความว่าผู้ที่กำหนดข้อมูลจะต้องรับผิดชอบต่อวิธีการกำหนดข้อมูล ซึ่งรวมถึงหากเป็นไปได้อย่ากำหนดข้อมูลด้วยวิธีที่สำคัญที่สุดและใช้ข้อมูลที่มีอยู่ทุกครั้งที่ทำได้ ซึ่งรวมถึงความรับผิดชอบในการให้คำจำกัดความทางธุรกิจที่ชัดเจนมากกว่าความหลากหลายของ “ชีสเบอร์เกอร์” พื้นฐาน (ชีสเบอร์เกอร์หมายถึง “เบอร์เกอร์กับชีส”) การกำหนดข้อมูลจะไม่ปรับปรุงด้วยตัวมันเองและโดยการให้มาตรฐานสำหรับวิธีการกำหนดข้อมูล

ประกาศใหม่สองวันแน่นอนสดเสมือนกับวิธีการสร้างและใช้ธรรมาภิ non-invasive ข้อมูลโปรแกรมการเรียนการสอนโดยบ๊อบ seiner ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคมและ 15, 2020 ดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ผู้ที่ใช้ข้อมูลจะต้องรับผิดชอบอย่างเป็นทางการสำหรับวิธีการใช้ข้อมูล คุณจะไม่บังคับเพียงเปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ใช้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเพื่อปกป้องข้อมูลนั้น ทุกคนที่ใช้ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจะต้องปกป้องข้อมูลนั้น นั่นคือสิ่งที่กฎหมายระบุ – และนี่คือสิ่งที่รัฐบาลจะยึดองค์กรของคุณไว้ในบัญชี โปรแกรมการกำกับดูแลข้อมูลหรือการกำกับดูแลข้อมูลหรือโปรแกรมการรักษาความปลอดภัยข้อมูลจำนวนมากถูกจัดทำขึ้นเพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทั้งหมดได้รับการปกป้อง

ดังนั้นหากผู้ที่กำหนดข้อมูลต้องรับผิดชอบต่อวิธีการกำหนดข้อมูลและผู้ที่ใช้ข้อมูลจะต้องรับผิดชอบต่อวิธีการใช้ข้อมูลสิ่งนั้นจะปล่อยให้คนที่ผลิตข้อมูลอยู่ที่ไหน ฉันจะเดิมพันว่าคุณไม่ได้ตอบคำถามนั้นโดยคิดว่า“ เราปล่อยให้พวกเขาผลิตข้อมูลที่ต้องการเท่านั้น” คนที่อยู่แนวหน้าในการผลิตข้อมูลที่มีความสำคัญต่อองค์กรจะต้องรับผิดชอบอย่างเป็นทางการสำหรับข้อมูลที่พวกเขาผลิตขึ้น สิ่งนี้น่าจะเข้าท่ามาก ทุกอย่างอยู่ในข้อมูล

ในหลายองค์กรพนักงานขายไม่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ (หรือสนใจในเรื่องนั้น) ในการป้อนข้อมูลลงในระบบ ในหลาย ๆ องค์กรอาจกล่าวได้เช่นเดียวกันว่าวิศวกรด้านเทคนิคนั้นไม่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ (หรือสนใจ) ในการป้อนข้อมูลลงในระบบ พนักงานขายบอกว่ามีหน้าที่ปิดการขาย วิศวกรกล่าวว่าพวกเขามีหน้าที่ในการออกแบบและสร้างข้อกำหนดสำหรับผลิตภัณฑ์ อันที่จริงฉันเพิ่งได้สัมผัสกับลูกค้าสองคนของฉันว่าคนที่มีบทบาทเหล่านี้บอกทันทีว่านี่ไม่ใช่งานของพวกเขา มีปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการปล่อยให้คนเหล่านี้ปฏิเสธแนวคิดที่ว่าพวกเขามีหน้าที่ในการป้อนข้อมูล

สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าความสามารถในการปิดการขายมักขึ้นอยู่กับข้อมูลเกี่ยวกับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าผลิตภัณฑ์และ / หรือบริการที่ผู้มีแนวโน้มจะซื้อและผู้ติดต่อและธุรกรรมที่เกิดขึ้นทุกขั้นตอนในการปิดการขาย สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีซึ่งลูกค้าเข้าใจและต้องการเป็นอย่างดีมักจะขึ้นอยู่กับข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดวัสดุความพร้อมใช้งานและอื่น ๆ อีกมากมาย หากเราไม่สามารถคาดหวังให้พนักงานขายและวิศวกรผลิตข้อมูลได้ก็จะต้องมีทางเลือกอื่นในการรับข้อมูลที่เหมาะสมออกมาอย่างมีคุณภาพและทันท่วงที

ฉันเห็นว่ามีสองทางเลือกในการแก้ไขปัญหานี้:

ตัวเลือกแรกในสถานการณ์เหล่านี้คือกำหนดให้พนักงานขายและวิศวกรจัดทำข้อมูล การกำหนดให้พวกเขาสร้างข้อมูลอาจถูกปฏิเสธหากบุคคลเหล่านี้ได้รับความสามารถในการบอกว่าข้อมูลไม่ใช่หน้าที่ของพวกเขา บางทีถ้าคนเหล่านี้สามารถรู้แจ้งและเข้าใจอย่างแท้จริงว่าการผลิตข้อมูลจะไม่เพียง แต่ปรับปรุงประสิทธิภาพของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลการดำเนินงานของ บริษัท หรือองค์กรด้วยพวกเขาจะเห็นแสงสว่างว่าเหตุใดพวกเขาจึงถูกร้องขอให้ดำเนินการเล็กน้อย ความรับผิดชอบที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลอีกเล็กน้อย บ่อยครั้งระยะเวลาที่ต้องใช้ในการสร้างข้อมูลนั้นน้อยมาก แต่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง“ วิธีที่พวกเขาทำสิ่งต่างๆมาโดยตลอด” และเราทุกคนรู้ดีว่าผู้คนเต็มใจที่จะเปลี่ยนโหมดการทำงานของตนเพียงใด

ตัวเลือกที่สองคือจัดหาทรัพยากรเพื่อทำงานร่วมกับพนักงานขายและวิศวกรซึ่งเป็นผู้ที่รับผิดชอบในการจัดทำข้อมูลในเวลาที่เหมาะสม นี่เป็นวิธีที่ไม่รุกรานเพื่อตอบสนองความต้องการเดียวกัน สิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรเพิ่มเติมต่อพนักงานขายหรือวิศวกร แต่เป็นการเพิ่มสจ๊วตฝ่ายผลิตข้อมูล (“ ผู้รับผิดชอบในการจัดทำข้อมูลให้กับองค์กร”) ซึ่งช่วยเหลือและทำงานกับพนักงานทั้งหมดหรือคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ พนักงานขายและวิศวกร จริงอยู่ที่คนเหล่านี้ทุกคนต้องการความครอบคลุมประเภทนี้ดังนั้นจำนวนทรัพยากรผู้ดูแลการผลิตข้อมูลจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่นั่งในตำแหน่งเหล่านี้ภายในองค์กรของคุณ

ตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งเหล่านี้ 1) บอกพนักงานว่าต้องสร้างข้อมูล (รุกรานมากขึ้น) หรือ 2) ทำให้แน่ใจว่าทรัพยากรพร้อมที่จะทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการสร้างข้อมูล (รุกรานน้อยลง) เป็นแนวทางที่ทำได้ ตัวเลือกที่ไม่สามารถเลือกได้คือไม่มีการสร้างข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อข้อมูลที่เป็นปัญหามีความสำคัญต่อการปรับปรุงการดำเนินงานขององค์กร เราทุกคนรู้ดีว่าข้อมูลจะไม่เกิดขึ้นเอง หากเห็นว่าข้อมูลจำเป็นสำหรับการปรับปรุงการดำเนินงานและความเป็นผู้นำไม่พร้อมหรือเต็มใจที่จะบังคับให้ผู้คนผลิตข้อมูลอาจจำเป็นต้องจัดหาทรัพยากรที่รับผิดชอบในการผลิตข้อมูล

ข้อมูลคืองานของทุกคน ยิ่งองค์กรหันเข้าหาคำพูดนั้นเร็วเท่าไหร่องค์กรก็จะยิ่งสร้างข้อมูลที่จำเป็นในการปรับปรุงผลกำไรได้เร็วขึ้นเท่านั้น

ข้อมูลเป็นหน้าที่ของทุกคน ผู้ปฏิบัติงานด้านการกำกับดูแลข้อมูลการดูแลข้อมูลและการจัดการข้อมูลจำเป็นต้องนำเสนอทางเลือกที่องค์กรยอมรับได้ บางครั้งสิ่งนี้ต้องการให้เราคิดนอกกรอบและมองหาแนวทางอื่นในการแก้ปัญหาข้อมูล ทั้งหมดอยู่ในข้อมูล
การดูแลข้อมูลคือการกำหนดความรับผิดชอบในการจัดการข้อมูลอย่างเป็นทางการ หากคุณสมัครรับแนวคิดที่ว่าทุกคนเป็นผู้ดูแลข้อมูลเนื่องจากความสัมพันธ์ของพวกเขากับข้อมูล (หลักการหลักของแนวทาง Non-Invasive Data Governance ™) แน่นอนว่าคนที่ให้ข้อมูลและช่วยเหลือผู้สร้างโมเดลข้อมูลจะต้องเป็นผู้ดูแลนิยามข้อมูลด้วย . และน่าคิดว่าผู้คนที่นักสร้างโมเดลข้อมูลทำงานด้วยนั้นมีบทบาทเป็นผู้ดูแลข้อมูลมานานกว่าแล้วคำว่า“ ผู้ดูแลข้อมูล” จึงเป็นที่นิยม

การสร้างแบบจำลองข้อมูลคือการกำกับดูแลข้อมูลหรืออย่างน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งของการกำกับดูแลข้อมูลเนื่องจากเป็นระเบียบวินัยที่จำเป็นในการทำให้การออกแบบข้อมูลเป็นไปอย่างที่ต้องการ องค์กรที่ไม่ได้สร้างแบบจำลองข้อมูลมีช่วงเวลาที่ยากขึ้นในการปรับปรุงคุณค่าที่ได้รับจากข้อมูลเนื่องจากข้อมูลของพวกเขาเต็มไปด้วยความไม่สอดคล้องกันและความเข้าใจผิด สอบถามองค์กรใด ๆ ที่ไม่ได้จำลองข้อมูลของตนหากข้อมูลของตนถูกควบคุม คำตอบที่แน่นอนคือ“ ไม่”

นั่นคือเหตุผลที่ฉันบอกว่าการสร้างแบบจำลองข้อมูลคือการกำกับดูแลข้อมูล คุณยอมรับว่าการสร้างแบบจำลองข้อมูลเป็นการกำกับดูแลข้อมูลหรือไม่ ตอบสนองถ้าคุณทำ หรือถ้าคุณไม่ทำ ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับฉันหรือไม่หรือคุณแค่สนใจที่จะได้ยินสิ่งที่ Dave Hay พูดเกี่ยวกับคำยืนยันของฉัน วิธีใดกรุณาลงทะเบียนและเข้าร่วมการสัมมนาผ่านเว็บภิโลกจริงข้อมูลหัวข้อการสร้างแบบจำลองข้อมูลเป็นข้อมูลการกำกับที่ 17 กันยายนวันที่ 14:00 EST ฉันหวังว่าจะได้พบคุณที่นั่น data base ทั้งหมด
เสียสละความคิดสร้างสรรค์และความเฉลียวฉลาด
ข้อผิดพลาดทั่วไปอีกประการหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการจัดการข้อมูลคือการอนุญาตให้เข้ายึดครองอย่างสมบูรณ์ โดยปกติแล้วคุณต้องการให้ข้อมูลที่คุณรวบรวมและตีความสำหรับธุรกิจของคุณมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน (ซึ่งเราจะพูดถึงต่อไป) และเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงาน แต่การเชื่ออย่างสุ่มสี่สุ่มห้าเพื่อแทนที่ความคิดสร้างสรรค์และความเฉลียวฉลาดก็อาจเป็นความผิดพลาดได้เช่นกัน

สิ่งที่ดีที่สุดคือการสร้างสมดุลที่เหมาะสม ข้อมูลควรช่วยในการเปิดเผยความต้องการทางธุรกิจและแจ้งเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ แต่ยังควรมีองค์ประกอบของความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนากลยุทธ์ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงในการดำเนินธุรกิจ

ละเลยที่จะสร้างจุดมุ่งหมาย
ความล้มเหลวในการสร้างหรือกำหนดวัตถุประสงค์ของข้อมูลยังเป็นปัญหาที่พบบ่อยอย่างน่าประหลาดใจ ด้วยการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับบทบาทของข้อมูลในธุรกิจขนาดเล็กในปัจจุบันจึงสามารถสรุปได้ง่ายว่าหากคุณตั้งค่าเกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลการใช้งานจะดูแลตัวเอง แต่เป็นการดีที่สุดที่จะรู้ว่าคุณต้องการหรือต้องการการดำเนินการข้อมูลโดยเฉพาะก่อนที่จะเริ่มจริง

หากคุณยังไม่คุ้นเคยกับแนวคิดในการนำแนวทางปฏิบัติด้านข้อมูลมาใช้ โครงร่างของคู่ค้าทางธุรกิจถึงเหตุผลในการวิเคราะห์ข้อมูล สามารถให้แนวคิดบางประการเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ที่เป็นประโยชน์ ตามที่เค้าโครงแนะนำธุรกิจส่วนใหญ่สามารถใช้การดำเนินการกับข้อมูลเพื่อปรับปรุงการตลาดและการสนับสนุนลูกค้าที่ตรงเป้าหมายพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ลดต้นทุนและแก้ไขปัญหา พิจารณาแนวคิดเหล่านี้โดยเฉพาะเจาะจงกับธุรกิจของคุณและคุณจะสามารถระบุได้ดีขึ้นว่าเหตุใดคุณจึงต้องการหรือต้องการการวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มเติม

ธุรกิจในปัจจุบันต้องการการดำเนินการกับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้สามารถแข่งขันได้และบรรลุศักยภาพสูงสุด และถึงกระนั้นผู้นำทางธุรกิจหลายคนก็ขาดความมั่นใจในการใช้กลยุทธ์ด้านข้อมูล เรามาดูข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่เกิดขึ้นในการจัดการข้อมูลและวิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *