Service eoffice ทำให้คนทั่วไปในท้องที่ของเขาสามารถเข้าถึงบริการของรัฐบาลทั้งหมดได้ผ่านร้านจัดส่ง รับรองประสิทธิภาพ ความโปร่งใส และความน่าเชื่อถือของบริการดังกล่าวในราคาที่เหมาะสมสำหรับคนทั่วไป”

e-Governance เป็นการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ในทุกระดับของรัฐบาลในการให้บริการแก่ประชาชน นอกจากนี้ยังช่วยในการโต้ตอบกับองค์กรธุรกิจและการสื่อสารและการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐบาลในลักษณะที่รวดเร็ว สะดวก มีประสิทธิภาพและโปร่งใส ในปี 2010 ศูนย์สารสนเทศแห่งชาติ (NIC)

ได้วางแนวคิดเกี่ยวกับกรอบการทำงานที่สามารถกำหนดค่าได้ ซึ่งสามารถนำมาใช้กับกลุ่มประเทศต่างๆ ในอินเดียภายใต้การแนะนำของกระทรวง Panchayati Raaj (MoPR) โพสต์การประชุมเชิงปฏิบัติการระดับภูมิภาคต่างๆ เพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่ผู้ใช้ต้องเผชิญ (Panchayats และ Citizens) ในที่สุด NIC ก็เริ่มพัฒนา Configurable Unified Framework สำหรับการส่งมอบบริการ ส่งผลให้ในปี 2554

ในกระบวนการพัฒนาแอปพลิเคชันทั่วไป ไม่มีขั้นตอนใดๆ เช่น ข้อกำหนด การออกแบบ การวางแผนและสถาปัตยกรรม การพัฒนา หรือการทดสอบซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ ยังต้องการนักพัฒนาที่มีทักษะซึ่งมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับภาษาและกรอบการทำงานที่เลือกมาเพื่อการพัฒนา อย่างไรก็ตาม ในการใช้แพลตฟอร์มที่มีโค้ดต่ำหรือไม่มีโค้ด เช่น ServicePlus

แม้แต่ความรู้พื้นฐานของเฟรมเวิร์กไอทีและการแทรกแซงทรัพยากรที่หลากหลายน้อยที่สุด ผู้เชี่ยวชาญที่ไม่ใช่ฝ่ายไอทีก็สามารถกำหนดค่าและเปิดใช้บริการได้ในเวลาไม่นาน ใครก็ตามที่รู้จักธุรกิจของตนและเข้าใจกระบวนการที่ขับเคลื่อนธุรกิจสามารถทำได้ โดยไม่คำนึงถึงความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม ServicePlus ให้อำนาจเจ้าหน้าที่ด้วยอินเทอร์เฟซแบบลากแล้ววางที่เรียบง่าย ซึ่งทำให้แม้แต่กระบวนการที่ซับซ้อนที่สุดยังเข้าถึงได้ง่าย

กรอบการทำงานนี้ช่วยพลเมืองกว่า 54 ล้านคนในการประมวลผลการสมัครบริการและสร้างรายได้ 954 สิบล้านรูปีตั้งแต่เริ่มก่อตั้งรัฐบาลอินเดีย ได้ให้ความสะดวกแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ ได้รับการประกาศว่า eService Delivery Framework – ServicePlus ได้อำนวยความสะดวกด้วยแอปพลิเคชันออนไลน์มากมาย ส่งผลให้มีการกำกับดูแลที่ราบรื่นในช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19

การวิเคราะห์ ServicePlus ช่วยให้ธุรกิจมีแดชบอร์ดแบบเรียลไทม์และรายงานเจาะลึกที่กำหนดค่าได้ง่าย เนื่องจากข้อมูลส่วนใหญ่ขับเคลื่อนการตัดสินใจจึงเป็นเครื่องมือการทำงานร่วมกันของข้อมูลที่สามารถแสดงภาพและเลือกได้ ผู้ใช้สามารถเลือกวิธีที่พวกเขาต้องการแสดงข้อมูลจากมาตรวัดและประเภทแผนภูมิที่หลากหลาย รวมทั้งแท่ง เสา พาย โดนัท พีระมิด ฯลฯ โดยใช้ KPI ประมาณ 34

ในขณะที่ในกรณาฏกะเรียกว่า SevaSindhu 2.0 และใน Jharkhand เรียกว่า JharSewa คุชราตเพิ่งเริ่มใช้กับรัฐอื่น ๆ ให้ติดตาม ระบบสามารถนำไปใช้กับบริการทุกประเภทได้อย่างง่ายดาย เช่น บริการ e-District, บริการ EoDB, DBT Schemes, บริการ Ticketing และอื่นๆ มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความโปร่งใสในกิจกรรมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ Service eoffice และ eService

แพลตฟอร์มแบบครบวงจรนี้ใช้สถาปัตยกรรมแบบหลายผู้เช่าเพื่อให้บริการอิเล็กทรอนิกส์แก่ประชาชน อนุญาตให้ผู้เช่าแต่ละรายกำหนดค่าบริการตามความต้องการ ServicePlus ยังช่วยให้สามารถเข้าถึงบริการของตนได้ในภาษาท้องถิ่น และให้บริการพอร์ทัลแบบรวมศูนย์เดียวสำหรับพลเมืองในการเข้าถึงบริการ ติดตามแอปพลิเคชันที่ส่งมา และสมัครรับการแจ้งเตือนตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันไม่เว้นวันหยุด

ServicePlus ยังให้การบูรณาการอย่างราบรื่นกับบริการที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เช่น Aadhaar, Digi-locker และเกตเวย์การชำระเงินหลายช่องทาง (ระบบการธนาคารหรือใบเสร็จจากทางราชการ) เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ให้ประชาชนเข้าถึงบริการ e-governance ที่หลากหลายของอินเดียและสนับสนุนกลไกการตรวจสอบสิทธิ์แบบ Aadhaar หลายแบบ
แอพ Aarogya Setu ของศูนย์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเวลาของ COVID-19 เพื่อช่วยผู้คนในการประเมินความเป็นไปได้ของการติดเชื้อรวมถึงระบุความใกล้ชิดของกรณีดังกล่าวในพื้นที่ของพวกเขายังถูกรวมเข้ากับ ServicePlus
ServicePlus ได้รับรางวัลระดับ Gold จาก Digital India Awards 2020 ในหมวด ‘Exemplary Product Award’ ตามมาตรฐาน Metadata-based Integrated eService Delivery สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการปรับขนาด ความน่าเชื่อถือ ความสามารถในการขยาย และความยืดหยุ่นของ ServicePlus เป็นรุ่นที่ราคาไม่แพงซึ่งสามารถทำซ้ำได้ง่ายในแผนกสายงานอื่นๆ รวมทั้งในต่างประเทศ

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี 

รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h 

สามารถติดต่อสอบถามได้โดยตรง เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *