บทความ

ใครเป็นเจ้าของ ข้อมูลในคลังข้อมูล ทำไมจึงต้องดูแล

ข้อมูลในคลังข้อมูล มีความสับสนมากมายที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการกำกับดูแลข้อมูลคือองค์กรต่างๆ ที่พยายามค้นหาว่าใครเป็นเจ้าของข้อมูลใดและใครเป็นผู้รับผิดชอบข้อมูลนั้น และฉันก็ยินดีที่จะยอมรับว่าแม้ฉันจะทำผิดพลาดแปลกๆ เมื่อเริ่มต้นใช้งานครั้งแรก โชคดีที่ฉันได้ประโยชน์จากการเข้าใจถึงปัญหาและฉันได้ทำข้อผิดพลาดบางอย่างเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องทำ! มาดูที่คลังข้อมูลกัน ฉันเข้าใจได้ว่าผู้คนคิดว่ามันจะง่ายกว่ามากถ้าเรามีเพียงคนเดียวที่เป็นเจ้าของข้อมูลนั้นในคลังข้อมูลนั่นคือสิ่งที่ฉันทำเมื่อเริ่มต้นในการกำกับดูแลข้อมูลเป็นครั้งแรก เพราะมันง่ายมากเรามีเจ้าของธุรกิจคลังข้อมูลอยู่แล้ว ดังนั้นฉันจึงไปหาพวกเขาและถามพวกเขาว่าพวกเขาจะเป็นเจ้าของข้อมูลด้วยหรือไม่ และพวกเขาก็ตกลง! อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นฉันก็เริ่มพบว่าสิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหามากกว่าที่จะแก้ไข เพราะถ้าคุณมีคนๆ ​​เดียวที่เป็นเจ้าของข้อมูลนั้น…

แอพจัดการงานในทีม ผสานทักษะและความรู้เพื่อเป็นผู้นำองค์กร

แอพจัดการงานในทีม ผู้จัดการโครงการผสมผสานทักษะและความรู้เพื่อเป็นผู้นำองค์กร ความรับผิดชอบของพวกเขามีตั้งแต่การกำหนดเวิร์กโฟลว์โครงการ กำหนดเส้นตาย แก้ปัญหา และสร้างแรงบันดาลใจให้สมาชิกในทีมสร้างทีมทำงานร่วมกัน นี่คือความต้องการแอปการจัดการงานของทีมที่ช่วยให้ผู้จัดการโครงการจัดการกับวัตถุประสงค์เหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้จัดการโครงการสามารถใช้โซลูชันการจัดการงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่างานโครงการจะเสร็จสิ้นทันเวลา นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถจัดการตารางการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้จัดการโครงการยังสามารถใช้ซอฟต์แวร์การจัดการงานเพื่อมอบหมายงานในขณะที่ให้ทรัพยากรที่จำเป็นทั้งหมดแก่ทีมซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ ดังนั้น หากคุณมุ่งมั่นที่จะบรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในฐานะผู้จัดการโครงการ สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้ว่าคุณควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไร  เพื่อช่วยให้คุณเอาชนะอุปสรรคทั่วไป นี่คือสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจัดการงานของทีมในโครงการ  การจัดการงานของทีมคืออะไร? การจัดการงานของทีมเป็นอะไรที่มากกว่าการเตรียมรายการสิ่งที่ต้องทำง่ายๆ เป็นกระบวนการจัดตารางงานและสรุปว่าทีมโครงการจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นอย่างไร ซึ่งเกี่ยวข้องกับการจัดสรรทรัพยากร กำหนดเส้นตาย และการตัดสินใจมอบหมายงานระหว่างสมาชิกในทีม…

แอพจัดการงานของทีม ประโยชน์ในการสำหรับผู้จัดการที่ต้องการ

แอพจัดการงานของทีม ผู้จัดการโครงการผสมผสานทักษะและความรู้เพื่อเป็นผู้นำองค์กร ความรับผิดชอบของพวกเขามีตั้งแต่การกำหนดเวิร์กโฟลว์โครงการ กำหนดเส้นตาย แก้ปัญหา และสร้างแรงบันดาลใจให้สมาชิกในทีมสร้างทีมทำงานร่วมกัน นี่คือความต้องการแอปการจัดการงานของทีมที่ช่วยให้ผู้จัดการโครงการจัดการกับวัตถุประสงค์เหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้จัดการโครงการสามารถใช้โซลูชันการจัดการงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่างานโครงการจะเสร็จสิ้นทันเวลา นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถจัดการตารางการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้จัดการโครงการยังสามารถใช้ซอฟต์แวร์การจัดการงานเพื่อมอบหมายงานในขณะที่ให้ทรัพยากรที่จำเป็นทั้งหมดแก่ทีมซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ ดังนั้น หากคุณมุ่งมั่นที่จะบรรลุผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในฐานะผู้จัดการโครงการ สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้ว่าคุณควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไร  เพื่อช่วยให้คุณเอาชนะอุปสรรคทั่วไป นี่คือสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจัดการงานของทีมในโครงการ  การจัดการงานของทีมคืออะไร? การจัดการงานของทีมเป็นอะไรที่มากกว่าการเตรียมรายการสิ่งที่ต้องทำง่ายๆ เป็นกระบวนการจัดตารางงานและสรุปว่าทีมโครงการจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นอย่างไร ซึ่งเกี่ยวข้องกับการจัดสรรทรัพยากร กำหนดเส้นตาย และการตัดสินใจมอบหมายงานระหว่างสมาชิกในทีม…

แอปพลิเคชันและจัดการเว็บไซต์ ระบบในการจัดการเนื้อหา (CMS)

ระบบในการจัดการเนื้อหา (CMS) เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณสร้างและจัดการเว็บไซต์ผ่านอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรต่อมนุษย์ แทนที่จะต้องทำงานกับโค้ดโดยตรงในส่วนที่เหลือของโพสต์นี้ เราจะเจาะลึกคำถามของ “ระบบจัดการเนื้อหาคืออะไร” พร้อมคำจำกัดความของ CMS ที่ละเอียดยิ่งขึ้น และแบ่งปันตัวอย่างบางส่วนของระบบจัดการเนื้อหาที่ได้รับความนิยมสูงสุด เอกสารความช่วยเหลือที่ครอบคลุมมักจะสร้างความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ที่ดีและผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตาม การสร้างระบบนิเวศที่น่าสนใจสำหรับความช่วยเหลือสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นใช้เวลานานและเกิดความสับสน ยิ่งคุณทำงานกับผลิตภัณฑ์และข้อมูลจำเพาะเฉพาะมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งต้องจัดระเบียบและอัปเดตให้ทันสมัยอยู่เสมอ สำหรับนักเขียนเชิงเทคนิค การติดตามการอัปเดต…

แอปการจัดการงาน องค์กรควรมุ่งเน้นการทำงานให้ลุล่วง

แอปการจัดการงาน ผลผลิตและนวัตกรรมของพนักงานเป็นปัจจัยขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโต พนักงานที่มีแรงจูงใจสามารถคิดไอเดียและแผนใหม่ๆ ได้แต่ภาระงานหนักอาจทำให้พวกเขาใช้เวลาคิดไอเดียดังกล่าวไม่ได้ ดังนั้น ผู้จัดการโครงการจำเป็นต้องทำให้สมาชิกในทีมรู้สึกมีแรงจูงใจ ในขณะเดียวกันก็รักษาสมดุลระหว่างงานและเวลาให้สอดคล้องกับนโยบายของบริษัท ที่นี่ซอฟต์แวร์การจัดการงาน ขั้นสูง ยังคงมีประโยชน์  บางองค์กรมุ่งเน้นเพียงการบรรลุผล ไม่ใช่เพียงการทำงานให้ลุล่วง ในขณะที่บางบริษัทให้ความสำคัญกับการทำงานให้สำเร็จลุล่วงอย่างมีประสิทธิผลมากกว่า เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะทำความเข้าใจอย่างสมบูรณ์และชัดเจนเกี่ยวกับรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกันเหล่านี้ เราได้เขียนบทความนี้เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจประเด็นทั้งสองนี้ได้ดีขึ้น มาเริ่มแยกความแตกต่างระหว่างบริษัทตามงานและบริษัทตามผลลัพธ์ ความแตกต่างระหว่างบริษัทตามงานและตามผลลัพธ์ ในวัฒนธรรมที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ งานและงานย่อยทั้งหมดได้รับการจัดการอย่างดีและขับเคลื่อนด้วยผลลัพธ์ ในทางตรงกันข้าม บริษัทที่มุ่งเน้นงานเป็นสถานที่ซึ่งพนักงานได้รับมอบหมายงานเฉพาะที่พวกเขาจำเป็นต้องทำให้สำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กร นี่คือภาพรวมโดยย่อของบริษัทตามผลลัพธ์และตามงาน – 1. บริษัทตามผลลัพธ์…

แอปการจัดการงาน บริษัทตามงานแตกต่างจาก บริษัทตามผลลัพธ์ อย่างไร

แอปการจัดการงาน ผลผลิตและนวัตกรรมของพนักงานเป็นปัจจัยขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโต พนักงานที่มีแรงจูงใจสามารถคิดไอเดียและแผนใหม่ๆ ได้แต่ภาระงานหนักอาจทำให้พวกเขาใช้เวลาคิดไอเดียดังกล่าวไม่ได้ ดังนั้น ผู้จัดการโครงการจำเป็นต้องทำให้สมาชิกในทีมรู้สึกมีแรงจูงใจ ในขณะเดียวกันก็รักษาสมดุลระหว่างงานและเวลาให้สอดคล้องกับนโยบายของบริษัท ที่นี่ซอฟต์แวร์การจัดการงาน ขั้นสูง ยังคงมีประโยชน์  บางองค์กรมุ่งเน้นเพียงการบรรลุผล ไม่ใช่เพียงการทำงานให้ลุล่วง ในขณะที่บางบริษัทให้ความสำคัญกับการทำงานให้สำเร็จลุล่วงอย่างมีประสิทธิผลมากกว่า เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะทำความเข้าใจอย่างสมบูรณ์และชัดเจนเกี่ยวกับรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกันเหล่านี้ เราได้เขียนบทความนี้เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจประเด็นทั้งสองนี้ได้ดีขึ้น มาเริ่มแยกความแตกต่างระหว่างบริษัทตามงานและบริษัทตามผลลัพธ์ ความแตกต่างระหว่างบริษัทตามงานและตามผลลัพธ์ ในวัฒนธรรมที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ งานและงานย่อยทั้งหมดได้รับการจัดการอย่างดีและขับเคลื่อนด้วยผลลัพธ์ ในทางตรงกันข้าม บริษัทที่มุ่งเน้นงานเป็นสถานที่ซึ่งพนักงานได้รับมอบหมายงานเฉพาะที่พวกเขาจำเป็นต้องทำให้สำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กร นี่คือภาพรวมโดยย่อของบริษัทตามผลลัพธ์และตามงาน – 1…

แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ที่ต้องทำความเข้าใจที่เกี่ยวกับ พื้นฐานการเก็บข้อมูล

พื้นฐานการเก็บข้อมูล การบันทึกข้อมูลมักคือว่าการรับข้อมูลจากฟอร์มดังเช่นว่า แบบเอกสารเอกสารกระดาษภาพถ่ายใบเสร็จ และ ไมโครฟิล์มและการเปลี่ยนเป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ เรียกยังมีอีกอย่างว่า การดักจับข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) การเปลี่ยนข้อมูล จากเวอร์ชั่นทางกายภาพเป็นแบบอย่างดิจิทัลเป็นกรรมวิธี ที่ยากโดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากเมื่อแบบฟอร์ม ที่จำเป็นที่จะต้องจัดแจงมีจำนวนมาก ด้วยความช่วยเหลือของ Data Capture…

แพลตฟอร์มการเผยแพร่ดิจิทัล ที่ดีที่สุดฟรีสำหรับผู้แต่งที่ต้องการ

แพลตฟอร์มการเผยแพร่ดิจิทัล ไม่มีอะไรที่เหมือนกับความตื่นเต้นในการเขียนหนังสือให้เสร็จและเตรียมพร้อมสำหรับการตีพิมพ์ แต่ถ้าคุณเคยผ่านขั้นตอนนี้มาแล้ว คุณอาจจะรู้ว่ามันแพงแค่ไหน ตั้งแต่การแก้ไขและการจัดรูปแบบไปจนถึงการออกแบบปก ผู้แต่งที่วางแผนจะจัดพิมพ์หนังสือด้วยตนเองอาจต้องใช้เงินมากกว่าสองสามเหรียญ นั่นคือเหตุผลที่คุณอาจสงสัยว่าจะเผยแพร่หนังสือด้วยตนเองได้ฟรีโดยไม่กระทบต่อคุณภาพของ ebook ของคุณได้อย่างไร ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เตรียมรายชื่อแพลตฟอร์มเผยแพร่ดิจิทัลฟรีชั้นนำ เพื่อให้คุณสามารถเลือกแพลตฟอร์มที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ดีที่สุด แพลตฟอร์มการเผยแพร่ดิจิทัลที่ดีที่สุด โลกของการเผยแพร่ด้วยตนเองเต็มไปด้วยแพลตฟอร์มและบริการทุกประเภท ตั้งแต่ร้านค้าปลีกหนังสือขนาดใหญ่ไปจนถึงสำนักพิมพ์ขนาดเล็กที่มุ่งเน้นไปที่ประเภทใดประเภทหนึ่ง อาจทำให้ผู้เขียนสับสนเล็กน้อยว่าจะเลือกประเภทใด มีบางสิ่งที่คุณต้องพิจารณาเมื่อมองหาบริษัทที่เผยแพร่ด้วยตนเอง เช่น ค่าลิขสิทธิ์…

แพลตฟอร์ม CMS สำหรับองค์กร ที่น่าสนใจ 2023

แพลตฟอร์ม CMS สำหรับองค์กร การตลาดดิจิทัลเป็นเรื่องหลากหลายช่องทางในทุกวันนี้ ถึงกระนั้นประเด็นของการมีส่วนร่วมของผู้ชมทั่วทั้งโลกไซเบอร์ก็คือการต้อนพวกเขาไปยังที่ที่นำไปสู่การแปลง : เว็บไซต์บริษัทของคุณ เป็นสภาพแวดล้อมเดียวที่คุณสามารถควบคุมเนื้อหา เลย์เอาต์ และความสวยงามที่ผู้ชมของคุณจะได้สัมผัส ไม่มีที่ใดจะดีไปกว่านี้แล้วในการอวดว่าสิ่งที่คุณเป็นและสิ่งที่คุณนำเสนอให้กับลูกค้าของคุณ อย่างไรก็ตาม การพยายามเปลี่ยนเว็บไซต์ในฝันของคุณให้เป็นจริงมักจะพบกับข้อจำกัดทางเทคโนโลยี แม้ว่าคุณจะทำได้เกือบทุกอย่างกับเว็บไซต์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการดำเนินการจะง่าย นั่นเป็นเหตุผลที่ธุรกิจจำนวนมากพึ่งพาระบบการจัดการเนื้อหาในการสร้างและดูแลเว็บไซต์ของตน ด้วยแพลตฟอร์ม CMS ขององค์กร คุณไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบหรือเขียนโค้ดเพื่อสร้างหรืออัปเดตหน้าเว็บ แพลตฟอร์มนี้มอบเครื่องมือและทรัพยากรทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้างเว็บไซต์ที่ใช้งานได้จริงและดูสวยงาม…

แพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุด และเป็นที่นิยมมากที่สุดในปี 2023

แพลตฟอร์ม CMS ที่ดีที่สุด คุณสงสัยว่าจะใช้แพลตฟอร์ม CMS ใดในการสร้างเว็บไซต์ของคุณ แพลตฟอร์ม CMS (ระบบจัดการเนื้อหา) ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเข้าใจโค้ดใดๆ (อย่างน้อยก็สำหรับส่วนใหญ่) มีตัวเลือก CMS มากมาย ซึ่งหมายความว่าคุณอาจมีปัญหาในการเลือก…

แผนกสำคัญที่ ได้รับประโยชน์จากการสแกนเอกสาร

ได้รับประโยชน์จากการสแกนเอกสาร บริการสแกนเอกสารช่วยอุตสาหกรรมที่แต่เดิมต้องพึ่งพาเอกสารกระดาษจำนวนมากและกระบวนการด้วยตนเอง แต่ไม่ใช่ว่าทุกแผนกในบริษัทจะเพิ่มภูเขากระดาษในลักษณะเดียวกัน บางแผนกภายในองค์กรขนาดใหญ่ (ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด) จะได้รับประโยชน์จากการแปลงทางดิจิทัลมากกว่าแผนกอื่นๆ บัญชีเจ้าหนี้ / บัญชีลูกหนี้  แผนกเอกสารที่หนักที่สุด? เราคิดอย่างนั้น! บัญชีเจ้าหนี้และบัญชีลูกหนี้สร้างเอกสารเมื่อเข้ามาและออกไป (ใบแจ้งหนี้และเช็ค) การปฏิบัติตามข้อกำหนดในแผนกนี้อย่างทันท่วงทีมีความสำคัญอย่างยิ่งในการหลีกเลี่ยงค่าปรับ ค่าธรรมเนียมล่าช้า และการดำเนินการตามกฎระเบียบ กระแสเงินสดอยู่ที่ใด การติดตามว่ากระแสเงินสดไหลไปที่ใดและอย่างไร  AP/AR ต้องจัดทำบันทึกที่ไร้ที่ติสำหรับการตรวจสอบและหลักฐานยืนยันในกรณีการชำระเงินหรือข้อพิพาทในการจัดส่ง บันทึกอิเล็กทรอนิกส์มีความถูกต้อง เรียกค้นได้ทันที…

แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ที่เป็นประโยชน์ (eforms) เคล็ดลับการออกแบบ

แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ที่เป็นประโยชน์ (eforms) เคล็ดลับการออกแบบ เมื่อสร้าง แบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ (eforms)มี หลายสิ่งที่ควรพิจารณาเพื่อปรับปรุงอัตราการกรอกแบบฟอร์มและข้อมูลที่รวบรวม ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้แบบฟอร์มที่ไหน (ภายในหรือออนไลน์) อุตสาหกรรมที่ใช้แบบฟอร์ม ( เช่น อาจต้องพิจารณาการปฏิบัติตามข้อกำหนดและข้อบังคับ )…